Đặt phòng khách sạn liền tay, nhận ngay ưu đãi

Lưu gấp 08 điều cấm kị khi lưu trú khách sạn tránh điềm xui

Bởi vì khách sạn là nơi có rất nhiều người từng nghỉ qua đêm cho nên khi lưu trú tại khách sạn, bạn cần phải kiêng kị rất nhiều đều từ việc chọn khách sạn đến việc lưu trú trong phòng.

Hôm nay Vietnam Booking chuyên cung cấp khách sạn giá rẻ, vé máy bay giá rẻ, dịch vụ đặt tour du lịchdịch vụ làm visa sẽ giới thiệu đến bạn 08 điều cấm kị nhất khi lưu trú tại khách sạn để tránh những xui xẻo không mong muốn. Theo dõi bài viết này và note lại cho mình, bạn nhé.

Chọn khách sạn nhiều người lạ ra vào

Khi chọn lựa nơi nghỉ chân cho hành trình du lịch của mình, cần phải chọn lựa địa điểm và chỗ ở mà hạn chế người ngoài ra vào nhiều nhất có thể. Hãy chọn những khách sạn chỉ cho phép bấm nút thang máy lên các tầng mà bạn có chìa khóa phòng.

Kị phòng cuối cùng của khách sạn

Theo phong thủy và những kinh nghiệm truyền tai nhau, thì phòng cuối cùng của khách sạn là một trong những phòng có chứa rất nhiều tạp khí, mang đến vận đen đủi. Chính vì vậy nếu gặp khách sạn chỉ còn trống duy nhất phòng cuối thì bạn không nên lựa chọn nghỉ chân tại đây.

Những điều cấm kị khi lưu trú tại khách sạn

Kiên kị ở phòng cuối cùng - Ảnh: ST

Sử dụng họ tên đêm khi nhận phòng

Việc nhận cả họ và tên đệm nghi nhận phòng sẽ dễ cho người lạ chú ý đến bạn, đều này sẽ gây khá nhiều nguy hiểm cũng như rắc rối cho bạn. Một trong những cách thuận lợi nhất đó chính là bạn có thể giữ bí mật thông tin cá nhân. Nếu là nữ và bạn đang đi một mình, đừng quên dùng chức danh Mrs để tạo ấn tượng rằng bạn đi cùng ít nhất một người nữa.

Không kiểm tra quầy lễ tân

Sau khi nhận được phòng, bạn nên thử làm một bài test nhỏ đối với quầy lễ tân. Giả vờ gọi đến số khách sạn sau đó hỏi xem có thể nói chuyện chính bạn không. Nếu họ cho biết số phòng của bạn đây là một tín hiệu không tốt. Còn nếu họ trả lời “xin vui lòng chờ một chút, tôi sẽ nối máy cho bạn” thì bạn có thể yên tâm hơn trong hành trình du lịch của mình rồi đấy.

Cấm kị khi lưu trú tại khách sạn

Nên gọi điện đến quầy lễ tân để kiểm tra - Ảnh: ST

Vào khách sạn không tiếng động

Bước vào khách sạn mà không gây ra bất kì tiếng động gì là đều rất tối kị trong phong thủy. Theo nguyên tắc mỗi khi bước vào phòng bạn nên bật tv, xả nước ở bồn rửa mặt, mở cánh cửa đựng đồ ra. Hành động này nhằm mục đích khẳng định bạn hiện tại làm chủ nhân ở đó.

Vào phòng không bật đèn

Nhiều người khi đi du lịch trong nước hoặc du lịch nước ngoài, vì quá mệt mỏi mà khi bước vào trong khách sạn không bật đèn hoặc chỉ bật đèn một vài góc nhất định. Tuy nhiên đây là một đều khá cấm kị khi nghỉ chân tại khách sạn. Tốt nhất là bạn nên bật hết tất cả các phòng lên kể cả toilet khoảng từ 1 giờ đồng hồ hoặc hơn thì bạn có thể tắt đèn đi ngủ. Đây cũng là cách để bạn kiểm tra phòng mình.

08 điều cấm kị khi lưu trú tại khách sạn

Cấm kị vào khách sạn không bật đèn - Ảnh: ST

Không gõ cửa trước khi vào phòng khách sạn

Theo phong thủy, nguyên tắc khi bước vào khách sạn đó chính là bạn phải gõ cửa 3 phát để đánh đuổi điềm xấu mà người trước để lại. Sau đó mở cửa ra và đứng nép sang một bên, đợi khoảng tầm 1 phút rồi bước vào và đóng cửa lại. Việc bước vào phòng ngay và đóng cửa ngay lập tức là điều rất tối kị.

Viết tên mình rồi treo trước cửa phòng

Rất nhiều người khi muốn yêu cầu thêm dịch vụ dọn phòng hoặc thêm đồ ăn, họ viết tên mình trên tấm bìa và treo ngay trước cửa bởi vì nghĩ rằng nhân viên trong khách sạn sẽ bị nhầm lẫn. Nhưng đây là điều cấm kị nhất đối với việc lưu trú tại khách sạn, vì nếu những kẻ xấu nhìn thấy tên bạn họ sẽ lưu nhớ và tìm mọi cách để vào hại bạn.

74 lượt xem | 28-12-2017, Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp