Đặt phòng khách sạn liền tay, nhận ngay ưu đãi

Khi nào du khách nước ngoài có thể đến Việt Nam?

Du khách nước ngoài đến Việt Nam vào thời gian nào? Cần những thủ tục và điều kiện gì?” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Ngày 17/2 vừa qua, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ban hành quy định hướng dẫn mới cho những du khách ở nước ngoài đến Việt nam. Trong đó, quy định có nhiều thay đổi về thời gian, địa điểm và điều kiện. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê và giải đáp những vấn đề này một cách chi tiết nhất cho du khách.

Thời gian mở cửa cho du khách nước ngoài đến Việt Nam

Theo quy định của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, ngày 15/3 sắp tới, Việt Nam chính thức mở cửa và tổ chức các hoạt động du lịch. Theo đó, du khách nước ngoài có thể book vé máy bay thương mại thay vì chuyến bay thuê bao như trong đợt dịch.

Hành khách nước ngoài có thể đến Việt Nam sau ngày 15/3

Những hành khách quốc tế có nhu cầu đến Việt Nam du lịch có thể mua vé máy bay có lịch sau ngày 15/3. Trong đó, hành trình của du khách tối thiểu là 7 ngày và tối đa là 90 ngày. Tất nhiên, để đảm bảo an toàn khi dịch bệnh còn chưa biến mất hoàn toàn, du khách vẫn phải tuân thủ quy định và hoàn thành một số thủ tục test covid nếu muốn đến Việt Nam. Để tiết kiệm chi phí, du khách có thể tìm hiểu trước những khách sạn giá rẻ và các điểm đến tại Việt Nam.

Những địa điểm đón khách quốc tế

Sau 3 ngày tham gia tour và xét nghiệm có kết quả âm tính với nCoV (RT-PCR), du khách có thể đến các địa điểm đón khách quốc tế. Trong đó, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Phú Quốc, Bình Định, TP HCM là những nơi mà du khách nước ngoài đến Việt Nam có thể tham quan nếu đảm bảo tất cả các điều kiện. Đây cũng là những địa điểm có nhiều điểm đến tham quan, mua sắm, vui chơi, giải trí của Việt Nam.

TP HCM là những nơi mà du khách ở ngoài đến Việt Nam có thể tham quan nếu đảm bảo tất cả các điều kiện

Điều kiện mở cửa 

Điều kiện mở cửa được xem là thông tin quan trọng nhất mà du khách nước ngoài đến Việt Nam cần phải nắm rõ. Theo đó, để đảm bảo an toàn trong chuyến hành trình, du khách ở nước ngoài đến Việt Nam cần thỏa mãn những điều kiện sau:

  • Du khách có kết quả âm tính trong 72 giờ trước khi xuất cảnh. Theo đó, du khách thỏa mãn điều kiện test nhanh trong vòng 24 giờ và test PCR trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.
  • Hành khách có chứng nhận âm tính với covid trong vòng 24 giờ sau khi đến Việt Nam.
  • Hành khách có chứng nhận tiêm đủ vacxin covid hoặc chứng nhận đã khỏi bệnh không quá 6 tháng.
  • Hành khách phải tham gia chương trình tour của dịch vụ lữ hành.
  • Đối tượng khách du lịch quốc tế là dưới 16 tuổi, phụ nữ có thai, người trên 65 tuổi chưa tiêm vaccine phải có giấy xét nghiệm âm tính.
  • Đối tượng du khách là trẻ em dưới 2 tuổi không cần xét nghiệm. Nhưng để đảm bảo an toàn, trẻ dưới 2 tuổi cần có người giám hộ và tham gia tour ít nhất 7 ngày trước khi đến các địa điểm khác. Theo đó, hành khách sẽ được test covid vào ngày thứ 3 và thứ 7 của tour.
  • Những hành khách có nhu cầu đến các địa phương khác cần đăng ký trước với doanh nghiệp lữ hành. Nếu trong quá trình tham gia tour, hành khách có xét nghiệm âm tính sẽ được cách ly và điều trị.
  • Hành khách có bảo hiểm y tế chi trả mức phí điều trị covid 19 từ 20.000 USD.

Hành khách sẽ được test covid vào ngày thứ 3 và thứ 7 của tour

Có thể thấy, thông tin Việt Nam mở cửa trở lại đón du khách nước ngoài được rất nhiều người quan tâm. Theo đó, các hành khách có thể tham gia tour du lịch, ăn uống, vui chơi, trí nếu thỏa mãn các thủ tục test covid. Thậm chí, du khách có thể đến các địa phương khác để thăm người thân nếu đăng ký trước với doanh nghiệp lữ hành và đủ thời gian tham gia tour. Hơn nữa, thay vì có bảo hiểm y tế chi trả cho việc điều trị covid 19 kleen đến 50000 USD như trước, du khách chỉ cần bảo hiểm ở mức từ 20000 USD để đảm bảo an toàn.

Thông tin về thời gian, địa điểm và điều kiện mở cửa mà du khách nước ngoài đến Việt Nam cần biết. Có thể thấy, những quy định về việc di chuyển, tham quan các địa điểm tại Việt Nam cũng được nới lỏng sau ngày 15/3. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với Vietnam Booking qua hotline  1900 4698 để được book vé máy bay và đặt phòng khách sạn giá rẻ nhanh chóng.

55 lượt xem | 24-02-2022, Đăng Khoa
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp