Đặt phòng khách sạn liền tay, nhận ngay ưu đãi

TP.HCM: Công bố 13 khách sạn đủ điều kiện đón khách du lịch quốc tế từ 15.3

Mục lục [Hiện]
  1. THÍ ĐIỂM ĐÓN KHÁCH DU LỊCH QUỐC TẾ ĐẾN TPHCM
  2. ĐIỀU KIỆN VÀ ĐỊA PHƯƠNG ĐƯỢC ĐÓN KHÁCH DU LỊCH QUỐC TẾ
  3. DANH SÁCH KHÁCH SẠN TP HỒ CHÍ MINH ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐÓN KHÁCH DU LỊCH QUỐC TẾ

Nhằm đẩy mạnh du lịch trong nước, ngày 18/2, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã công bố danh sách 13 khách sạn đủ điều kiện đón khách du lịch quốc tế trong thời gian tới.

THÍ ĐIỂM ĐÓN KHÁCH DU LỊCH QUỐC TẾ ĐẾN TPHCM

Việt Nam dự kiến mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15.3. Như vậy, ngoài khách trong nước, ngành Du lịch sẽ chuẩn bị đón thêm những vị khách quốc tế đến nước ta. TPHCM là một trong 7 tỉnh, thành được cho phép đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Khách sạn TPHCM đủ điều kiện đón khách du lịch quốc tế

Từ ngày 15.3, TPHCM sẽ đón khách du lịch quốc tế trở lại thành phố.

Thời gian qua, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã tham mưu UBND TP Hồ Chí Minh ban hành hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế. Trải qua 2 giai đoạn thí điểm cùng nhiều giải pháp, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã hoàn thiện cơ sở vật chất để đón khách quốc tế, ban hành tiêu chí để cơ sở lưu trú, công ty du lịch có thể tham gia thí điểm. 

khách sạn chuẩn bị đón khách du lịch quốc tế trở lại TPHCM

Khách sạn Sheraton Saigon là một trong những khách sạn đủ điều kiện đón khách quốc tế.

Vì vậy, để sẵn sàng đón khách du lich quốc tế trở lại sau 2 năm đóng cửa phòng dịch, nhiều khách sạn tại TPHCM đã có những chuẩn bị kỹ càng về phòng dịch, nhân sự, cơ sở vật chất,... Hiện TP Hồ Chí Minh có 13 cơ sở lưu trú từ 3 - 5 sao được thẩm định và cho phép tham gia chương trình thí điểm này. Ngoài ra, có 56 khách sạn từ 3 - 5 sao đang chuẩn bị hồ sơ để đưa vào danh sách đón khách quốc tế; 10 doanh nghiệp kinh doanh quốc tế cũng đã đăng ký tham gia và 7/45 điểm tham quan đã nộp hồ sơ để Sở Du lịch thẩm định, cho phép đón khách quốc tế.

Xem thêm: Khi nào mở cửa đón du khách nước ngoài đến Việt Nam?

ĐIỀU KIỆN VÀ ĐỊA PHƯƠNG ĐƯỢC ĐÓN KHÁCH DU LỊCH QUỐC TẾ

Danh sách các khách sạn đủ điều kiện đón khách du lịch quốc tế được xét duyệt dựa trên việc đăng ký tự nguyện của doanh nghiệp.

  • Hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp đầy đủ, hợp lệ đủ điều kiện đón, phục vụ khách quốc tế.
  • Các khách sạn đủ điều kiện đón, phục vụ khách quốc tế tuân thủ, đảm bảo thực hiện đúng và đầy đủ những điều kiện theo phương án đã đăng ký.
  • Nghiêm túc thực hiện những quy định phòng, chống dịch COVID-19 và điều kiện, quy định của cơ sở đón khách du lịch quốc tế theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như UBND TP Hồ Chí Minh

Đón khách du lịch quốc tế trở lại từ ngày 15.3

Các khách sạn phải nghiêm túc thực hiện những quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, Sở Du lịch cũng phối hợp với các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè đưa vào khai thác thêm nhiều sản phẩm mới nhằm khai thác tiềm năng du lịch, góp phần gia tăng thời gian lưu trú của khách du lịch quốc tế khi đến với thành phố. Ngoài ra, Sở cũng đã triển khai kết nối với các quận, huyện, các tỉnh bạn để phát triển các tour liên kết vùng nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch của thành phố. Du khách không chỉ đến với TPHCM mà còn đến với các tỉnh, thành phố lân cận.

DANH SÁCH KHÁCH SẠN TP HỒ CHÍ MINH ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐÓN KHÁCH DU LỊCH QUỐC TẾ

Theo danh sách công bố tính đến thời điểm hiện tại, 13 khách sạn TP Hồ Chí Minh với 3.901 phòng nghỉ có ở mọi phân khúc, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách du lịch.

KHÁCH SẠN TPHCM ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐÓN KHÁCH DU LỊCH QUỐC TẾ
STT Khách sạn Địa chỉ
1 Khách sạn Rex Sài Gòn Quận 1
2 Khách sạn Sheraton Sài Gòn Quận 1
3 Khách sạn Equatorial TPHCM Quận 5
4 Khách sạn Eastin Grand Saigon Quận Phú Nhuận
5 Khách sạn Novotel Saigon Center Quận 3
6 Khách sạn Liberty Central Saigon Riverside Quận 1
7 Khách sạn Viễn Đông TPHCM Quận 1
8 Khách sạn InterContinental Saigon Quận 1
9 Windsor Plaza Hotel Quận 5
10 Khách sạn Liberty Central Saigon Centre Quận 1
11 Khách sạn Ramana Saigon Quận 3
12 Khách sạn Silverland Sakyo & Spa Sài Gòn Quận 1
13 Khách sạn Liberty Central Saigon Citypoint Quận 1

Trên đây là danh sách khách sạn TPHCM được chứng nhận của Sở Du lịch TPHCM đã đủ điều kiện để thí điểm tổ chức đón khách du lịch quốc tế. Với tâm thế luôn chủ động cung cấp dịch vụ và sản phẩm an toàn nhất, các khách sạn luôn ưu tiên bảo vệ sức khỏe khách hàng, thực hiện nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế. Tất cả tiện nghi và trang thiết bị tại khách sạn đều được chăm chút vệ sinh kỹ lưỡng. Nhân viên làm việc tại các khu vực đều được tiêm vaccine 100% và kiểm tra thân nhiệt trước khi vào làm. Các khu vực hàng hóa và thực phẩm đều tuân thủ quy trình bảo quản vệ sinh nghiêm túc, các dụng cụ chế biến và trình bày món ăn đều được vệ sinh kỹ lưỡng trước khi sử dụng.

Khách hàng có nhu cầu đặt phòng khách sạn TPHCM vui lòng liên hệ với Vietnam Booking thông qua hotline 1900 4698 để tư vấn nhanh chóng.

159 lượt xem | 25-02-2022, Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp