6 bí mật nhân viên khách sạn không bao giờ bật mí

Khi đặt phòng khách sạn tại một điểm du lịch nào đó, ít ai biết rằng nơi mà mình đang ở lại ẩn chứa những bí mật bất ngờ mà các nhân viên không bao giờ được tiết lộ. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu đó là bí mật gì qua bài viết sau đây.

6 bí mật mà nhân viên sẽ không tiết lộ cho bạn

Có nhiều thứ vô cùng bẩn

tour du lich gia re

Bất kì ai đã từng làm việc ở khách sạn đều khuyến cáo mọi người về những vật dụng không nên đụng tới khi đặt phòng khách sạn. Một số thứ ở khách sạn như: ga phủ giường, chăn, điều khiển, ly uống nước,… sẽ được họ liệt kê thành một danh sách nhỏ để tự rút kinh nghiệm cho bản thân và người xung quanh.

Ngoài ra, chiếc gương ở bồn rửa mặt cũng là đồ vật luôn bị lãng quên trong quá suốt quá trình dọn dẹp. Khi đặt phòng khách sạn để nghỉ ngơi, bạn cũng đừng mò mẫm đến phía gầm giường hay những góc khuất không thể với tay tới. Vì đó là những nơi vô cùng bụi bặm và chứa nhiều thứ mà bạn không thể ngờ.

Sự hiện diện của người nổi tiếng

khach-san-gia-re-1-29-1-2016

Khi đặt phòng khách sạn, biết chừng bạn đang được lưu trú cùng nơi với những người nổi tiếng. Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ biết được, vì sự tồn tại của họ sẽ được khách sạn giữ kín như bưng. Trừ khi bạn phải để ý dữ lắm mới có cơ hội nhận ra được sự xuất hiện của các ngôi sao tại khách sạn.

Điều này đã trở thành một quy tắc của nhiều khách sạn. Mặc khác, nó còn giúp cho khách sạn uy tín và được ưa chuộng nhiều hơn trong giới nghệ sĩ. Giữ gìn bí mật riêng tư cho người nổi tiếng còn là điều kiện nghiêm ngặt đối với các nhân viên phục vụ khách sạn.

Cảnh sát sẽ có mặt bất cứ lúc nào

khach-san-gia-re-2-29-1-2016

Hầu hết tất cả các khách sạn, từ bình dân đến cao cấp, đều có mối quan hệ mật thiết với cảnh sát khu vực. Điều này không phải để họ chống đối hay rình rập ai, mà để đảm bảo an toàn cho khách hàng của mình.

Có thể cho rằng, khách sạn là nơi tập trung rất nhiều loại người và đủ mọi thành phần trong xã hội. Vì thế, rất có khả năng xảy ra nhiều vấn đề cần đến sự can thiệp của các lực lượng chức năng.

Một số người từng giữ vai trò một nhân viên khách sạn cho biết, các cảnh sát thường rất thích làm việc với họ trong hầu hết các cuộc điều tra an ninh. Vì học chính là người biết rõ những gì đang xảy ra tại đây hơn ai hết.

Các mối quan hệ của khách hàng

khach-san-gia-re-5-29-1-2016

Nhân viên khách sạn là người biết rõ nhất các mối quan hệ xoay quanh những người đến đặt phòng giá rẻ. Nhưng họ tuyệt đối không được quan tâm, tiết lộ với bất cứ thông tin gì về điều đó.

Những vị khách đến thuê phòng có thể là các cặp vợ chồng, tình nhân, thậm chí là những người đang ngoại tình,… chỉ cần nhân viên nhìn sơ cũng đủ biết hết ý đồ của họ. Biết là biết vậy thôi chứ họ có được phép làm gì đâu. Nếu họ không biết giữ miệng, tất nhiên sẽ bị cho nghỉ việc như chơi.

Hủy đặt phòng mà không tốn một xu

khach-san-gia-re-3-29-1-2016

Những người từng làm ở khách sạn chia sẻ rằng, nếu bạn muốn hủy phòng đã đặt tại khách sạn mà không muốn mất đi số tiền đặt cọc trước đó, bạn sẽ có một mẹo nhỏ như sau. Trước hết, bạn gọi đến thông báo với nhân viên khách sạn là bạn muốn dời ngày đã đặt sang vài ngày kế tiếp. Sau đó vài giờ, bạn có thể quay lại khách sạn và nói với họ rằng bạn không muốn đặt phòng nữa.

Cách này khá hữu hiệu và bạn sẽ không phải mất đi số tiền đặt cọc của mình. Thông thường phí hủy đặt phòng được áp dụng khi bạn hủy vào phút chót. Vậy nếu bạn đã giãn thời gian rộng ra thì họ không có lý do gì bắt bạn bồi thường, trừ trường hợp họ đã giao kèo từ trước với bạn.

Đã từng có người chết trong khách sạn

khach-san-gia-re-4-29-1-2016

Một trong những đại kỵ mà nhân viên khách sạn không bao giờ được tiết lộ cho khách hàng đó là trường hợp từng có người chết tại khách sạn đó. Họ chỉ dám chia sẻ bí mật kinh hoàng này khi đã không còn làm ở khách sạn nữa mà thôi.

Ở khách sạn nọ có một vị khách treo cổ tự tử ngay trong phòng nghỉ của mình. Cái xác chỉ được phát hiện khi nhân viên vệ sinh đến quét dọn. Sau đó, cảnh sát và những người có thẩm quyền đều có mặt. Họ rời đi và đem thi thể ấy theo. Mọi chuyện gần như muốn đảo lộn hết lên vậy mà tuyệt nhiên, các vị khách nghỉ tại khách sạn không một ai biết chuyện gì đang diễn ra. Sau đó, nhân viên khách sạn cũng không hề thấy bất kỳ tin tức gì về chuyện này.

Tất cả các thông tin về những vụ việc như vậy sẽ được phía khách sạn giữ bí mật nhằm tránh các ảnh hưởng bất lợi đến khách sạn và cả ngành du lịch địa phương.

26 lượt xem | 29-01-2016, Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp