Visa du lịch Trung Quốc

Mục lục [Hiện]
  1. Visa du lịch Trung Quốc
  2. Thủ tục làm visa du lịch Trung Quốc
  3. Làm visa du lịch Trung Quốc, lưu ý điều gì?
    1. 3.1 Địa chỉ nộp hồ sơ
    2. 3.2 Các lưu ý khác
  4. Du lịch Trung Quốc, những điều cần biết
  5. Dịch vụ làm visa du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc là mơ ước của nhiều tín đồ yêu thích khám phá văn hóa, con người của đất nước có nền văn minh bậc nhất Châu Á. Đến Trung Quốc du lịch, đầu tiên bạn cần sở hữu visa du lịch Trung Quốc. Vậy làm visa du lịch Trung Quốc ra sao? Thủ tục như thế nào? Mời bạn tham khảo những thông tin bổ ích trong bài viết dưới đây.

Visa du lịch Trung Quốc

Đến Trung Quốc du lịch, bạn được cấp visa có kí hiệu L. Với loại visa này, du khách được phép đến Trung Quốc một lần trong vòng 3 tháng và thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày.

Lưu ý: Với nhóm du khách đoàn từ 9 người trở lên sẽ được cấp chung 1 visa.

Visa du lịch Trung Quốc có kí hiệu L (Ảnh-Internet)

Thủ tục làm visa du lịch Trung Quốc

Nếu còn đang băn khoăn chưa biết chuẩn bị giấy tờ gì cho visa du lịch Trung Quốc, mời bạn tham khảo những thủ tục sau:

STT Thủ tục làm visa du lịch Trung Quốc
1

Giấy tờ cá nhân

  • Tờ khai xin visa du lịch Trung Quốc được cấp bởi Đại sứ quán/Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam.
  • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng
  • Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp

  • Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Trung Quốc có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
  • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc tại Việt Nam.
3

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm 50 triệu đồng, bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung các giấy tờ nhà đất, xe ô-tô,…
4

Lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình chuyến đi rõ ràng, liệt kê các điểm tham quan trong những ngày ở Trung Quốc (dự định làm gì, đi đâu, khi nào về)
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc hoặc địa chỉ, thông tin của người thân/bạn bè bảo lãnh nơi ở.

Vạn Lý Trường Thành, công trình tự hào của người Trung Quốc (Ảnh-Internet)

Làm visa du lịch Trung Quốc, lưu ý điều gì?

Địa chỉ nộp hồ sơ

Các đương đơn có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội, ngược lại các trường hợp có hộ khẩu từ Quảng Nam vào Nam sẽ đến Lãnh sự quán tại Tp. Hồ Chí Minh theo địa chỉ sau:

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, Phường Điện Bàn, Quận Ba Đình.
  • Lãnh sự quán Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3.

Với visa du lịch Trung Quốc, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức tinh hoa ẩm thực tại đây (Ảnh-Internet)

Các lưu ý khác

Xin visa Trung Quốc sẽ dễ dàng nếu bạn nắm rõ được các thông tin, yêu cầu từ phía Đại sứ quán. Để quá trình làm visa du lịch Trung Quốc đơn giản hơn, bạn nên lưu ý những điểm dưới đây:

  • Hiện nay, có nhiều bạn trẻ chọn cách du lịch Trung Quốc bằng đường sắt qua biên giới Việt Nam – Trung Quốc. Với hình thức này, bạn vừa tiết kiệm chi phí vừa không mất quá nhiều thời gian xin visa. Tuy nhiên, điều này chỉ được áp dụng với điều kiện địa điểm bạn đến cách biên giới Việt Nam tối đa 150km.
  • Giấy tờ theo khuôn A4, dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung có sao y công chứng (mang theo bản gốc để đối chiếu)
  • Bạn nên đến nộp hồ sơ thật sớm, vì Đại sứ quán chỉ nhận hồ sơ 2 tiếng vào buổi sáng.
  • Nên làm hồ sơ xin visa ít nhất 10 ngày trước ngày xuất phát
  • Đại sứ quán sẽ không trực tiếp nhận lệ phí mà phải đến ngân hàng, nên chuẩn bị tiền USD sẵn để đóng phí visa.

Trung Quốc, điểm đến hấp dẫn nhiều du khách quốc tế (Ảnh-Internet)

Du lịch Trung Quốc, những điều cần biết

Đối với những bạn lần đầu đến Trung Quốc sẽ không tránh khỏi những ngỡ ngàng, lạ lẫm, chính vì thế bạn cần tham khảo nhiều hơn các tips du lịch Trung Quốc để nắm bắt kĩ càng, thuận lợi trong suốt chuyến đi:

  • Tiếng Anh không được sử dụng rộng rãi tại Trung Quốc, bạn nên học trước vài ba câu Tiếng Trung giao tiếp cơ bản để sử dụng lúc cần thiết.
  • Nếu lỡ si mê ẩm thực Trung Quốc ở Việt Nam thì cũng đừng bị “choáng” khi cùng là thức ăn Trung Quốc sao vị lại khác ở Việt Nam đến thế. Thông thường đồ ăn ở đây sẽ nhiều dầu mỡ, ăn kèm với xì dầu, vị khá nhạt. Bạn nên mang theo vài thứ để “cứu cánh” như mì gói, muối vừng,…phòng khi đồ ăn không hợp khẩu vị.

Mùa xuân được xem là thời điểm thích hợp nhất để lên kế hoạch du lịch Trung Quốc (Ảnh-Internet)

  • Nên kiểm tra kỹ lúc nhận tiền trả lại bạn nhé. Bởi ở Trung Quốc vẫn còn tồn tại vấn đề về tiền giả, đặc biệt với những loại tiền có mệnh giá lớn.
  • Đến Trung Quốc bạn có thể sử dụng tàu lửa, xe bus, tàu điện ngầm. Cũng đừng lo lắng vì dịch vụ công cộng ở quốc gia này rất phát triển.
  • Ở đâu cũng vậy, tình trạng móc túi vẫn xảy ra liên miên, bạn nên trang bị các dụng cụ cất giữ đồ đạc cẩn thận, đặc biệt là hộ chiếu, visa, tiền mặt.
  • Du lịch Tử Cấm Thành, vấn đề vệ sinh được quản lí rất chặt chẽ. Nếu khạc nhổ, bỏ rác xuống đường không đúng nơi quy định bạn sẽ bị phạt rất nặng.
  • Ở Trung Quốc chỉ dùng ổ cắm có phích 3 chấu, bạn nên trang bị thiết bị chuyển đổi thành 2 chấu cho dễ sử dụng nhé.

Những thảo nguyên xanh ngát vào mùa hè cũng khơi dậy sự tò mò của nhiều khách tham quan (Ảnh-Internet)

Dịch vụ làm visa du lịch Trung Quốc

Các thủ tục về visa luôn là vấn đề nan giải trong các chuyến đi xuất ngoại. Không thước đo nào có thể chắc chắn bạn sẽ đậu visa ngay từ lần xin đầu tiên, điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tinh thần, tiền bạc cũng như kế hoạch. Nếu đã có xác định sẽ du lịch Trung Quốc và cần làm visa nhanh, tỉ lệ đậu cao thì ngay từ đầu bạn nên tìm một dịch vụ làm visa uy tín.

Vietnam Booking sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt huyết, kinh nghiệm lâu năm trong việc xử lí hồ sơ visa đến các quốc gia trên thế giới. Dịch vụ làm visa Trung Quốc của chúng tôi hứa hẹn mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng, mức phí phải chăng, thời gian hoàn thành visa nhanh. Liên hệ với Vietnam Booking qua hotline 1900 636 167 để được tư vấn miễn phí về thủ tục visa du lịch Trung Quốc, chuẩn bị cho hành trình tuyệt vời.

39 lượt xem | 06-09-2018, Lan Anh