Đặt phòng khách sạn liền tay, nhận ngay ưu đãi

Lưu gấp 6 điều nên làm trước khi “check out” khách sạn

Với nhiều du khách việc check out khá là đơn giản và dễ dàng chỉ cần thu dọn áo quần, vật dụng cá nhân, lên xe và rời khách sạn. Nhưng với một số du khách đặt phòng khách sạn lần đầu, thì việc check out sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt trong dịp lễ, Tết việc check out khách sạn đôi khi không như mong muốn của mình. Vậy, hãy cùng Vietnam Booking gợi ý đến bạn 6 đều nên làm trước khi trả phòng khách sạn để bạn có thể không làm quá mất thời gian của mình bạn nhé.

Tổng hợp tại tất cả những đồ đạc của mình

Việc tổng hợp lại tất cả những đồ vật dụng của mình khá là quan trọng để bạn có thể sẵn sàng trước khi rời khỏi khách sạn. Thông thường bạn nên chuẩn bị và sắp xếp những món đồ của mình ngăn nắp trước 1 ngày sau khi quyết định chấm dứt hành trình du lịch trong nước và khi rời phòng khách sạn để đảm bảo lúc thời điểm đấy bạn không quá bị gấp rút về bất cứ vấn đề gì và dọn dẹp được dễ dàng hơn.

Check out khách sạn

Kiểm tra thật kỹ những món đồ của mình - Ảnh: Sưu tầm

Đảo một vòng quanh phòng

Đảo một vòng quanh phòng là một trong những cách giúp bạn kiểm tra lại xem đồ của mình còn lại ở trong phòng hay không. Bạn cần phải kiểm tra chi tiết ở cả trên giường, nhất là chăn gối, gầm giường, két an toàn, nhà vệ sinh, nhà tắm, tủ treo đồ để đảm bảo không bỏ sót bất kì món gì. Kinh nghiệm cho thấy không dễ để bạn có thể dễ dàng  tìm lại món đồ mỗi khi đã check out hoặc đang đi bon bon trên đường để ra sân bay đâu nhé.

Đừng quên đồ đạc

Lưu ý cần thiết nhất trong việc check out khách sạn đó chính là đừng bao giờ bỏ quên những món đồ của mình. Trong khi đang đảo một vòng quanh phòng để gom lại tất cả đồ đạc của mình thêm một lần nữa, hãy lưu u ý đến các ổ cắm nằm khuất dưới gầm bàn, chân đèn hay trên nóc quầy bar. Những đồ sạc máy ảnh điện thoại và máy tính sẽ thật sự rất quý giá khi bạn lâm vào tình trạng cạn nguồn mà xung quanh lại chẳng có nơi nào bán.

Lưu lại những điều nên làm khi check out khách sạn

Đừng bao giờ quên giây sạc - Ảnh: Sưu tầm

Gói những món quà lưu niệm

Bạn sẽ hoàn toàn không bị đánh giá là rẻ tiền, keo kiệt, bủn xỉn hay nhà quê khi mang về những gì mà khách sạn đã đưa ra quy định trong việc khách hàng có quyền giữ lại cho mình như bút chì, xà bông, lotion, dầu gội, cây bút… tất nhiên là những món đồ như khăn tắm, ga trải giường, bàn ủi, máy sấy tóc sẽ không có tên trong danh sách này.

Lưu ý khi trả phòng khách sạn

Đừng quên lưu lại những món đồ lưu niệm trong khách sạn - Ảnh: Sưu tầm

Hãy lưu giữ chúng đem về để làm đồ kỷ niệm hoặc bổ sung hành lý cá nhân nhằm mục đích phục vụ cho những hành trình sau trong trường hợp khách sạn không đầy đủ tiện nghi. Một sự thật rằng, nếu khách sạn và resort đẳng cấp tập trung thiết kế, trang bị các món đồ như sữa tắm, dầu gội, cây bút, giấy viết thư, phong bì cực chỉn chu nhằm gây ấn tượng cho du khách, họ cũng rất vui mừng để bạn mang về để có thể quảng bá hình ảnh và thương hiệu đến mọi người và hơn hết, chi phí đấy cũng đã tính vào giá tiền mà bạn phải thanh toán khi lưu trú.

Kiếm tra lại những món đã sử dụng

Nếu bạn dùng minibar, snacks, gọi đồ ăn thức uống hãy nhớ kiểm tra lại khi khách sạn tính tiền, bởi vì có một số khách sạn tạo sơ hở của khách hàng, họ thường rất hay nhân đôi số lượng và tăng thêm giá tiền lên. Để tránh trả tiền oan, nên đề nghị khách sạn kiểm tra kỹ và chỉ trả những gì mình đã sử dụng.

Đặt phòng khách sạn

Kiểm tra lại những món đồ đã sử dụng - Ảnh: Sưu tầm

Tip cho người dọn vệ sinh phòng

Tip là một cử chỉ đẹp, làm hay không là tùy mỗi người. Mặc dù tiền dọn vệ sinh phòng của bạn đã được tính vào phí thuê phòng và người nhân công đó đã có một số lương nhắc định, nhưng việc tip cho người vệ sinh phòng là nhằm mục đích cảm ơn những dịch vụ mà họ đã mang lại, giúp phòng của bạn lúc nào cũng được sạch sẽ.

Những lưu ý khi trả phòng khách sạn

Bạn có thể tip hoặc không - Ảnh: Sưu tầm

Khi đi du lịch nước ngoài, người ta thường Tip với số tiền không quá lớn nhưng đó là sự chân thành khi cảm ơn những người dọn phòng đã làm việc chăm chỉ, giúp họ cảm thấy thoải mái và sạch sẽ trong quá trình nghỉ ngơi.

Tuy thuộc vào từng mức độ hài lòng mà bạn có thể Tip nhiều hoặc ít.

Bạn có thể Tip hoặc không, nhưng đã nếu Tip để thực hiện hành động chân thành bằng cách đặt ngay tiền lên bàn và kèm theo một tờ giấy nhỏ cám ơn gói theo.

58 lượt xem | 19-12-2017, Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp