6 cách tiết kiệm tiền khách sạn hiệu quả

Tiền chi cho việc thuê phòng khách sạn và phí vé máy bay luôn là khoảng chi chiếm khá lớn đối với các tour du lịch của mọi người, đặc biệt là những tour du lịch bụi. Vì thế, nếu bạn có thể chịu khó áp dụng một trong 6 cách sau đây để có thể tiết kiệm thêm được một khoảng tiền rất đáng kể.

6 cách tiết kiệm tiền khách sạn hiệu quả

Đặt trước phòng khách sạn

Khi đặt tour du lịch cho mình, bạn cũng nên dò hỏi và gọi đặt trước phòng nghỉ khách sạn ở điểm muốn đến tham quan. Đây sẽ là phương pháp hữu hiệu cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thứ không chỉ là có chi phí phòng nghỉ mà còn tiết kiệm được thời gian rất nhiều.

tour du lich gia re

Đó là chưa kể đến các dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến luôn có những ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng của mình. Điều này sẽ làm cho chi phí từ chuyến du lịch của bạn giảm đáng kể.

Nhà nghỉ bình dân

Tại các nhà nghỉ bình dân, chi phí bạn bỏ ra bao giờ cũng rẻ hơn rất nhiều so với các khách sạn. Ở đây bạn cũng được cung cấp phòng nghỉ đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ, thoải mái, an toàn mà còn có các dịch vụ miễn phí đi kèm khác.

Nhà nghỉ bình dân với giá cực rẻ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn sở hữu một tour du lịch an toàn, tiện lợi.

Nơi ngủ tiết kiệm

Một số địa điểm nghỉ ngơi chỉ cung cấp cho bạn duy nhất một chỗ ngủ trên các giường tầng và nhà vệ sinh ở đây được dùng chung. Đây cũng là một hình thức hữu ích cho những người thích trải nghiệm nhiều bối cảnh trong cuộc sống, đặc biệt là những chuyến đi khám phá, ngao du khắp nơi.

du-lich-gia-re-3-9-1-2016

Ở đây sẽ có rất nhiều điều cho bạn học hỏi và trải nghiệm thực tế vì những người đến đây đa phần đều không quen biết nhau và họ đến từ rất nhiều nơi. Họ cùng lưu trú chung trong một căn phòng và mỗi người đến đây đều mang theo một nét văn hóa đặc trưng riêng của nơi mà họ sống.

Đổi nhà với nhau

Đây là hình thức trao đổi nhà khá phổ biến hiện nay. Hình thức này sẽ đem đến cho du khách một số các trải nghiệm mới giống như chính bạn là một người dân địa phương thực thụ. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy điều thú vị này trên các trang web uy tín. Tuy nhiên, trước khi đăng ký, bạn nên dành ra một ít thời gian để tìm hiểu cũng như xác minh thông tin thật kỹ bạn nhé!

Xin trọ nhà dân hoặc ký túc xá

Một phương pháp cũng khá hữu hiệu khi bạn có một tour du lịch giá rẻ đó là xin trọ lại nhà của người dân địa phương, nơi mà bạn đến du lịch. Họ sẽ cung cấp cho bạn một góc của ngôi nhà và đã được sửa sang lại thành nhà nghỉ. Tuy điều này có vẻ không được đẹp và tiện nghi mấy nhưng giá cả rất ổn. Biết đâu đây sẽ là một trải nghiệm bất ngờ và tuyệt vời cho bạn trong suốt tour du lịch cũng không chừng.

du-lich-gia-re-4-9-1-2016

Tá túc ở chùa hoặc tu viện

Bạn cũng có thể tìm cho mình một chỗ ở khá lý tưởng tại một ngôi chùa hay tu viện nào đó ở nơi bạn đến tham quan du lịch. Bạn cũng không nhất thiết phải là người theo đạo. Vì hiện tại, nhiều chùa hay tu viện vẫn rất sẵn lòng chào đón du khách chỉ với một yêu cầu duy nhất đó chính là bạn bạn phải tôn trọng các quy tắc và nghi thức của họ.

Nếu cần thiết, bạn nên tham gia một số hoạt động hay phụ giúp họ vài chuyện trong khả năng của mình. Qua đêm tại chùa hay tu viện sẽ là nơi lưu trú rất an toàn và phù hợp cho với những ai thích sự yên bình, tĩnh lặng.

Các tổ chức từ thiện

Các tổ chức từ thiện không chỉ là nơi cho bạn một chỗ lưu trú khá an toàn mà còn là nơi cho bạn những trải nghiệm vô cùng hữu ích nếu bạn chung tay góp sức giúp đỡ họ. Bạn đến đây với một tấm lòng thành, một chút quà, một ít tiền hay bỏ ít thời gian ra phụ giúp họ một số công việc thì chắc hẳn họ sẽ không quá khó khăn với bạn nếu bạn đưa ra kiến nghị xin được lưu trú lại vài hôm.

Nếu bạn có nhu cầu đặt khách sạn, liên hệ ngay Vietnam Booking để chúng tôi tư vấn và nhận được những khuyến mãi hấp dẫn,

88 lượt xem | 09-01-2016, Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp