Hotline Header

Bí quyết xin visa đi Ấn Độ dễ dàng nhất

Ấn Độ được biết đến là một quốc gia sở hữu một nền văn hóa lâu đời với những lễ hội náo nhiệt và lối kiến trúc độc đáo. Đề cao con người là một điểm sáng trong nền văn hóa này. Chính những điều đó tạo nên sức hút mạnh mẽ của Ấn Độ trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, du lịch, du học,… Nhu cầu sang Ấn cũng ngày một tăng lên theo đà phát triển chung đó. Vậy đi Ấn Độ có cần phải làm visa không?

visa di an do

Dù đến Ấn độ với mục đích gì thì việc xin visa đi Ấn độ là cần thiết nếu bạn muốn nhập cảnh vào đất nước này một cách hợp pháp. Nhiều bạn vẫn đang lo lắng việc làm visa đi Ấn Độ có khó không? Thủ tục xin visa đi Ấn độ ra làm sao? Vietnam Booking sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc đó.

Những giấy tờ cần thiết xin visa đi Ấn Độ

Đơn xin visa

Hộ chiếu với thời hạn hiệu lực còn ít nhất là 06 tháng  và còn khoảng 2 trang trống.

Ảnh 4cm x 6 cm, chụp gần đây nhất.

Giấy tờ cá nhân, nhân thân và xã hội:

  • Sổ hộ khẩu thường trú (Bản sao)
  • CMND (Bản sao)
  • Xác nhận tình trạng hôn nhân
  • Giấy tờ chứng minh tài chính:Sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại ngân hàng (5.000 USD)
  • Thư mời của công ty tại Ấn Độ: Nêu rõ mục đích và thời gian chuyến đi và danh sách những người được mời (bản sao).
  • Quyết định cử đi công tác phải có dấu và chữ ký của cấp chủ quản cao nhất (bản chính + dịch).

Chứng minh công việc:

*Nếu là giám đốc Công ty tư nhân, TNHH, Cổ phần, Liên doanh, Công ty nhà nước:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh (bản sao và bản chính bằng Tiếng Anh)
  • Biên lai nộp thuế 3 tháng gần thời điểm đi công tác

* Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động + xác nhận thanh toán lương 3 tháng gần nhất, …..

* Đối với người nước ngoài cư trú tại Việt Nam: Visa Việt Nam còn hạn (Bản chính), Thẻ tạm trú tại Việt Nam (nếu có), Xác minh công việc tại Việt Nam (nếu có), Lịch trình chuyến đi (ghi rõ ngày dự kiến đến Ấn Độ).

Làm visa đi Ấn Độ ở đâu?

Khi đã có đầy đủ những hồ sơ xin visa đi Ấn Độ như yêu cầu, bạn hãy mang đến phòng tiếp nhận hồ sơ thị thực tại Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội hay Tổng lãnh sự quán tại TPHCM. Nếu không muốn mất nhiều thời gian, chi phí bạn hãy liên hệ với Vietnam Booking để được hỗ trợ.

Lệ phí làm visa đi Ấn Độ

Stt

Loại thị thực

Số lần

Thời gian

Phí(usd)

1

Du lịch

Nhập cảnh 1/2/nhiều lần

Tối đa 06 tháng

40

2

Du lịch

Nhập cảnh nhiều lần

Tối đa 01 năm

65

3

Du lịch

Nhập cảnh nhiều lần

Tối đa 05 năm

130

4

Thị thực quá cảnh

Nhập cảnh 01 lần

Tối đa 15 ngày

20

5

Thị thực sinh viên

Nhập cảnh 1/2/nhiều lần

Tối đa 05 năm

75

6

Thị thực cho mục đích kinh doanh

Nhập cảnh 1/2/nhiều lần

Tối đa 01 năm

120

7

Loại thị thực khác

Nhập cảnh 1/2/nhiều lần

Tối đa 06 tháng

80

8

Loại thị thực khác

Nhập cảnh 1/2/nhiều lần

Tối đa 01 năm

120

9

Loại thị thực khác

Nhập cảnh 1/2/nhiều lần

Tối đa 05 năm

200

Xin visa đi Ấn Độ mất bao lâu?

Thời gian xin visa còn tùy thuộc vào hồ sơ xin visa  đi Ấn Độ của bạn có thật sự đầy đủ. Thông thường thì trong khoảng 6 ngày làm việc nếu bạn không phải bổ sung thêm những giấy tờ cần thiết.

Trên đây, Vietnam Booking vừa thông tin đến các bạn những vấn đề liên quan đến việc xin visa đi Ấn Độ. Hãy liên hệ với chúng tôi  nếu bạn cần một tấm visa đi Ấn Độ mà không mất quá nhiều thời gian và công sức.

64 lượt xem | 04-07-2017, Vietnam Booking