Khám phá khách sạn thông minh mở cửa bằng gương mặt

Mở cửa phòng khách sạn bằng gương mặt là phương thức mã hóa hiện đại đã được áp dụng tại hệ thống khách sạn thông minh ở Nagasaki, Nhật Bản. Với phương pháp này, du khách sẽ cảm thấy vô cùng tiện lợi và đảm bảo an toàn khi đặt phòng nghỉ tại khách sạn. Hãy cùng Vietnam Booking khám phá hệ thống khóa hiện đại này qua bài viết bên dưới bạn nhé!

Khám phá hệ thống mở cửa bằng gương mặt

Bước phát triển mới cho ngành kinh doanh khách sạn

Khách du lịch đến thuê phòng khách sạn đã vô cùng ngạc nhiên khi được một nhóm nhân viên là robot tiếp đón. Họ giúp du khách đưa hành lý lên phòng và phục vụ đồ ăn thức uống tận tình, chuyên nghiệp không khác gì người thật. Bên cạnh đó, những cô robot này còn có khả năng hiểu và giao tiếp với du khách qua 4 ngôn ngữ khác nhau. Điều lý tưởng này đã xuất hiện tại khách sạn Henn-na ở Nhật Bản.

dat tour du lich gia re

Vừa qua, khách sạn sang trọng này đã được khai trương với dàn lễ tân robot chuyên nghiệp, cửa phòng hiện đại với thiết bị nhận dạng gương mặt để mở khóa,... Henn-na được đánh giá là một bước tiến mới trong hành trình phát triển ngành kinh doanh khách sạn tại Nhật Bản nói riêng và trên thế giới nói chung.

Hệ thống mở cửa bằng gương mặt

Đây là một hệ thống vô cùng thông minh, ưu việt với thiết bị hiện đại, gọn nhẹ. Cửa phòng nghỉ sẽ được lắp đặt một hệ thống nhận dạng thông qua việc scan mặt. Vì vậy, chỉ cần quét khuôn mặt là bạn đã vào được bên trong căn phòng mà không cần chìa khóa. Thiết bị tiện ích này sẽ giúp bạn không chỉ dễ dàng hơn trong việc mở cửa phòng mà còn tránh được những rủi ro về việc làm mất chìa khóa, đánh rơi, cầm nhầm hay quên mang theo.

dat tour du lich gia re

Bên cạnh hệ thống mở cửa bằng gương mặt thì khách sạn Henn-na ở Nagasaki, Nhật Bản còn có đội ngũ nhân viên cực kỳ thú vị. Đó là những người mẫu robot được bố trí khắp nơi trong khách sạn như: lễ tân, quầy tiếp đón hành lý, quét dọn phòng,… Khách sạn kỳ lạ này còn phối hợp sử dụng robot cho nhiều khâu phục vụ du khách khác rất đa dạng.

Khách sạn thông minh ở Nagasaki dự kiến sẽ tiết giảm các chi phí nhân công xuống còn 1/3 đến 1/4 so với việc sử dụng nhân viên thông thường. Chủ nhân khách sạn này cho biết, mục tiêu nơi đây là hiệu suất và chất lượng dịch vụ phải được đảm bảo tuyệt đối ở mức chuẩn nhất. Vị chủ nhân cũng cho biết thêm về dự kiến sẽ mở thêm khoảng 1,000 khách sạn theo loại hình này trên toàn cầu.

dat tour du lich gia re

Giá phòng hấp dẫn

Giá phòng khách sạn ở đây được quyết định thông qua một hệ thống đấu giá đặc biệt. Cụ thể hơn, vào mùa du lịch thấp điểm, giá mỗi phòng nghỉ đơn dự kiến sẽ dao động từ 55 – 112 USD. Du khách có thể tự quyết định với mức giá mong muốn trả. Theo mức giá được đưa ra từ vị khách ban đầu, nếu có du khách nào trả cao hơn thì người đó sẽ được sử dụng phòng trước.

dat tour du lich gia re

Đây là một cách đặt phòng cho tour du lịch khá thú vị và nó có thể sẽ là một bước ngoặc nhằm khẳng định cho sự chuyển mình của ngành kinh doanh khách sạn trong tương lai. Được biết, hệ thống khách sạn thông minh này được hình thành theo 2 giai đoạn nhất định.

Giai đoạn 1 đã hoàn thành với sự ra đời của khoảng 72 phòng nghỉ tiện ích bắt đầu và đưa vào phục vụ du khách từ 15/7 năm nay. Tất cả phòng nghỉ giá rẻ của giai đoạn này đều sẽ không sử dụng máy điều hòa. Nhiệt độ trong phòng được điều chỉnh thông qua thiết bị cảm biến với hệ thống phát xạ nhiệt hiện đại được lắp đặt ở mỗi phòng.

Ngoài ra, các thiết bị trong phòng được kết nối với nhau và du khách có thể điều khiển nó thông qua một chiếc máy tính bảng đặt trong mỗi phòng. Theo dự kiến của công trình thì giai đoạn 2 cũng với 72 phòng nghỉ sẽ được hoàn thành vào khoảng tháng 2 năm 2016.

8 lượt xem | 22-01-2016, Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp