Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ công tác

Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ công tác là loại visa cấp cho những người muốn đi Thổ Nhĩ Kỳ công tác, thăm gia hội nghị, tọa đàm kinh tế, ký kết hợp đồng hay tìm hiểu thị trường Thổ Nhĩ Kỳ. Vậy quy trình, thủ tục làm visa công tác có khó không và cần những loại giấy tờ nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Vietnam Booking để tìm hiểu, ghi nhớ và áp dụng cho việc chuẩn bị hồ sơ của bạn nhé.

Hồ sơ xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ công tác

dịch vụ làm visa đi thổ nhĩ kỳ công tác

STT

Giấy tờ xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ công tác

1

Giấy tờ thông tin cá nhân:

  • 01 tờ khai xin visa Thổ Nhĩ Kỳ công tác. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, ghi rõ ngày tháng và kí tên.
  • 02 ảnh màu kích thước 4cm x 6cm. Yêu cầu phải là ảnh mới chụp gần đây, phông nền trắng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu.
  • Hộ chiếu  hoặc giấy thông hành chính thức bản gốc với thời hạn trên hộ chiếu phải còn ít nhất 03 tháng sau khi rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ và có ít nhất 02 trang trắng để đóng dấu visa. Nếu đã đổi hộ chiếu thì cần nộp hộc chiếu bản gốc kèm theo bản sao.
  • Hộ khẩu gia đình bản sao, đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Chứng minh nhân dân bản sao (2 mặt) có công chứng.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn hoặc độc thân có xác nhận của địa phương nơi thường trú,…

2

Chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, chứng từ nộp thuế của công ty...
  • Đối với người lao động: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất.

3

Chứng minh về tài chính:

  • Bảng lương 03 tháng gần nhất.
  • Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 03 tháng gần nhất.
  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất với mức tối thiểu là 5,000 $.
  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc, thẻ tín dụng.
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, hợp đồng cho thuê nhà, giấy tờ xe, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 

4

Phía công ty Thổ Nhĩ Kỳ:

  • Thư mời từ phía công ty Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ thông tin cá nhân đương sự xin cấp visa, mục đích, địa điểm cũng như thời gian lưu trú cụ thể tại Thổ Nhĩ Kỳ.
  • Chương trình hội nghị, hội thảo, đào tạo,… (nếu có).
  • Giấy bảo lãnh bản gốc có đóng dấu của công ty.
  • Giấy đăng kí kinh doanh, xác nhận nộp thế, xác nhận mẫu dấu của công ty.

5

Phía công ty Việt Nam:

  • Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, xác nhận đóng thuế của công ty Việt Nam.
  • Quyết định cử đi công tác, nêu rõ thông tin đương đơn xin visa: tên tuổi, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại cùng thời gian, mục đích chuyến công tác.
  • Lịch trình làm việc từng ngày trong chuyến công tác tại Thổ Nhĩ Kỳ.

6

Chứng từ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai cơ quan/ doanh nghiệp Việt- Thổ Nhĩ Kỳ như hợp đồng mua bán kinh doanh giữa hai công ty, thư từ, email giao dịch, giấy tờ xuất, nhập khẩu hàng hóa giữu hai bên.

7

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Thổ Nhĩ Kỳ. Đây phải là bản xác nhận được gửi từ hãng máy bay, thể hiện đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số liên lạc của hàng bay.

8

Giấy chứng nhận về nơi lưu trú như giấy tờ chứng minh đặt phòng khách sạn tại Thổ Nhĩ Kỳ hoặc chứng minh nơi lưu trú khác (nếu có).

9

Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi. Bảo hiểm này phải đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí về nước khẩn cấp với lí do y tế, chăm sóc ý tế khẩn cấp hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

Nộp hồ sơ xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ công tác ở đâu?

visa đi thổ nhĩ kỳ công tác

Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ theo bảng danh sách những mục giấy tờ cần chuẩn bị ở trên, bạn hãy đặt lịch hẹn nộp hồ sơ với bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ. Theo đúng thời gian hẹn gặp, bạn đến một trong địa chỉ sau để nộp trực tiếp hồ sơ của bạn.

Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ

Địa chỉ: Tầng 14, Central Office Building, 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ không phải là chuyện đơn giản, dễ dàng. Nó đòi hỏi sự cẩn thận và kiên nhẫn chờ đợi. Để không làm lỡ chuyến công tác của bạn, đồng thời tiết kiệm thời gian, sức lực, bạn hãy liên hệ với dịch vụ visa uy tín, chuyên nghiệp của Vietnam Booking qua tổng đài toàn quốc 1900 636 167 để nhận được tư vấn, hướng dẫn chi tiết, tân tình.

28 lượt xem | 20-10-2017, Vietnam Booking