Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Visa đi New Zealand du học

Nền giáo dục tiên tiến, hiện đại của New Zealand đã thú hút rất nhiều du học sinh khắp nơi trên thế giới, trong đó có các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Để có cơ hội học tập, nghiên cứu tại New Zealand, bạn cần phải có visa đi New Zealand du học. Vậy hồ sơ xin visa du học cần chuẩn bị những giấy tờ gì và các thủ tục liên quan gồm những bước nào? Để giái đáp những thắc mắc trên, hãy tham khảo bài viết dưới đây của dịch vụ visa giá rẻ của Vietnam Booking.

Hồ sơ làm visa đi New Zealand du học

visa đi new zealand du học

Khuôn viên đại học Auckland - Ảnh: en.nogoonjade.mn

STT

Giấy tờ xin visa đi New Zealand du học

1

01 mẫu đơn xin cấp visa New Zealand du học theo mẫu quy định. Tờ khai yêu cầu khai đầy đủ, rõ ràng các hạng mục bằng tiếng Anh và kí tên.

2

02 ảnh hộ chiếu chuẩn quốc tế,  kích thước 4cm x 6cm, nền trắng. Phải là anh mới chụp trong vòng 6 tháng và chụp đầy đủ nguyên gương mặt đương đơn.

3

Hộ chiếu hợp lệ bản gốc và bản sao. Hộ chiếu phải còn thời hạn trên 06 tháng trước thời hạn bạn định lưu trú tại New Zealand.

4

Hộ khẩu bản chính và bản sao có chứng thực của Chính quyền địa phương nơi cư trú.

5

Chứng minh thư nhân dân bản chính và bản sao công chứng.

6

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của Chính quyền địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

7

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng nhận độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền nơi cư trú.

8

Giấy tờ thể hiện rõ sự ràng buộc về tài chính, xã hội, quê hương, gia đình, bạn bè khiến bạn phải trở về nước khi hoàn tất chương trình học tập tại New Zealand.

9

Bản gốc giấy nhập học.

10

Thư hỗ trợ xin visa của trường định nhập học bên New Zealand.

11

Giấy đăng ký kinh doanh, giấy thành lập của trường bên New Zealand.

12

Bằng tốt nghiệp phổ thông, cao đẳng, đại học cùng bảng điểm, học bạ tương ứng. Giấy tờ chứng minh năng lực cao nhất, các giải thưởng đã đạt được, huy chương (nếu có).

13

Chứng chỉ tiếng Anh tương đương với cấp học.

  • IELTS 5.0 : cao đẳng.
  • IELTS 6.0 : đại học.
  • IELTS 6.5 : cao học.

14

Kế hoạch học tập, bản tự giới thiệu bản thân, phải viết bằng tiếng Anh, không sử dụng bản dịch thuật.

15

Giấy tờ chứng minh về tài chính:

  • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình của đương đơn xin visa với người bảo lãnh tài chính: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu
  • Giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh như chứng minh nghề nghiệp, bảng lương 3 tháng gần nhất,...
  • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh đối với đương đơn, có chứng thực địa phương nơi cư trú.

16

Phiếu khám sức khỏe tổng quan.

17

Xác nhận đặt vé máy bay của hãng hàng không và lịch trình bay đi New Zealand.

18

Giấy xác lưu trú của kí tNew Zealand xá của trường bên New Zealand hoặc các giấy tờ chứng minh địa điểm lưu trú khác (nếu có).

19

Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong toàn bộ thười gian học tập tại New Zealand. Bảo hiểm sẽ đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí vận chuyển về Việt Nam đột xuất với lí do y tế, chi phí chăm sóc ý tế khẩn cấp, điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

Những lưu ý khi xin visa du học New Zealand

Đi du học New Zealand với visa du học New Zealand sẽ mang lại cho bạn cơ hội được tiếp xúc với một trong những nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới. Đồng thời cũng mở ra những chân trời mới cho sự nghiệp của bạn sau này. Tuy nhiên, rất nhiều bạn đã không thể chạm tới cánh của sang New Zealand du học vì những sai lầm đáng tiếc trong quá trình xin visa. Dưới đây là một số những lí do thường gặp dẫn đến việc từ chối visa.

visa đi new zealand du học giá tốt

Đại học Otago- trường đại học đầu tiên của New Zealand - Ảnh: University of Otago

Có ý định ở lại New Zealand sau khi hoàn thành khóa học

Đây là lí do phổ biến nhất khiến bạn bị từ chối visa du học, cũng là khía cạnh được quan tâm nhất trong buổi phỏng vấn visa. Hãy chứng tỏ một cách thành thực và rõ ràng với người phỏng vấn rằng bạn chỉ có kế hoạch học tập tại đất nước họ và bạn có nhiều rằng buộc về gia đình, bạn bè, người yêu khiến bạn không thể không quay về Việt Nam.

Không chứng minh được khả năng tài chính

Nếu bạn không chứng minh được khả năng tài chính của bản thân hoặc sự hỗ trỡ từ phía gia đình, hồ sơ visa của bạn sẽ bị từ chối. Khi bạn không đủ tài chính để đảm bảo việc học, điều đó bắt buộc bạn phải tìm kiếm một công việc và điều này mẫu thuẫn với mục đích xin visa du học của bạn.

Trường bạn đăng kí có điểm đáng nghi

Nếu bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin visa nhận thấy bất kì điểm đáng nghi nào của trường bạn dự định theo học hay chất lượng của khóa học bạn đăng kí thì khả năng bị từ chối visa là rất cao.

Có gia đình, người thân tại New Zealand

Điều này đồng nghĩa với việc mục đích xin visa của bạn chính là muốn nhập cư vào New Zealand và phát triển sự nghiệp sau khi khóa học kết thúc, mà không có ý định quay về nước.

Đi du học New Zealand là ước mơ đẹp của nhiều bạn trẻ. Đừng để những thủ tục giấy tờ rắc rối hủy hoại giấc mơ đó. Hãy liên hệ với dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking để được tư vấn, hỗ trợ và biến giấc mơ du học New Zealand trở thành hiện thực.

52 lượt xem | 27-10-2017, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp