Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Visa đi Mỹ kết hôn

Các cụ ta có câu “Con gái mà gả chồng gần- Có bát canh cần nó cũng mang cho”. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại lại tạo cơ hội cho hai công dân hai nước cách nhau nửa bán cầu có thể gặp, yêu nhau và muốn cưới nhau. Để sang Mỹ kết hôn với bạn đời tương lai của mình, bạn cần phải có visa đi Mỹ kết hôn. Cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích về quy trình, thủ tục làm visa kết hôn để chuẩn bị cho bước ngoặt quan trọng nhất cuộc đời của mình nhé.

Hồ sơ làm visa đi Mỹ kết hôn

visa đi mỹ kết hôn

Visa đi Mỹ kết hôn -  Ảnh: ibelieve.com 

STT Giấy tờ xin visa đi Mỹ kết hôn
1 Tờ khai xin cấp visa Mỹ theo mẫu quy định. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, rõ ràng bằng tiếng Anh và kí tên.
2 02 ảnh màu của 2 người với kích thước 5cm x 5cm, nền trắng, ảnh không được viền khung. Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng, chụp đầy đủ nguyên gương mặt đương đơn.
3 Hộ chiếu hợp lệ bản gốc và bản sao. Hộ chiếu phải còn thời hạn trên 06 tháng trước thời hạn bạn định lưu trú tại Mỹ.
4 Hộ khẩu bản chính và bản sao có chứng thực của địa phương nơi cư trú.
5 Chứng minh nhân dân bản chính và bản sao có công chứng.
6 Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
7 Đối với người Việt Nam:

 

 

 • Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân: độc thân cấp bởi Uỷ ban nhân dân cấp phường, xã, thị trấn. Thời gian cấp không quá 06 tháng tính đến ngày nhận hồ sơ.
 • Giấy xác nhân của các cơ quan y tế chuyên khoa tâm thần tại Việt Nam vẫn trong thời gian có hiệu lực (06 tháng kể từ ngày cấp) chứng minh đương đơn không bị mất bệnh tâm thần hoặc các bệnh không thể nhận thức và làm chủ được hành vi của mình.
 • Đối cới những người phục vụ trong lực lưỡng vũ trang hay các cơ quan có liên quan đến bí mạt quốc gia thì phải xuất trình được giấy xác nhận việc kết hôn với công dân Mỹ không làm ảnh hưởng đến việc bảo vệ bí mật quốc gia.
8 Đối với người nước ngoài:

 

 

 • Giấy xác nhận tình trạng độc thân hoặc giấy xác nhận lời tuyên thệ của đương đơn do cơ quan có thảm quyền của Mỹ cấp, thời hạn không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Giấy xác nhân của các cơ quan y tế chuyên khoa tâm thần tại Việt Nam vẫn trong thời gian có hiệu lực (06 tháng kể từ ngày cấp) chứng minh đương đơn không bị mất bệnh tâm thần hoặc các bệnh không thể nhận thức và làm chủ được hành vi của mình.
 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thẻ cư trú: bản sao có công chứng.
 • Thẻ thường trú, thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú đới ới người nước ngoài ở Việt Nam: bản sao có công chứng.
9 Bảo lãnh của công dân Mỹ cho đương đơn tại Việt Nam:

 

 

 • Giấy bảo lãnh.
 • Hộ chiếu của công dân Mỹ, giấy khai sinh hoặc gaiasy tuyên thuệ khai sinh.
 • Chứng minh tình hình tài chính đảm bảo theo quy định. Trong trường hợp, chống/ vợ bên Mỹ và cả đương đơn xin visa đều không đảm bảo yêu cầu chứng minh tài chính thì có thể nhờ họ hàng, người thân làm đơn xin tài trợ tài chính cho hai người.
10 Chứng minh về mối quan hệ giữa hai người: những tấm ảnh chụp chung, thư từ, email,  tin nhắn trao đổi qua lại, thống kê những cuộc gọi của hai người,…
11 Tờ khai đăng kí kết hôn theo mẫu quy định(2 bản). Tờ khai phải có ảnh và chữ ký của cả hai người.

Những điều cần lưu ý khi xin visa đi Mỹ kết hôn

Để giúp những cặp vợ/chồng sắp cưới có tâm lí thoải mái trước ngày lễ trọng đại của cuộc đời, dịch vụ làm visa uy tin của Vietnam Booking xin chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích trong quá trình xin cấp visa kết hôn.

Cầu cồng Vàng - Ảnh: sưu tầm

Cầu Vàng - Ảnh: sưu tầm

 • Ngưởi bảo lãnh phải là công dân Mỹ. Những người có thẻ xanh không thể nộp đơn bảo lãnh diện visa đi Mỹ kết hôn. Và phải cung cấp bằng chứng hai người đã gặp nhau ít nhất 1 lần trong hai năm vừa qua.
 • Đảm bảo đủ điều kiện kết hôn: bạn và vợ/chồng sắp cưới của bạn chỉ được phép kết hôn khi đủ tuổi đăng kí kết hôn, cả hai người đều là người độc thân. Nếu công dân bên Mỹ đang trong quá trình làm thủ tục ly hôn thì hồ sơ xin visa của bạn cũng sẽ bị từ chối.
 • Nếu người bảo lãnh bên Mỹ và bạn đều không đáp ứng đủ yêu cầu về việc chứng minh tài chính. Bạn có thể nhờ một người họ hàng, bạn bè thân thiết đứng ra làm bảo trợ tài chính cho hai bạn.
 • Sau khi sang Mỹ, bạn và vợ/chồng sắp cưới phải tổ chức đám cưới trong 90 ngày sau đó. Nếu sau 90 ngày nhập cảnh vào Mỹ mà hai người vẫn chưa kết hôn thì bạn có thể bị trục xuất về nước theo quy định.
 • Bạn cũng không được xin visa đi Mỹ kết hôn quá hai lần trong vòng 10 năm đổ lại.
 • Những trường hợp đã từng vi phạm luật nhập cư của Mỹ cũng sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình xét duyệt hồ sơ.
127 lượt xem | 21-10-2017, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên
zalo messenger messenger