Visa đi Hàn Quốc du học

Đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam, du học Hàn Quốc không còn là một khái niệm lạ lẫm. Hàn Quốc chính là một trong những địa chỉ du học đầy hấp dẫn và lí thú trong khu vực. Đến hàn quốc du học với visa đi Hàn Quốc du học, bạn không chỉ được nhận một chương trình học tập bổ ích, có tính ứng dụng cao, cơ hội trau dồi khả năng ngôn ngữ,.. Những buổi thăm quan, tìm hiểu nền văn hóa đặc sắc, đậm đà bản sắc dân tộc hay ngao du, chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, danh lam thắng cảnh, lịch sử nổi tiếng ở xứ sở kim chi chắc chắn là những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

visa di han quoc du hoc

Hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc du học

STT

Giấy tờ xin visa đi Hàn Quốc du học

1

Đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc phải đầy đủ, rõ ràng và có chữ kí của đương đơn xin visa.

2

02 ảnh kích thước 3.5 x 4.5 cm. Ảnh mới chụp trong vòng 3 tháng tính tới ngày nộp visa, phông nền chuẩn (nền trắng hoặc xanh nhạt).

3

Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 06 tháng tính từ ngày xin visa và còn ít nhất 02 trang trống để dán visa.

4

Hộ khẩu gia đình bản sao (sao y đầy đủ tất cả các trang) có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

5

Chứng minh nhân dân bản photo (sao y 2 mặt) có công chứng.

6

Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

7

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng nhận độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng có xác nhận của cơ quan nơi thường trú.

8

Giấy nhập học (bản gốc).

9

Giấy đăng ký kinh doanh, thành lập của trường bên Hàn Quốc.

10

Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.

11

Bằng tốt nghiệp phổ thông/ đại học, bảng điểm, học bạ. Các giấy tờ chứng minh năng lực cao nhất, các giải thưởng, huy chương (nếu có).

12

Kế hoạch học tập, bản tự giới thiệu bản thân, bắt buộc viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, không sử dụng các bản dịch.

13

Giấy tờ chứng minh về tài chính:
Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình của đương đơn xin visa với người bảo lãnh tài chính: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu
Giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh như chứng minh nghề nghiệp, bảng lương 3 tháng gần nhất,...
Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, xe máy, ô tô; cổ phiếu chứng khoán,...
Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh đối với đương đơn, có chứng thực địa phương nơi cư trú.

14

Thông tin về trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc, thông tin về gióa viên dạy tiếng Hàn,...

15

Xác nhận đặt vé máy bay và lịch trình bay đi Hàn Quốc.

16

Giấy xác lưu trú của kí túc xá của trường bên Hàn Quốc hoặc giấy tờ chứng minh địa điểm lưu trú khác (nếu có).

17

Bảo hiểm bắt buộc trong suốt thời gian học tập tại Hàn Quốc  với mức phí bồi thường theo quy định.

Những điểm mới trong quy trình xét duyệt hồ sơ du học Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, du học Hàn Quốc đang trở thành một một xu hướng mới đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Vì vậy mà số lượng hồ sơ xin đi du học Hàn Quốc ngày càng tăng cao. Để tránh những trường hợp nhầm lẫn, thiếu xót trong việc nhận hồ sơ và việc nộp tràn lan, không chuẩn bị kĩ càng từ phía các bạn học sinh. Đại sứ quán Hàn Quốc đã tăng cường những quy trình nghiêm ngặt hơn để đảm bảo chất lượng của hồ sơ du học Hàn Quốc:

  • Kiểm tra chặt chẽ hồ sơ tốt nghiệp phổ thông, đại học và năng lực tiếng Hàn của người làm đơn. Bạn phải bổ sung thêm những thông tin liên quan đến trường Trung học phổ thông hay đjai học đang theo học. Đồng thời cung cấp thêm các thông tin liên quan đến  giáo viên dạy tiếng Hàn và trung tâm tư vấn du học. Đối những hồ sơ có thành tích học tập thấp, khi phỏng vấn bên Đại sứ quán sẽ tăng cường kiểm tra năng lực ngôn ngữ tiếng Hàn.
  • Trường hợp hồ sơ bị từ chối, thì thời gian nộp hồ sơ kế tiếp sẽ được rút ngắn đi, từ 6 tháng xuống còn 3 tháng.
  • Đặc biệt, Đại sứ quán sẽ nghiêm chỉnh sử phạt đối với những hồ sơ nộp giấy tờ giả.

visa di han quoc du hoc

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học thường mất ít nhất 28 ngày. Tuy nhiên, trường hợp cần xét duyệt thêm thì thời gian xem xét hồ sơ có thể kéo dài hơn nên bạn cần lưu ý nộp hồ sơ đúng thời điểm để kịp nhập học.

Làm visa du học hàn quốc uy tín ở đâu?

Vietnam Booking là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu tại Vietnam với dịch vu làm visa xuất nhập cảnh đi các nước trong khu vực cũng như trên thế giới. Đến với Vietnam Booking, bạn sẽ nhận được dịch vụ có chất lượng tốt nhất  với mức giá hấp dẫn:

  • Tư vấn dịch vụ xin visa đi Hàn Quốc du học nhanh, khẩn cấp.
  • Hướng dẫn điền tờ khai xin visa đi Hàn Quốc đầy đủ, chính xác nhất.
  • Hỗ trợ hoàn tất hồ sơ và lên lịch hẹn xin visa.
  • Nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội.

Để sớm nhận được visa đi Hàn Quốc du học và hoàn thành ước mơ du học Hàn Quốc của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 1900 636 167 để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết!

81 lượt xem | 04-10-2017, Vietnam Booking