Tư vấn làm visa đi Đài Loan công tác

Đài Loan là một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ trong khu vực cũng như trên thế giới. Chính vì vậy việc tăng cường hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Đài Loan cũng đang được quan tấm phát triển. Các doanh nghiệp hai nước muốn sang thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác đang ngày càng phổ biến. Với visa đi Đài Loan công tác của Vietnam Booking, việc sang Đài Loan tham dự hội nghị, hội chợ hay kí kết hợp đồng làm ăn thương mại  của quý công ty sẽ diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hơn bao giờ hết.

visa di dai loan cong tac

Hồ sơ xin cấp visa đi Đài Loan công tác

STT

Giấy tờ xin visa đi Đài Loan công tác

1

Đơn xin cấp visa đi Đài Loan theo mẫu quy định. Tờ khai phải được khai đầy đủ, rõ ràng và có chữ kí của đương đơn xin visa.

2

 02 ảnh, mới chụp trong vòng 3 đến 6 tháng gần đây nhất. Ảnh có kích thước 4x6 với phông nền trắng.

3

Hộ chiếu bản gốc và bản sao. Hộ chiếu phải thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống. Ngoài ra, nếu bạn có các hộ chiếu cũ thì nộp thêm bản sao hộ chiếu đó.

4

Hộ khẩu gia đình bản sao, đầy đủ các trang (gồm cả trang trắng) và có chứng thực.

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt có công chứng.

6

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

7

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy xác nhận ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...

8

Giấy tờ chứng minh về công việc:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
 • Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội,...

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

 • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu trong thời gian sáu tháng gần nhất.
 • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu xe máy, ô tô,... 

10

Thư mời phía đối tác tại Đài Loan. Trong đó, thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như : họ tên, tuổi tác, vị trí công việc, địa chỉ, số điện thoại, số fax, số hộ chiếu,...

11

01 bản sao giấy phép kinh doanh của đối tác bên Đài Loan.

12

Bản chính quyết định cử đi công tác tại Đài Loan từ phía cơ quan/ doanh nghiệp ở Việt Nam. Nó cũng phải cung cấp đầy đủ thông tin của người được cử đi công tác.

13

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai cơ quan/ doanh nghiệp như hợp đồng thương mại, thư từ, email trao đổi giữa hai cơ quan/công ty.

14

Kế hoạch, lịch trình chuyến công tác chi tiết, rõ ràng.

15

Xác nhận đặt vé máy bay  khứ hồi đi Đài Loan.

16

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Đài Loan hoặc bản sao chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài Loan của người mời.

17

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức bồi thường quy định.

Lưu ý khi làm hồ sơ xin visa đi Đài Loan công tác

 • Bạn nên chuẩn bị hồ sơ cấp visa đi Đài Loan công tác và nộp trước 6-8 tuần trước chuyến đi của mình để có thời gian chuẩn bị hồ sơ tốt nhất và có kế hoạch bổ sung nếu hồ sơ của bạn gặp vấn đề.
 • Hồ sơ của bạn nên được chuẩn bị kỹ lưỡng, tránh thiếu giấy tờ hoặc thông tin bị sai lệch, mập mờ. Một bộ hồ sơ đẹp và đầy đủ sẽ giúp tỷ lệ đậu visa của bạn cao hơn rất nhiều.
 • Khi đi phỏng vấn, bạn cần bình tĩnh và trả lời các câu hỏi thật tự nhiên, cởi mở. Các thông tin đưa ra thật trùng khớp với tờ đơn nộp trước đó.

Trường hợp miễn visa Đài Loan cho công dân Việt Nam

Nếu chuyến đi công tác của bạn chỉ diễn ra trong vòng 30 ngày đổ lại thì bạn có thể xem xét trường hợp miễn visa Đài Loan cho công dân Việt Nam dưới đây. Quyết định miễn visa có thời hạn 30 ngày được cơ quan nhập cư Đài Loan có hiệu lực từ ngày 09/09/2016. Các trường hợp được miễn phải đảm bảo một số điều kiện bắt buộc sau:

 • Người chưa từng đi lao động tại Đài Loan.
 • Hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng trở lên (tính từ ngày đương đơn nhập cảnh vào Đài Loan).
 • Chứng minh đưuọc vé máy chiều về từ Đài Loan- Việt Nam hoặc vé máy bay điểm đến kế tiếp sau Đài Loan.
 • Có visa Mỹ, Schengen, Canada, Úc, New Zealand, Nhật, hoặc Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn nhưng cách ngày nhập cảnh vào Đài Loan không quá 10 năm.

Nếu có đủ những điều kiện trên, bạn có thể truy cập vào website của cục di dân Đài Loan để đăng kí miễn visa.

Trong trường hợp bạn không đủ điều kiện xét miễn visa Đài Loan, hãy liên hệ ngay với Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên tận tình, giàu kinh nghiệm. Là một địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực dịch vụ làm visa chuyên nghiệp, chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất với tỉ lệ đậu visa cao nhất. Bạn có thể truy cập vào website chính thức của Vietnam Booking hoặc liên hệ tổng đài  toàn quốc 1900 636 167 để biết thêm thông tin chi tiết!

Vietnam Booking 14:50 29/09/2017 | 113 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp