Visa đi Canada thăm thân

Visa đi Canada thăm thân không chỉ giúp bạn có dịp được đoàn tụ, gặp gỡ gia đình và bạn bè thân thiết đang sinh sống, làm việc, học tập tại Canada. Nó còn trao cho bạn cơ hội được trải nghiệm, khám phá cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, trù phú và con người thân thiện, hiếu khách ở đất nước của những cánh rừng phong lá đỏ.

Hồ sơ xin visa đi Canada thăm thân

Trong quy trình xin cấp visa đi Canada, bước quan trọng đầu tiên là bạn phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ giấy tờ, thông tin khai báo chính xác, rõ ràng và được xếp xếp khoa học, gọn gàng. Nếu từ đầu, hồ sơ của bạn đã gây được ấn tượng tốt đẹp với bộ phận tiếp nhận hồ sơ thì khả năng đậu visa của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

visa đi canada thăm thân

Thủ đô Ottawa vào thu - Ảnh: Travel and Transitions

Giấy tờ thông tin cá nhân

  • 01 tờ khai xin visa Canada thăm thân. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, ghi rõ ngày tháng và chữ ký giống trên hộ chiếu.
  • 01 tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645) với chữ kỹ giống trên hộ chiếu.
  • 01 mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS.
  • 01 mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội.
  • 02 ảnh màu kích thước 4cm x 6cm. Ảnh mới chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, phông nền trắng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu.
  • Hộ chiếu  hoặc giấy thông hành chính thức bản gốc với thời hạn trên hộ chiếu phải còn ít nhất 06 tháng và có ít nhất 02 trang trắng để đóng dấu visa. Nếu đã đổi hộ chiếu thì cần nộp hộc chiếu bản gốc kèm theo bản sao.
  • Hộ khẩu gia đình bản sao, có đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Chứng minh nhân dân bản sao ( đủ 02 mặt) có công chứng.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn hoặc độc thân có xác nhận của địa phương nơi cư trú.

Giấy tờ chứng minh công việc

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, giấy đăng kí kinh doanh, chứng từ nộp thuế của công ty trong 2 năm gần nhất,...
  • Đối với người lao động: hợp đồng lao động/ giấy quyết điịnh tuyển dụng/bổ nhiệm, quyết định tăng lương, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch.
  • Đối với người đã nghỉ hưu: quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu, thẻ hưu trí.
  • Đối với học sinh sinh viên: thẻ học sinh, sinh viên, giấy phép nghỉ học.
  • Đối với người nội trợ, thất nghiệp: xác nhận nội trợ, giép kinh doanh có xác nhận địa phương cư trú.

Giấy tờ chứng minh về tài chính

  • Bảng lương 03 tháng gần nhất.
  • Bản sao kê tài khoản ngân hàng 03 tháng gần nhất
  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tại thời điểm hiện tại với mức tối thiểu là 5,000 USD.
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, hợp đồng cho thuê nhà, giấy tờ xe, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 

Giấy tờ người thân bên Canada được yêu cầu

  • Thư mời sang Canada thăm thân, bản gốc.
  • Bản sao hộ chiếu, nếu là người nước ngoài, nộp thêm bản sao thẻ cư trú tại Canada.
  • Nếu người thân bên Canada chịu trách nhiệm chi trả cho chuyến đi thì cần cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính.
  • Giấy bảo lãnh của người mời bên Canada.

Giấy tờ khác

  • Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người mời với người được mời: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn, thư từ, email trao đổi, hình ảnh chụp chung,…
  • Giấy tờ thể hiện được sự ràng buộc về tài chính, xã hội, giá đình, đất nước khiến bạn phải trở về nước sau khi kết thúc thời gian thăm thân tại Canada.

Giấy tờ liên quan đến lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình chi tiết thời gian thăm thân tại Canada.
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Canada.
  • Giấy xác nhận đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn tại Canada, giấy tờ chứng minh lưu trú khác tại Canada, địa chỉ người mời sang Canada thăm thân (kèm theo thẻ cư trú hợp Canada của người mời tại Canada).
  • Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong toàn bộ chuyến đi. Bảo hiểm này đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí vận chuyển về Việt Nam đột xuất với lí do y tế, chăm sóc ý tế khẩn cấp hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa đi Canada thăm thân

dịch vụ làm visa đi canada thăm thân

Thành phố Quebec bình yên, lãng mạn - Ảnh: sưu tầm

Đoàn tụ người thân, bạn bè với visa đi Canada thăm thân là ước mơ chính đáng và rất được khuyến khích. Tuy nhiên không vì thế mà Đại sứ quán Canada lại nới lỏng trong việc xét duyệt hồ sơ xin visa thăm thân của công dân Việt Nam. Chính vì vậy, bạn cần chú ý chuẩn bị hồ sơ thật kĩ càng, ti mỉ để hồ sơ của mình hoàn hảo nhất, có tỉ lệ đâu cao nhất. Dưới đây là một số chia sẻ có thể hữu ích trong quá trình làm xin cấp visa thăm thân mà dịch vụ làm visa trọn gói của Vietnam Booking muốn chia sẻ cùng bạn.

  • Các giấy tờ bạn chuẩn bị đúng theo hướng dẫn ở trên, hồ sơ phải được sắp xếp gọn gàng, đúng thứ tự và phải được giữ gìn sạch sẽ, tránh để nhàu nát, bôi bẩn.
  • Những giấy tờ bằng tiếng Việt, cần nộp thêm một bản dịch thuật có công chứng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để đối chiếu.
  • Thông tin trên tờ khai cần phải chính xác, trung thực và phải khớp với lời khai khi bạn tham gia phỏng vấn tại Đại sứ quán.
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính cần được đặc biệt chú ý, nếu khả năng tài chính chi trả cho chuyến đi của bạn càng cao thì cơ hội đậu visa đi Canada thăm thân của bạn càng lớn.
46 lượt xem | 24-10-2017, Vietnam Booking