Visa đi Canada du học

Với môi trường sống và học tập được xếp vào hàng tốt nhất trên thế giới, Canada đang là một trong những quốc gia có số lượng du học sinh đông nhất trên thế giới. Visa đi Canada du học sẽ trao cho bạn cơ hội được học tập và trải nghiệm những điều tuyệt vời tại đất nước của đất nước Canada xinh đẹp.

Hồ sơ xin visa đi du học Canada

Chuẩn bị hồ sơ visa du học là bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong quy trình làm xin cấp visa đi Canada du học. Nếu hồ sơ của bạn ngay từ đầu đã hoàn chỉnh, đầy đủ, chính xác và sắp xếp khoa học, gọn gàng thì khả năng đậu visa của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn nên dành khoảng thời gian tầm 2- 3 tháng chuẩn bị để có thể đảm bảo đủ thời giờ cần thiết để chuẩn bị, kiểm tra và bổ sung những giấy tờ quan trọng trong hồ sơ theo danh sách tham khảo dưới đây.

visa đi canada du học

Sân trường đại học Manitoba, Winnipeg  - Ảnh: news.umanitoba.ca

STT

Giấy tờ xin visa đi Canada du học

1

Tờ khai xin cấp visa Canada theo mẫu quy định. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, rõ ràng bằng tiếng Anh và kí tên.

2

02 ảnh màu kích thước 4cm x 6cm, nền trắng. Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng, chụp đầy đủ nguyên gương mặt đương đơn.

3

Hộ chiếu hợp lệ bản gốc và bản sao. Hộ chiếu phải còn thời hạn trên 06 tháng và còn trang trống để dán visa. Hộ chiếu cũ, bản gốc và bản sao (nếu có).

4

Hộ khẩu bản chính và bản sao có chứng thực của địa phương nơi cư trú.

5

Chứng minh nhân dân bản chính và bản sao có công chứng.

6

Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

7

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng nhận độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng có xác nhận của cơ quan nơi đơn đơn thường trú.

8

Giấy tờ thể hiện được sự ràng buộc về tài chính, xã hội, giá đình, đất nước khiến bạn phải trở về nước sau khi hoàn tất chương trình học tập tại Canada.

9

Giấy nhập học (bản gốc).

10

Thư hỗ trợ xin visa của trường mà định nhập học bên Canada.

11

Giấy đăng ký kinh doanh, thành lập của trường bên Canada.

12

Bằng tốt nghiệp phổ thông/ đại học, bảng điểm, học bạ. Các giấy tờ chứng minh năng lực cao nhất, các giải thưởng, huy chương (nếu có).

13

Chứng chỉ IELTS (tối thiểu 4.5 -5.0 tùy yêu cầu từng trường).

14

Kế hoạch học tập, bản tự giới thiệu bản thân, bắt buộc viết bằng tiếng Anh, không chấp nhận bản dịch.

15

Giấy tờ chứng minh về tài chính:

  • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình của đương đơn xin visa với người bảo lãnh tài chính: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu
  • Giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh như chứng minh nghề nghiệp, bảng lương 3 tháng gần nhất,...
  • Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, xe máy, ô tô; cổ phiếu chứng khoán,...
  • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh đối với đương đơn, có chứng thực địa phương nơi cư trú.

16

Phiếu khám sức khỏe tổng quan: Không mắc bệnh thần kinh, truyền nhiễm, HIV/AIDS,…

17

Xác nhận đặt vé máy bay và lịch trình bay đi Canada.

18

Giấy xác lưu trú của kí túc xá của trường bên Canada hoặc giấy tờ chứng minh địa điểm lưu trú khác (nếu có).

19

Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong toàn bộ chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định. Bảo hiểm sẽ đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí vận chuyển về Việt Nam với lí do y tế, chi phí chăm sóc ý tế khẩn cấp, điều trị cấp cứu tại bệnh viện hoặc những lí do khẩn cấp khác.

Quy trình xin cấp hồ sơ xin visa đi Canada du học

Đi Canada du học bạn sẽ nhận được chất lượng đào tạo cao, các trang thiết bị học tập tiên tiến, môi trường học tập quốc tế năng động, sáng tạo. Nhưng trước đó, bạn cần phải nhận được visa đi Canada du học từ Đại sứ quán Canada tại Việt Nam. Vậy để nhận được visa du học, bạn cần trải qua những “cửa ải” nào? Cùng dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking tìm hiểu chi tiết quy trình xin visa du học qua những chia sẻ dưới đây.

dịch vụ làm visa đi canada du học

Một góc thành phố Ottawa xinh đẹp - Ảnh: sưu tầm

Chuẩn bị hồ sơ

Một bộ hồ sơ xin visa đi Canada du học có rất nhiều loại giấy tờ khác nhau. Và để hồ sơ của bạn được lựa chọn thì việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên là yêu cầu bắt buộc. Hồ sơ của bạn càng chi tiết, càng đầy đủ bao nhiêu thì cơ hội đậu visa càng cao bấy nhiêu mà bạn lại tiết kiệm được thời gian, công sức để đi sửa đổi, bổ sung giấy tờ sau khi nộp hồ sơ.

Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị hồ sơ và sắp xếp theo đúng trình tự, bạn sẽ đến nộp hồ sơ visa du học tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Đại sứ quán Canada.

Phỏng vấn

Nếu hồ sơ xin visa du học Canada của bạn còn thiếu giấy tờ hoặc thông tin cần bổ sung thì một buổi phỏng vấn visa là điều không thể tránh khỏi. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh, tự tin và trả lời trung thực, đúng với những thông tin bạn đã khai trong tờ khai là bạn đã ghi điểm đối với người phỏng vấn rồi.

19 lượt xem | 23-10-2017, Vietnam Booking