Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Visa đi Anh thăm thân

Anh là một trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế, giáo dục hàng đầu ở châu Âu cũng như trên toàn thế giới. Vì vậy, có rất nhiều người nước ngoài, trong đó có Việt Nam đến Anh làm việc, học tập,…. Do đó, có rất nhiều bạn bè, gia đình của họ có nhu cầu sang Anh thăm thân người nhà của họ kết hợp với du lịch, ghé thăm những điểm thăm quan nổi tiếng của Anh. Visa đi Anh thăm thân chính là chìa khóa thiết yếu để mở cánh cửa sang Anh thăm thân cho bạn. Vậy hãy cũng Vietnam Booking tìm hiểu về những giấy tờ và những quy định xin visa Anh để chuẩn bị thật tốt hồ sơ visa đi Anh thăm thân nhé.

visa đi anh thăm thân

Hồ sơ xin visa đi Anh thăm thân

STT

Giấy tờ xin visa đi Anh thăm thân

1

Đơn xin cấp visa đi Anh theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc phải đầy đủ, rõ ràng, ghi đúng mục visa cần cấp và có chữ kí của đương đơn xin visa.

2

02 ảnh kích thước 4x6,mới chụp trong vòng 3 tới 6 tháng gần nhất, phông nền chuẩn (trắng hoặc xanh nhạt).

3

Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống. Ngoài ra, nếu bạn có hộ chiếu cũ thì phải nộp thêm 01 bản sao.

4

Hộ khẩu gia đình bản sao, yêu cầu đầy đủ các trang và có chứng thực.

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt có công chứng.

6

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

7

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...

8

Giấy tờ chứng minh về công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội,...

9

Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:
Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại ( khoảng 6 tháng gần nhất) với số dư tối thiểu là 5,000 USD (tương đương 100,000,000 VNĐ.
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu xe máy, ô tô,... 

10

Thư mời đến Anh thăm thân của người nhà, người bảo lãnh bên Anh.

11

Giấy bảo lãnh của người mời bên Anh.

 

Giấy lý do mời- bắt buộc phải có. Mục ghi người mời phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại và có đóng dấu xác nhận.

12

Bản sao hộ chiếu/ chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ cư trú có công chứng và các giấy tờ chứng minh nơi lưu trú hợp pháp của người mời phía Anh, giấy chứng nhận thu nhập và giấy chứng nhận số dư gửi tài khoản ngân hàng,…

13

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân thiết giữa người mời với người được mời như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn, thư từ, email trao đổi, hình chụp chung, bản kê khai chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế giữa hai bên,…

14

Kế hoạch, lịch trình chuyến đi tại Anh. Yêu cầu ghi rõ lịch trình của từng ngày trong thời gian thăm thân tại đây: đi đâu? Làm gì? Khi nào? Nếu lịch trình nhiều ngày liên tiếp giống nhau có thể ghi từ ngày…đến ngày…

15

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Anh.

16

Giấy xác nhận đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn tại Anh, giấy tờ chứng minh lưu trú khác tại Anh, địa chỉ người mời sang Anh thăm thân.

17

Bảo hiểm bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định.

Những lưu ý cần phải biết khi xin visa đi Anh

Visa đi Anh thăm thân không phải loại visa khó xin như visa Canada, Mỹ. Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn tỷ lệ thành công cao, bạn vẫn không nên chủ quan. Sau đây là một số kinh nghiệm xin visa đi Anh hữu ích, có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức cũng như quy trình làm visa đi Anh.

Quy trình xin visa:

  • Đăng kí và điền mẫu đơn xin visa, bạn nhớ chọn mục visa đúng với mục đích chuyến đi của mình.
  • Đặt lịch hẹn với đại sứ quán.
  • Nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay xác nhận theo thủ tục
  • Phóng vấn đương đơn xin visa tại Đại sứ quán.
  • Nhận visa nếu có thông báo đỗ visa.

dịch vụ làm visa đi anh thăm thân

Yêu cầu về hồ sơ xin visa:

  • Các hạng mục giấy tờ phải chuẩn bị đầy đủ, sắp xếp gọn gàng, cần nộp bản chính và các giấy tờ photo, công chứng liên quan.
  • Tờ khai phải điền đầy đủ, rõ ràng và trung thực. Nếu có bất cứ thông tin nào không chính xác hoặc mập mờ khó hiểu thì tỉ lệ đậu visa sẽ giảm đi rất nhiều.
  • Các giấy tờ chỉ được viết bằng một loại mực, đen hoặc xanh.

Trên đây là một số kinh nghiệm được đúc kết về quá trình xin visa đi Anh. Hy vọng nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục xin cấp visa. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến việc làm hồ sơ và muốn tìm một cơ sở dịch vụ làm visa uy tín để giảm bớt áp lực thời gian, tinh thần. Hãy liên hệ với Vietnam Booking tại địa chỉ website vietnambooking.com hoặc qua tổng đài toàn quốc 1900 636 167 để nhận được tư vấn, hỗ trợ của chúng tôi.

79 lượt xem | 06-10-2017, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp