Visa đi Anh du học

Anh quốc từ lâu đã nổi tiếng với hệ thống giáo dục danh giá, đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Chính vì vậy, du học Anh là ước mơ của rát nhiều bạn trẻ Việt Nam mong muốn được tiếp xúc với một nền giáo dục hiện đại, tiên tiến. Visa đi Anh du học chính là điều kiện cần thiết để biến giấc mơ của các bạn học sinh, sinh viên trở thành hiện thực. Vậy làm sao để có một bộ hồ sơ visa du học Anh hoàn thiện và có tỉ lệ thành công cao. Hãy cũng Vietnam Booking tìm hiểu những bí kíp giúp hồ sơ ‘’đẹp và ấn tượng” hơn nhé!

visa di anh du hoc

Hồ sơ xin visa đi Anh du học

STT

Giấy tờ xin visa đi Anh du học

1

Đơn xin cấp visa đi Anh theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc phải đầy đủ, rõ ràng và có chữ kí của đương đơn xin visa.

2

02 ảnh màu kích thước 3.5 x 4.5 cm. Ảnh mới chụp trong vòng 3 tháng tính tới ngày nộp visa, phông nền chuẩn- nền trắng. Người chụp không che mặt, không đeo kính mát, giữ trạng thái bình thường khi chụp (không cau mày, rướn mày hay cười lộ răng,…).

3

Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 06 tháng tính từ ngày xin visa và còn ít nhất 02 trang trống để dán visa.

4

Hộ khẩu gia đình bản sao (sao y đầy đủ tất cả các trang) có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

5

Chứng minh nhân dân bản photo (sao y 2 mặt) có công chứng.

6

Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

7

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng nhận độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng có xác nhận của cơ quan nơi thường trú.

8

Thư hỗ trợ xin vía của trường mà định nhập học bên Anh.

9

Giấy nhập học (bản gốc).

10

Giấy đăng ký kinh doanh, thành lập của trường bên Anh.

11

Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.

12

Bằng tốt nghiệp phổ thông/ đại học, bảng điểm, học bạ. Các giấy tờ chứng minh năng lực cao nhất, các giải thưởng, huy chương (nếu có).

13

Chứng chỉ IELTS (tối thiểu 4.5 -5.0 tùy yêu cầu từng trường).

14

Kế hoạch học tập, bản tự giới thiệu bản thân, bắt buộc viết bằng tiếng Anh, không sử dụng các bản dịch.

15

Giấy tờ chứng minh về tài chính:
Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình của đương đơn xin visa với người bảo lãnh tài chính: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu
Giấys tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh như chứng minh nghề nghiệp, bảng lương 3 tháng gần nhất,...
Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, xe máy, ô tô; cổ phiếu chứng khoán,...
Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh đối với đương đơn, có chứng thực địa phương nơi cư trú.

16

Xác nhận đặt vé máy bay và lịch trình bay đi Anh.

17

Giấy xác lưu trú của kí túc xá của trường bên Anh hoặc giấy tờ chứng minh địa điểm lưu trú khác (nếu có).

18

Bảo hiểm bắt buộc trong suốt thời gian học tập tại Anh  với mức phí bồi thường theo quy định.

Những sai lầm cần tránh khi xin visa du học anh

Du học Anh là ước mơ chính của rất nhiều bạn trẻ và visa du học Anh chính là chiếc chìa khóa cuối cùng mở cánh cửa đưa các bạn đến với Anh. Tuy nhiên, hồ sơ xin visa đi Anh du học lại chưa bao giờ dễ dàng. Chính vì vậy, bạn cần có một sự đầu tư kỹ lưỡng và chuẩn bị thật chuyên tâm để có thể lấy được visa du học Anh. Sau đây là một số kinh nghiệm quý báu giúp các bạn tránh những sai lầm có thể làm ảnh hưởng tới việc cấp visa của bạn.

visa di anh du hoc

  • Công dân nước ngoài khi xin cấp visa vào Anh đều phải đến trực tiếp trung tâm tiếp nhận thị thực để cung cấp dấu vân tay. Nếu bạn không đồng ý cấp hoặc quên không cấp thì hồ sơ xin visa của bạn cũng không được xét duyệt. Vìa vậy bạn cần chú ý sắp xếp thời gian, công việc để cung cấp dâu vân tay đúng hẹn.
  • Trước khi đi du học Anh, bạn phải chuẩn bị rất nhiều việc. Tuy nhiên, việc quan trọng nhất lại hay bị lơ là nhất. Việc chuẩn bị hồ sơ xịn visa du học Anh nên được chuẩn bị sớm , ít nhất trước 3 tháng nhập học, để tránh trường hợp thời gian xét duyệt lâu ảnh hưởng tới việc nhập học của bạn. Hơn nữa, việc chuẩn bị hồ sơ sớm sẽ giúp cho bạn có nhiều thời giân chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ hơn. Do vậy, hồ sơ sẽ gây được cảm tình cho bộ phận xét duyệt hồ sơ và đồng thời nâng tỉ lệ đỗ visa của bạn cao hơn.
  • Một yếu tố quan trọng nữa quyết định tới thành công của hồ sơ xin visa chính là việc chứng minh tài chính. Sổ tiết kiệm phải mở ít nhất trước 28 ngày so với ngày nộp hồ sơ, tài khoản này cũng phải đứng tên học sinh hoặc bố mẹ , người bảo lãnh thì mới có giá trị. Các tài khoản tiết kiệm mở bằng chứng khoán, cổ phiểu hay vàng, bạc đều không được chấp nhận.

Dịch vụ làm visa du học Anh của Vietnam Booking

Bạn muốn đi du học Anh nhưng lại lo lắng về tỉ lệ đậu visa hay thời gian nộp hồ sơ quá gấp? Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về những điều khoản hay những thông tin cập nhật về du học Anh? Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên lạc ngay Vietnam Booking để nhận được tư vấn ngay hôm nay. Với dịch vụ làm visa chuyên nghiệp, Vietnam Booking sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ vã hỗ trợ bạn nộp hồ sơ để đạt dược kết quả như mong muốn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website vietnambooking hoặc tổng đài toàn quốc 1900 636 167 để biến giấc mơ du học Anh của bạn thành hiện thực!

17 lượt xem | 05-10-2017, Vietnam Booking