Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Xin visa Hàn Quốc không có sổ tiết kiệm dễ dàng

Mục lục [Hiện]
  1. Xin visa Hàn Quốc không có sổ tiết kiệm có được không?
  2. Trường hợp không cần chứng minh tài sản khi xin visa Hàn
  3. Hồ sơ chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc gồm những gì?
    1. 3.1 Những hạng mục giấy tờ quan trọng còn lại bao gồm:
  4. Xin visa Hàn Quốc nhanh, rẻ tại Vietnam Booking

Chứng minh tài chính là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi muốn xin visa đi Hàn Quốc. Nhiều người có thắc mắc “Xin visa Hàn Quốc không có sổ tiết kiệm được không?”. Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này trong bài viết sau bạn nhé!

>>> Xem thêm: Điều kiện xin visa Hàn Quốc

Xin visa Hàn Quốc không có sổ tiết kiệm có được không?

Giấy tờ chứng minh tài chính là một hạng mục quan trọng trong bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc. Sở dĩ bạn phải chứng minh tài sản là do khi nhập cảnh vào một quốc gia có mức sống chênh lệch so với Việt Nam (như Hàn Quốc), Đại sứ quán cần chắc chắn rằng bạn có đủ thu nhập để trả phí cho chuyến đi, đồng thời sẽ quay về Việt Nam khi chuyến đi kết thúc.

Chứng minh tài chính cũng nhằm thể hiện cho cơ quan lãnh sự thấy được sự ràng buộc của đương đơn tại Việt Nam. Nếu có đầy đủ giấy tờ chứng minh bạn đang có một cuộc sống đáng mơ ước tại Việt Nam, với một công việc ổn định và sự tích lũy về tài sản, thì khả năng trốn lại Hàn Quốc lưu trú, lao động bất hợp pháp sẽ khó xảy ra. Điều này đồng nghĩa với việc tỷ lệ bạn quay về nước khi chuyến đi kết thúc sẽ cao hơn nhiều. 

Hiện nay, tình trạng người Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc khá nghiêm trọng, do đó, việc đương đơn chứng minh mình đủ khả năng tài chính là điều bắt buộc. Nếu quý khách xin visa Hàn Quốc không có sổ tiết kiệm, thì cơ hội đậu visa của bạn là rất thấp.

Trường hợp không cần chứng minh tài sản khi xin visa Hàn

Dù chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc khi làm visa Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu thuộc các trường hợp dưới đây, bạn có thể xin visa Hàn Quốc không có sổ tiết kiệm, cũng không cần chứng minh tài chính:

Người có thẻ thanh toán quốc tế Platinum cũng thuộc trường hợp không cần chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc - Ảnh: Internet

  • Cán bộ nhân viên văn phòng thuộc các công ty trong top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR 500) hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc thuộc danh sách chỉ định của Korcham;
  • Công chức Nhà nước hoặc cán bộ nhân viên làm việc trong khối doanh nghiệp quốc doanh;
  • Đương đơn sở hữu số dư tài khoản ngân hàng trên 1 tỷ đồng (ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc);
  • Đương đơn sở hữu các loại thẻ tín dụng thanh toán quốc tế (hạng Gold hoặc Plantinum) hoặc có tài sản/ thu nhập cao trêm $8,000/ năm (chứng minh qua sao kê tài khoản ngân hàng);
  • Đương đơn là người hoạt động trong lĩnh vực thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật hoặc là người có tay nghề, chuyên môn cao …
  • Đương đơn là người từng tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng ở Hàn Quốc;
  • Đương đơn là người đã nghỉ hưu (trên 55 tuổi) và có lương hưu;
  • Đương đơn là nhà báo, người làm truyền hình của các cơ quan truyền thông;
  • Đương đơn là người có quyền định cư lâu dài hoặc đã từng có visa Schengen trong 2 năm gần nhất.

Hồ sơ chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc gồm những gì?

Có 4 hạng mục giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị để xin visa Hàn Quốc bao gồm chứng minh nhân thân, chứng minh công việc, chứng minh tài chính và hồ sơ chuyến đi. Đối với giấy tờ chứng minh tài chính, bạn cần có sổ tiết kiệm có số dư ít nhất 5.000$ với kỳ hạn trên 3 tháng. Thêm vào đó, quý khách có thể kèm theo những giấy tờ chứng minh bản thân đang sở hữu những tài sản có giá trị như đất đai, ô tô, du thuyền, … Những giấy tờ bổ sung này sẽ giúp bạn có cơ hội đậu visa cao hơn.

Những hạng mục giấy tờ quan trọng còn lại bao gồm:

Giấy tờ nhân thân và form xin thị thực:

  • Đơn xin thị thực Hàn Quốc: Bạn tải xuống mẫu phù hợp với mục đích xin visa tại liên kết: http://overseas.mofa.go.kr/vn-vi/brd/m_2156/list.do
  • Bản sao hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, kèm theo bản gốc để đối chứng.
  • 2 ảnh thẻ 3,5x4,5 cm, nền trắng và chụp không quá 3 tháng.

làm visa Hàn Quốc không có sổ tiết kiệm

Bạn cần có sổ tiết kiệm trị giá ít nhất 5.000$ với kỳ hạn trên 3 tháng trong hồ sơ chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc - Ảnh: Internet

  • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
  • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước.
  • Giấy khai sinh (đối với trẻ em).
  • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương.

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Nếu bạn là nhân viên, cán bộ: Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm vị trí. Bảng lương hoặc sao kê tài khoản tiền lương trong 3 tháng gần nhất. Đơn xin nghỉ phép có chữ ký của giám đốc, trong đơn có nêu rõ điểm đến là Hàn Quốc và thời gian nghỉ phép.
  • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh. Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Đối với những trường hợp khác: Liên hệ hotline 1900 34 89 để được hướng dẫn chi tiết.

Giấy tờ lịch trình chuyến đi:

  • Booking vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc (Bạn có thể đặt vé lấy code, chưa cần thanh toán).
  • Booking đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc.
  • Lịch trình tham quan Hàn Quốc chi tiết (ngày đi, ngày về; các điểm tham quan dự kiến).

Xin visa Hàn Quốc nhanh, rẻ tại Vietnam Booking

Ngoài việc xin visa Hàn Quốc không có sổ tiết kiệm, sẽ còn rất nhiều những khó khăn khác mà bạn sẽ gặp phải khi xin visa Hàn tự túc. Do đó, lựa chọn thông minh nhất của quý khách đó là liên hệ với một đơn vị dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín để giao phó phần việc phức tạp này.

Vietnam Booking là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, chúng tôi cam đoan hỗ trợ bạn xin thị thực Hàn nhanh chóng với tỷ lệ đậu lên đến 98%. Đặc biệt, Vietnam Booking cung cấp dịch vụ xin visa trọn gói với quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng, chi phí hợp lý, chắc chắn sẽ khiến quý khách hài lòng trên mức mong đợi.

Mọi thắc mắc về thủ tục làm visa Hàn Quốc hay visa đi bất cứ đâu, hãy gọi ngay cho Vietnam Booking qua tổng đài toàn quốc 1900 34 98 để được hướng dẫn chi tiết nhất nhé.  

89 lượt xem | 15-08-2019, Mây
Liên hệ tư vấn viên