Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Xin visa du lịch Nhật Bản cho sinh viên – “bí kíp” đậu nhanh chóng

Mục lục [Hiện]
  1. Sinh viên xin visa du lịch Nhật Bản có khó không?
  2. Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản như thế nào?
  3. Nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật ở đâu?
    1. 3.1 Nộp hồ sơ tại cơ quan lãnh sự Nhật Bản
    2. 3.2 Nộp hồ sơ tại Trung tâm thị thực VFS Global Nhật Bản 
    3. 3.3 Nộp hồ sơ tại các đại lý được ủy thác
  4. Nhận kết quả hồ sơ xin visa Nhật sau bao lâu?
  5. Dịch vụ làm visa du lịch Nhật Bản ở đâu uy tín?

Đối với nhiều bạn sinh viên, những chuyến du lịch trong nước đôi khi chưa làm thỏa mãn được trí tò mò bản thân. Vì thế, nhiều bạn có ý định du lịch nước ngoài, và Nhật Bản là một trong những địa điểm hấp dẫn giới trẻ Việt. Nhưng liệu việc xin visa du lịch Nhật Bản cho sinh viên có khó không? Thủ tục ra sao? Cùng dịch vụ làm visa uy tín trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Sinh viên xin visa du lịch Nhật Bản có khó không?

Sinh viên Việt Nam xin visa du lịch Nhật Bản chắc chắn sẽ vô cùng khó khăn bởi những lý do sau:

Trước hết, sinh viên phần đông là những người trẻ dưới 21 tuổi, hầu hết nhóm đối tượng này chưa có việc làm ổn định. Kéo theo đó, sinh viên cũng rất khó để chứng minh tài chính của bản thân - yếu tố quyết định khả năng chi trả cho chuyến đi. 

Nhận tư vấn miễn phí

Thứ hai, do trẻ tuổi nên sinh viên chưa có nhiều mối quan hệ ràng buộc như vợ/ chồng hay con cái. Điều này dễ khiến cho cơ quan lãnh sự Nhật Bản tin rằng khả năng cao bạn sẽ trốn lại Nhật Bản và lưu trú trái phép.

Xin visa du lịch Nhật Bản cho sinh viên

Cùng tìm hiểu cách xin visa du lịch Nhật Bản cho sinh viên nhé - Ảnh: Internet

Hơn nữa, lịch sử du lịch là một phần quan trọng quyết định tỷ lệ đỗ visa Nhật Bản. Nếu sinh viên chưa có cơ hội đi du lịch nước ngoài thì sẽ rất khó để xin thành công visa.

Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản như thế nào?

Để xin được visa đi Nhật Bản, một bộ hồ sơ chỉn chu chưa bao giờ là thừa cả. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những hạng mục sau:

STT

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản cho sinh viên

1

Chứng minh về nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu 6 tháng 
  • Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (bản sao, công chứng đầy đủ)
  • Ảnh thẻ kích thước 4.5cm×4.5cm (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
  • Đơn xin cấp visa theo mẫu tại: https://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/visa/sasho_shinseisho.PDF
  • Giấy xác nhận đồng ý của cha mẹ
  • Chứng minh thư của cha mẹ

2

Chứng minh công việc bản thân:

  • Photo thẻ học sinh, sinh viên hoặc bảng điểm học tập có xác nhận của nhà trường.
  • Đơn xin nghỉ học đi du lịch Nhật Bản có xác nhận của nhà trường

Ngoài ra, nếu được bố mẹ bảo lãnh xin visa du lịch Nhật Bản, bạn cần chứng minh công việc của bố mẹ:

  • Nếu bố/ mẹ bạn là nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ; Sao kê tài khoản nhận lương hoặc bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Nếu bố/ mẹ bạn là chủ công ty: Đăng ký kinh doanh; Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất có xác nhận của địa phương

3

Về chứng minh tài chính (nếu được bố mẹ bảo lãnh tài chính, bạn cần chứng minh tài chính của bố mẹ):

  • Sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu 5000 USD và có kỳ hạn từ 3 tháng trở lên.
  • Bổ sung các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu các tài sản có giá trị khác như bất động sản, chứng khoán, xe hơi,...

4

Về lịch trình chuyến đi:

  • Lịch trình chi tiết chuyến đi theo mẫu tại: https://bit.ly/2OsThkJ
  • Booking phòng khách sạn tại Nhật Bản
  • Booking vé máy bay khứ hồi đi Nhật Bản.

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật ở đâu?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản, bạn có nộp theo 3 cách sau:

Nộp hồ sơ tại cơ quan lãnh sự Nhật Bản

Đại sứ quán Nhật Bản: 27 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

  • Thời gian nộp hồ sơ: Thứ Hai đến Thứ Sáu: 08:30-15:00 (Trừ ngày lễ)
  • Thời gian nhận kết quả visa: Thứ Hai đến Thứ Sáu: 13:00-16:00 (Trừ ngày lễ)

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

  • Thời gian nộp hồ sơ: Thứ Hai đến Thứ Sáu: 8:30 – 11:30 (Trừ ngày lễ) 
  • Thời gian nhận kết quả hồ sơ: Thứ Hai đến Thứ Sáu: 13:15 – 16:45 (Trừ ngày lễ)

Lưu ý: Nếu nơi sinh trên hộ chiếu của bạn từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì bạn sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội. Còn nơi sinh là các tỉnh thành còn lại thì bạn nộp hồ sơ tại TP. Hồ Chí Minh. Trường hợp bạn sinh tại Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc mà muốn nộp hồ sơ tại TP. Hồ Chí Minh thì cần bổ sung sổ tạm trú và ngược lại.

Nhận tư vấn miễn phí

Nộp hồ sơ tại Trung tâm thị thực VFS Global Nhật Bản 

  • Tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai,quận Đống Đa, Hà Nội
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 3, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

Thời gian làm việc của Trung tâm thị thực VFS Global:

  • Thời gian nộp hồ sơ: Thứ Hai đến Thứ Sáu: 08:30-15:00 (Trừ ngày lễ)
  • Thời gian nhận kết quả hồ sơ: Thứ Hai đến Thứ Sáu: 13:00-16:00 (Trừ ngày lễ)

Nộp hồ sơ tại các đại lý được ủy thác

Có 15 đại lý được Chính phủ Nhật Bản ủy thác tiếp nhận hồ sơ xin visa Nhật Bản. Bạn hãy tìm hiểu chi tiết tại đây: https://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/visa/RegisteredOutsourcingOffices.pdf

Với những địa chỉ này,bạn có thể chọn cho mình một điểm nộp hồ sơ gần nơi bạn sinh sống nhất để thuận tiện đi lại.

Nhận kết quả hồ sơ xin visa Nhật sau bao lâu?

visa du lịch nhật bản

Visa du lịch Nhật Bản là khát khao của rất nhiều sinh viên Việt - Ảnh: Internet

Sau khi đã hoàn thiện việc nộp hồ sơ, bạn chờ đến ngày hẹn và lấy kết quả xin visa từ Đại sứ quán, Tổng lãnh sự hay các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản.

Thông thường, làm visa đi Nhật mất khoảng 7 ngày làm việc. Tuy nhiên, vào các tháng cao điểm việc xét duyệt hồ sơ có thể kéo dài hơn, lên đến 8-10 ngày làm việc. Visa Nhật sẽ có thời hạn 90 ngày với thời gian lưu trú tối đa không quá 15 ngày. 

Nhận tư vấn miễn phí

Dịch vụ làm visa du lịch Nhật Bản ở đâu uy tín?

Sinh viên Việt Nam luôn khát khao được đến với Nhật Bản để trải nghiệm cảm giác du lịch và nền văn hóa đặc sắc. Tuy nhiên, các bạn trả khi xin visa thường vấp phải lý do như không chứng minh được tài chính, chưa đi ra nước ngoài. Vì vậy, để đảm bảo xin được visa Nhật một cách nhanh nhất, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa du lịch Nhật trọn gói.

Vietnam Booking – công ty cung cấp dịch vụ làm visa uy tín sẽ là lựa chọn tốt nhất cho quý khách. Đến với Vietnam Booking, bạn sẽ nhận được những giải đáp, hướng dẫn hết sức tường tận đến từ các chuyên viên tư vấn visa của chúng tôi. Chính vì thế, hãy liên hệ ngay Tổng đài toàn quốc 1900 3498 để được hỗ trợ một cách nhanh nhất về thị thực Nhật  nhé!

14 lượt xem | 09-09-2019, Mây
Liên hệ tư vấn viên