Xin visa đi Myanmar công tác có khó không?

Myanmar hiện đang dẫn đầu thế giới về tốc độ tăng trưởng kinh tế. Nhu cầu hợp tác, phát triển kinh tế, ký kết thương mại giữa Myanmar và các nước lân cận ngày một tăng. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có mối quan hệ kinh tế chặt chẽ với Myanmar. Bằng chứng là hàng năm, Đại sứ quán tiếp nhận rất nhiều đơn xin làm visa đi Myanmar công tác của người Việt. Vậy việc xin cấp visa đi Myanmar có khó khăn không và thủ tục như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

visa đi myanmar công tác

Làm visa đi Myanmar công tác không khó - Ảnh Internet

Thủ tục xin visa đi Myanmar công tác

 1. Form xin cấp visa đi Myanmar theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc phải cũng cấp đầy đủ thông tin các hạng mục và có chữ kí của đương đơn xin visa.
 2. 02 ảnh kích thước 4x6, phông nền chuẩn trắng/xanh nhạt. Yêu cầu ảnh chụp không quá 6 tháng.
 3. Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 6 tháng tính từ ngày xin visa và có tối thiểu 2 trang trống để dán visa. Ngoài ra, nếu đã đổi hộ chiếu, bạn cần phải nộp thêm ban sao y các hộ chiếu cũ.
 4. Hộ khẩu gia đình bản sao, yêu cầu sao y đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
 5. Chứng minh nhân dân bản sao (2 mặt) có công chứng.
 6. Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
 7. Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng, giấy chứng nhận độc thân có xác nhận của địa phương nơi thường trú,…
 8. Giấy tờ chứng minh về công việc:
 • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
 • Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội,...
 1. Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:
 • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại ( khoảng 6 tháng gần nhất) với mức tối thiểu là 1500 USD.
 • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở các tài sản có giá trị lớn như xe máy, ô tô, máy bay,...
 1. Thư mời từ phía đối tác bên Myanmar (bản scan màu). Trong đó, thư phải nếu rõ đầy đủ thông tin người được mời: họ tên, tuổi tác, nghề nghiệp, tên công ty, vị trí công việc, địa chỉ nhà riêng, số điện thoại cá nhân, số fax, số hộ chiếu,...
 2. 01 bản sao giấy phép kinh doanh hợp pháp của đối tác bên Myanmar.
 3. Bản chính giấy quyết định cử đi công tác tại Myanmar từ phía cơ quan/ doanh nghiệp ở Việt Nam. Giấy này cũng phải cung cấp đầy đủ thông tin của người được cử đi công tác.
 4. Trường hợp, đương đơn xin visa tham gia lớp đào tạo ngắn hạn cần phải cung cấp thông tin về lịch trình, địa điểm và mục đích đào tạo, tập huấn theo chương trình.
 5. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai cơ quan/ doanh nghiệp Việt- Nhật như hợp đồng mua bán kinh doanh giữa công ty Việt Nam và công ty Myanmar, thư từ, email giao dịch, trao đổi giữa hai cơ quan/công ty.
 6. Lịch trình, kế hoạch chuyến công tác, đào tạo, tập huấn tại Myanmar.
 7. Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Myanmar.
 8. Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Myanmar hoặc bản sao chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Myanmar của người mời.
 9. Bảo hiểm băt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức bồi thường theo quy định.

Địa chỉ làm visa đi Myanmar cho người Việt

Việc xin visa đi Myanmar ngày càng được đơn giản hóa và không khó khăn như trước nữa. Đặc biệt, nếu chuyến công tác của bạn không quá 14 ngày thì bạn sẽ được áp dụng chính sách miễn visa từ Myanmar. Theo đó, hành khách Việt khi sang quốc gia này chỉ cần mang hộ chiếu phổ thông còn hiệu lực trên 6 tháng.

visa đi myanmar công tác

Xin visa đi Myanmar dễ dàng nhờ dịch vụ uy tín - Ảnh Internet

Hoặc nếu công tác quá 14 ngày thì bạn phải làm visa. Đừng lo nếu bạn là người bận rộn và không thể sắp xếp đi lại liên tục hoàn thành các giấy tờ. Dịch vụ làm visa lấy nhanh, rẻ Vietnam Booking sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục một cách chỉnh chu và nhanh chóng nhất. Bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ thông tin cá nhân, dịch vụ sẽ giúp bạn xác thực, bổ sung những điều còn thiếu đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao.

Với hệ thống chi nhánh phát triển mạnh ở 3 thành phố lớn: TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng, hành khách có thể đến bất kỳ văn phòng nào tiện cho mình nhất để đăng ký làm visa.

 • Trụ sở chính: 192 Trần Quý, P. 6, Q.11, Hồ Chí Minh.
 • TPHCM: 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Q.1, Hồ Chí Minh.
 • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng.

Nếu có thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua số tổng đài 1900 636 167 hoặc website www.vietnambooking.com.

Vietnam Booking 15:05 25/01/2018 | 50 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp