Xin visa đi Myanmar có khó khăn như bạn nghĩ?

Được mệnh danh là vùng đất Phật giáo linh thiêng, Myanmar nổi bật các công trình kiến trúc đền chùa hoành tráng, cùng nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và một nhịp sống thanh bình mà ai cũng mơ ước được ghé thăm. Tuy nhiên Myanmar là một trong hai nước tại khu vực Đông nam Á, bắt buộc bạn phải xuất trình visa khi nhập cảnh vào nước này, nhưng bạn cũng không cần lo lắng vì thủ tục xin visa Myanmar cũng không quá phức tạp và khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ.

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Myanmar

Để đến được với Myanmar xinh đẹp bạn cần chuẩn bị cho mình một tấm visa hoàn hảo ngay tại trong nước trước khi lên đường đến đây, bạn cần phải tìm hiểu các thủ tục và chuẩn bị những giấy tờ quan trọng theo quy định để quá trình làm thủ tục xin visa Myanmar của bạn trở nên suôn sẻ hơn.

xin visa di myanmar

Các giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục xin visa Myanmar:

  • Hộ chiếu bản gốc còn hạn 6 tháng trở lên và còn trống ít nhất 3 trang để dán visa, thị thực.
  • 02 đơn xin visa Myanmar (mẫu đơn này bạn có thể download trong website của Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam)
  • 02 ảnh thẻ kích cỡ 3x4cm, chụp với phông nền trắng gần nhất trong vòng 6 tháng trở lại đây
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: giấy xác nhận việc làm tại công ty, bảng lương, bản sao giấy phép kinh doanh (nếu cá nhân là giám đốc)
  • Đối với visa thương mại, bạn cần bổ sung thư giới thiệu của công ty nêu rõ mục đích đi Myanmar và thư giới thiệu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Liên bang Myanmar.
  • Đơn xin visa nêu rõ lý do sang Myanmar không ngoài mục đích tôn giáo, thư bảo đảm của Trung tâm thiền/ Tu viện/ người đáng kính trọng của Myanmar đối với visa nhập cảnh mang mục đích tôn giáo.
  • Diện người nước ngoài ở Việt Nam cần thẻ cư trú, tạm trú tại Việt Nam (nếu có), Visa Việt Nam còn hạn, thẻ tạm trú tại Việt Nam (nếu có), xác nhận công việc tại Việt Nam (nếu có) và lịch trình chuyến đi.

Những lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa Myanmar

Hiện nay visa đi Myanmar có hai loại với thời hạn khác nhau như: loại visa du lịch có thời hạn 2 tháng 1 lần được ở lại 28 ngày/lần và được gia hạn 14 ngày. Loại visa thương mại có thời hạn 3 tháng 1 lần được ở lại 70 ngày/lần. Tùy theo mỗi loại visa sẽ có mức lệ phí khác nhau, visa du lịch có mức lệ phí khoảng 35 USD, visa thương mại và mục đích tôn giáo có mức lệ phí khoảng 50 USD, visa nhập cảnh nhiều lần có mức lệ phí 200 USD.

xin visa di myanmar

Bạn cần đổi tiền Đô la Mỹ trước khi đến nộp hồ sơ, vì họ không nhận bất kỳ loại tiền nào khác. Để tránh rơi vào tình trạng người phụ trách làm visa đi công tác không có mặt tại Việt Nam, bạn nên sắp xếp thời gian xin visa trước ngày đi càng sớm càng tốt chậm nhất là 10 ngày trước khi khởi hành đến Myanmar. Lịch hẹn phỏng vấn sẽ được thông báo sau khi xét duyệt hồ sơ, nếu Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn bạn cần ăn mặc lịch sự và có mặt theo đúng lịch hẹn.

Đại lý Vietnam Booking hiện là một trong những địa chỉ tư vấn xin visa đi Myanmar uy tín nhất, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình của chúng tôi sẽ giúp bạn với giấy tờ quan trọng và những thủ tục cần thiết để xin visa thành công. Ngoài sự tư vấn tận tình và giá cả hợp lý để bạn có thể nhanh chóng sở hữu tấm visa Myanmar như mơ ước, đại lý chúng tôi còn hỗ trợ bạn những thông tin du lịch Myanmar và kinh nghiệm bay đường dài hữu ích.

Vietnam Booking 10:14 19/01/2017 | 84 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp