Xin Visa đi Myanmar cho người nước ngoài

Myanmar (Miến Điện cũ) là quốc gia lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Thiên nhiên tươi đẹp cùng những thành phố du lịch nổi tiếng, Myanmar đang là sự lựa chọn của rất nhiều khách du lịch nước ngoài.

Vậy có cần xin visa đi Myanmar không? Làm visa đi Myanmar cho người nước ngoài thế nào? Những thắc mắc ấy, sẽ được Vietnam Booking giải đáp giúp bạn ngay dưới đây.

Đi Myanmar có cần Visa?

Theo quy định chung, công dân của một bên, là đối tượng mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị từ 6 tháng trở lên sẽ được miễn visa khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh lãnh thổ bên kia với thời gian lưu trú không quá 14 ngày.

Còn nếu công dân đó có nhu cầu nhập cảnh và lưu trú với thời hạn trên 14 thì công dân đó sẽ phải làm thủ tục xin Visa Myanmar.

Người Việt Nam không cần xin cấp visa đi Myanmar mà vẫn có thể nhập cảnh và lưu trú lại Myanmar với thời hạn 2 tuần (14 ngày) , nhưng phải đáp ứng một trong số điều kiện sau:

  • Hộ chiếu phổ thông của bạn phải còn giá trị từ 6 tháng trở lên.
  • Vé máy bay có khứ hồi hoặc có vé sang các nước khác, chứng minh khả năng tài chính của bạn đủ để có thể chi trả trong suốt thời gian lưu trú tại Myanmar.

visa di nga

Visa đi Myanmar cho người nước ngoài

Bạn cần đảm bảo các giấy tờ sau để quá trình xin Visa đi Miến Điện nay là Myanmar nhanh chóng nhất:

  • Tờ khai xin Visa đi Myanmar phải có đầy đủ thông tin cần thiết của đương đơn. Bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để được cung cấp và được hướng dẫn ghi thông tin thật chính xác.
  • Hộ chiếu bản chính (có chữ ký, trống ít nhất 4 trang), còn hạn trên 6 tháng.
  • 02 tấm ảnh 3×4 (chuẩn phông, chụp không quá 6 tháng).
  • Chứng minh công việc: Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần xuất trình giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất (nếu có). Nếu là nhân viên thì xuất trình hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch (có xác nhận của Công ty).
  • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu (nếu có).
  • Thư mời của người bảo lãnh (nếu có).
  • Lịch trình chi tiết của chuyến đi (nêu rõ thời gian, địa điểm, dự định sẽ gặp những ai,…).
  • Chứng minh có sự ràng buộc tại Việt Nam (gia đình, vợ/chồng, công việc,…). Việc này là cần thiết để đảm bảo rằng bạn sẽ quay về Việt Nam sau chuyến đi.
  • Booking vé máy bay.
  • Mua bảo hiểm du lịch có thời hạn trong suốt chuyến đi.

Làm visa đi Myanmar cho người nước ngoài không khó nếu bạn có bước chuẩn bị giấy tờ chu đáo.

Những lưu ý khi xin Visa đi Myanmar

  • Mẫu đơn xin Visa đi Myanmar phải là mẫu chính xác, có thể xin tại văn phòng cấp thị thực hay do bên thứ 3 cung cấp. Thông tin cung cấp phải trung thực và khớp với hộ chiếu.
  • Ngoài giấy tờ bản gốc hay bản sao thì bạn cần kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh, đặc biệt giấy tờ chứng minh tài chính và việc làm.
  • Xác định đúng mục đích nhập cảnh để làm chính xác hồ sơ.
  • Chi phí phụ thuộc vào loại Visa bạn được cấp, trường hợp yêu cầu cấp trước thời gian quy định thì phải nộp thêm phí dịch vụ làm khẩn.
  • Văn phòng xin cấp thị thực đi Myanmar chỉ chấp nhận tiền Đô la Mỹ, nên bạn phải đi đổi trước khi nộp hồ sơ.
  • Bạn nên sắp xếp thời gian nộp hồ sơ xin Visa đi Myanmar sớm, chậm nhất là 10 ngày trước khi khởi hành sang Myanmar.

Mọi khó khăn sẽ không còn nếu bạn liên hệ với Vietnam Booking để được chia sẻ về cách làm Visa đi Myanmar tốt nhất.

300 lượt xem | 08-07-2017, Vietnam Booking