Xin visa đi Hàn Quốc: Tận hưởng một mùa Valentine lãng mạn đúng nghĩa

Hàn Quốc được biết đến là quê hương của những bộ phim tình cảm lãng mạn đình đám với nhiều địa danh nổi tiếng. Đảo Jeju, cầu sông Hàn, Tháp N Seoul, đảo Nami,… chính là những cái tên không thể không nhắc đến vào mùa lễ tình nhân ở Hàn Quốc năm nay. Hãy cùng Vietnam Booking làm visa đi Hàn Quốc khám phá một mùa Valentine đậm chất Hàn Quốc lãng mạn ngay bây giờ nhé.

đi hàn quốc có cần xin visa

Tận hưởng mùa Valentine siêu lãng mạn tại Hàn Quốc - Ảnh Internet

Thủ tục visa đi Hàn Quốc

Nhiều người thường băn khoăn đi Hàn Quốc có cần xin visa không? Vietnam Booking chia sẻ với bạn là có nhé. Visa đi Hàn Quốc là yêu cầu bắt buộc trước khi bạn muốn nhập cảnh vào xứ sở kim chi. Theo đó, bạn cần cung cấp một số giấy tờ  như sau:

STT Hồ sơ visa đi Hàn Quốc du lịch
1 Đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai làm visa đi Hàn Quốc bắt buộc phải đầy đủ, rõ ràng và có chữ kí của đương đơn xin visa.
2 02 ảnh kích thước 4x6 cm. Ảnh mới chụp trong vòng 03 tháng gần nhất, phông nền chuẩn (nền trắng hoặc xanh nhạt).
3 Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 06 tháng tính từ ngày xin visa và còn ít nhất 02 trang trống để dán visa. Ngoài ra, nếu bạn đã đổi hộ chiếu thì cần nộp thêm bản sao y các hộ chiếu cũ.
4 Hộ khẩu gia đình bản sao (sao y đầy đủ tất cả các trang) có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
5 Chứng minh nhân dân bản photo (sao y 2 mặt) có công chứng.
6 Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
7 Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng nhận độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng có xác nhận của cơ quan nơi thường trú.
8 Giấy tờ chứng minh công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh doanh, giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế công ty  3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất có dấu của công ty.
Đối với người đã về hưu: quyết định nghỉ hưu/ số thẻ hưu trí có xác nhận của địa phương.
Đối với nội trợ/ thất nghiệp: giấy xác nhận nội trợ/ sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú.
Đối với học sinh/ sinh viên: xác nhận học sinh/ sinh viên của trường/ thẻ sinh viên, học sinh cùng giấy tớ chứng minh tài chính của bố mẹ.
9 Giấy chứng nhận nghỉ hưu đối với người đi du lịch đã về hưu.
10 Giấy khai sinh, giấy đồng ý cho đi du lịch của bố mẹ cũng bản sao hộ khẩu có xác nhận của địa phương nơi thường trú đối với trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch cùng.
11 Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:
Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại ( khoảng 1-2 tháng gần nhất) với số dư tối thiểu 5000 $, Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc.
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 
12 Lịch trình dự định chi tiết từng ngày trong chuyến du lịch Hàn Quốc: địa điểm, thời gian, gặp gỡ ai,... Nếu lịch trình nhiều ngày giống nhau, có thể ghi từ ngày… đến ngày… Nếu đi tour thì cần có lịch tình tour của công ty lữ hành.
13 Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Hàn Quốc.
14 Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc hoặc giấy tờ chứng minh địa điểm lưu trú khác (nếu có).
15 Bảo hiểm du lịch bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định.

Phí visa đi Hàn Quốc:

  • Visa một lần:
  • Visa ngắn ngày (Thời gian lưu trú dưới 90 ngày): 30 USD (visa du lịch thường là dạng này)
  • Visa dài ngày (Thời gian lưu trú trên 90 ngày): 50 USD
  • Visa nhiều lần (không phân biệt dài ngày hay ngắn ngày): 80 USD

Đại sứ quán chỉ chấp nhận phí visa đi Hàn Quốc trả bằng đô la Mỹ (USD). Phí sẽ không được hoàn trả dù bạn có được chấp nhận hay bị từ chối visa.

Những điểm hẹn hò lãng mạn nổi tiếng Hàn Quốc

Hàn Quốc có nhiều điểm hẹn hò lãng mạn, bí ẩn và thú vị hứa hẹn mang đến cho các cặp tình nhân một mùa Valentine đúng nghĩa, tuyệt vời. Cùng điểm qua một số điểm đến nổi bật dưới đây:

Tháp N Seoul: Đây là điểm hẹn hò không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc. Tháp N Seoul là nơi minh chứng cho tình yêu của rất nhiều cặp đôi. Bạn và người ấy có thể đến đây, để lại ổ khóa trên hàng rào quanh tháp như một lời thề hẹn cho tình yêu luôn bền chặt, vĩnh cửu. Đặc biệt, từ đỉnh tháp bạn có thể quan sát toàn cảnh thành phố Seoul về đêm lung linh, xinh đẹp.

Phố Samcheongdong-il: Những ngôi nhà quanh phố Samcheongdong-il được thiết kế theo kiểu hanok truyền thống pha trộn một chút hiện đại. Cùng người yêu đến đây, bạn có dịp trở về những giây phút hoài niệm, cổ xưa, cùng ngắm nhìn con người, cảnh vật từ một quán cà phê ấm cúng hoặc mua vài món đồ lưu niệm handmade độc đáo từ các cửa hàng ở đây.

đi hàn quốc có cần xin visa

Phố Samcheongdong-il - Ảnh Internet

Đảo Jeju: Từng là nơi bấm máy của nhiều bộ phim đình đám, Jeju thu hút du khách bởi khung cảnh lãng mạn, xinh đẹp, không khí mát mẻ, dễ chịu. Những cánh đồng hoa uốn lượn, rực rỡ chính là nơi sẽ làm bạn và người ấy cảm thấy bình yên và mê hoặc.

Đảo Nami: Vẻ thơ mộng pha chút hoang sơ của đảo Nami đã làm biết bao du khách, đặc biệt những đôi tình nhân bị xao xuyến ngay lần đầu chạm tới. Đây cũng là nơi từng làm mưa làm gió khi xuất hiện trong bộ phim “Bản tình ca mùa đông” đình đám.

Những món quà Valentine hấp dẫn tại Hàn Quốc

Ngoài việc giúp bạn làm visa đi Hàn Quốc nhanh, dịch vụ làm visa uy tín Vietnam Booking sẽ gợi ý thêm cho bạn một vài cửa hàng bán quà tặng Valentine hấp dẫn ở Hàn Quốc. Bạn có thể ghi lại và tìm mua khi đến đây nhé:

  • Cacao Boom, Mapo – gu.
  • Chocolatyum, Hongdae.
  • Decoa Balim, Sangsu.
  • Đường Bakery gần chợ Bangsan.
  • Lovely Choco.

Nếu còn thắc mắc nào về quy trình làm visa đi Hàn Quốc, bạn có thể liên hệ đến hotline 1900 636 167  hoặc website www.vietnambooking.com để được tư vấn và hỗ trợ.

7 lượt xem | 07-02-2018, Vietnam Booking