Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Xin cấp visa định cư tại Úc theo diện tay nghề

Chính phủ Úc luôn sẵn sàng đón nhận những nhân lực có tay nghề cao đến đây làm việc nhằm góp phần tăng trưởng nền kinh tế cho nước này, vì vậy nếu đã đủ tiêu chuẩn theo quy định và pháp luật của Úc bạn hoàn toàn có thể an tâm về khả năng được cấp visa định cư của mình. Tuy nhiên, để được định cư tại Úc cũng là một quá trình không hề ngắn và bạn cần phải có sự chuẩn bị chu đáo để tránh kéo dài thời gian không cần thiết

Bạn đang có ý định xin visa Úc theo diện tay nghề để có được làm việc trong một môi trường tay nghề cao và có cuộc sống tại Úc – một trong những đất nước có chất lượng sống tốt nhất thế giới. Bạn hãy liên hệ đến đại lý Vietnam Booking để được hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục cùng với các thông tin liên quan khác cho chuyến đi Úc sắp tới diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp hơn.

visa di uc

Chính sách cấp visa định cư tại Úc theo diện tay nghề

Với những thay đổi trong chính sách định cư diện tay nghề của Úc, công dân Việt Nam muốn đượ đến đây hoàn toàn có thể xin visa định cư nếu thực hiện đúng các quy định và đảm bảo các yêu cầu mà chính phủ Úc đưa ra. Có 3 loại visa mà bạn cần biết để có thể chuẩn bị giấy tờ phù hợp gồm:

– Subclass 189 (visa diện tay nghề độc lập)

– Subclass 190 (visa diện tay nghề có bảo lãnh)

– Subclass 489 (visa diện tay nghề vùng miền – tạm trú)

Trong trường hợp bạn không có người thân, không có sự bảo trợ của tiểu bang hay vùng lãnh thổ thì visa 189 chính là cơ hội định cư lớn nhất dành cho bạn. Tấm visa này có rất nhiều ưu đãi mà bạn cần biết như:

– Được thường trú vĩnh viễn tại Úc.

– Được làm việc, sinh sống và học tập tại Úc.

– Được hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như một công dân Úc thực thụ.

– Được hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội từ năm thứ 3 trở đi.

– Được bảo lãnh người thân sang Úc.

– Được nhập quốc tịch sau khi hội tụ đầy đủ các điều kiện theo luật định.

Ngoài ra, nếu đã xin visa định cư tại Úc theo diện tay nghề bạn cũng cần đảm bảo các tiêu chuẩn về độ tuổi, trình độ Anh ngữ, bằng cấp và kinh nghiệm làm việc của ngành nghề mà bạn đang theo đuổi. Dù là loại visa nào, bạn cũng cần phải đạt từ 60 điểm trở lên thì mới có thể được mời nộp đơn xin visa định cư. Để tự đánh giá xem mình đã đủ tiêu chuẩn điểm số theo quy định hay chưa, bạn có thể dựa vào bảng tính điểm sau:

+ Tuổi từ 18 – 24: 25đ

+ Tuổi từ 25 – 32: 30đ

+ Tuổi từ 33 – 39: 25đ

+ Tuổi từ 40 – 44: 15đ

+ Tuổi từ 45 – 49: 0đ

Khả năng Anh ngữ: kết quả trong 3 năm gần đây nhất

+ IELTS: 6.0 thành thạo 4 kỹ năng

+ IELTS: 7.0 thành thạo 4 kỹ năng OET B, dành cho sinh viên học các ngành liên quan đến y tế: 10đ

+ IELTS: 8.0 thành thạo 4 kỹ năng: 20đ

Kinh nghiệm làm việc tối đa: 20 điểm được tính kết hợp kinh nghiệm làm việc cả trong và ngoài nước Úc.

Quy trình xử lý hồ sơ xin visa định cư theo diện tay nghề tại Úc

Bước 1: Nộp hồ sơ xin thẩm định tay nghề với Hiệp hội thẩm định tay nghề tại Úc, lưu ý mỗi Hiệp hội nghề nghiệp sẽ có những quy định khác nhau.

Bước 2: Nộp đơn Bày tỏ nguyện vọng (SkillSelect) hoặc xin bảo lãnh của chính phủ tiểu bang tại nơi mà bạn muốn đến tại Úc.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa với Bộ di trú Úc, quá trình này sẽ kéo dài từ 1 - 3 năm tùy theo ngành nghề của người xin khi có nhu cầu cần gấp hay không.

56 lượt xem | 11-04-2017, Vietnam Booking