Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Vượt  Singapore, hộ chiếu UAE đứng đầu bảng xếp hạng Passport Index 2018

Mục lục [Hiện]
 1. Thứ tự các quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới
  1. 1.1 1. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE)
  2. 1.2 2. Singapore và Đức
  3. 1.3 3. Các quốc gia Châu Âu, Mỹ và Hàn Quốc
  4. 1.4 4. Nhật Bản, Bỉ, Áo, Anh,...
  5. 1.5 5. Cộng hòa Séc, Hungary

Theo thông tin mới nhất từ Passport Index, hộ chiếu United Arab Emirates (UAE) đã "đánh bại" Singapore để trở thành tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Vị trí thứ 2 thuộc về Singapore và Đức. Nhiều quốc gia châu Âu khác như Ý, Đan Mạch, Thụy Điển, Hà Lan,... cũng chia nhau đứng vị trí thứ 3 với những chỉ số "đáng gờm". Hộ chiếu Việt Nam hiện xếp ở vị trí 74 với 21 nước miễn visa nhập cảnh và xin visa cửa khẩu tại 35 nước.

Thứ tự các quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Dưới đây, dịch vụ tư vấn làm hộ chiếu của Vietnam Booking sẽ điểm lại thứ tự bảng xếp hạng các quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất theo thống kê của trang Passport Index tháng 11 năm 2018.

Chân dung tấm hộ chiếu UAE quyền lực nhất thế giới năm 2018 - Ảnh: Internet

1. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE)

Ở vị trí đầu bảng là hộ chiếu United Arab Emirates (UAE). Theo đó, công dân UAE có thể đặt chân đến 167 địa điểm trên tổng số 198 quốc gia và vũng lãnh thổ mà không cần xin visa hoặc chỉ cần xin visa tại cửa khẩu. Để có được kết quả này, Cục hộ chiếu UAE đã thực hiện một nỗ lực lớn, giúp hộ chiếu của quốc gia họ trở nên quyền lực nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

2. Singapore và Đức

Vị trí thứ 2 thuộc về Singapore và Đức, khi công dân hai nước này có quyền nhập cảnh vào 166 quốc gia mà không cần cần xin visa hoặc kèm visa khi đến nơi. Trước đó, hộ chiếu của đảo quốc sư tử cũng đã bị hộ chiếu Nhật Bản "soán ngôi" trong bảng xếp hạng Henley & Partners vào đầu tháng 10/2018.

3. Các quốc gia Châu Âu, Mỹ và Hàn Quốc

Các quốc gia Châu Âu (gồm Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan, Luxembourg, Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Na Uy) không hề kém cạnh những nước khác khi mang về cho mình vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng quyền lực hộ chiếu. Đồng hạng ở vị trí này là Mỹ và Hàn Quốc. Dựa theo thứ tự đánh giá của Passport Index, công dân các quốc gia này được miễn visa nhập cảnh ở 165 nước và vùng lãnh thổ.

Hộ chiếu Mỹ xếp vị trí thứ 3, đồng hạng với Hàn Quốc trên bảng xếp hạng Passport Index - Ảnh: Internet

4. Nhật Bản, Bỉ, Áo, Anh,...

Đại diện Châu Á Nhật Bản hiện xếp ở vị trí thứ 4 cùng với các nước Châu Âu như Bỉ, Áo, Anh, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Ireland và Canada. Với hộ chiếu của mình, công dân những nước này được miễn visa đến 164 vùng lãnh thổ hoặc chỉ cần xin visa cửa khẩu. 

Bảng xếp hạng những quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất nằm trong top 10 của Passport Index năm 2018:

STT

Tên quốc gia

Số nước/vùng lãnh thổ được miễn visa/xin visa cửa khẩu

1

UAE (Các tiểu vương quốc Arab thống nhất)

167

2

Đức, Singapore

166

3

Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan, Luxembourg, Pháp, Italy, Hà Lan, Tây Ban Nha, Na Uy, Hàn Quốc, Mỹ

165

4

Bỉ, Áo, Nhật Bản, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Ireland, Canada, Vương quốc Anh

164

5

Cộng hòa Czech, Hungary

163

6

Malta, Iceland, New Zealand

162

7

Malaysia, Slovenia, Ba Lan, Lithuania, Slovakia, Latvia, Australia

161

8

Estonia

160

9

Romania, Bulgaria

158

10

Đảo Síp, Liechtenstein

157

5. Cộng hòa Séc, Hungary

Vị trí thứ 5 đã gọi tên Cộng hòa Séc, quốc gia Trung Âu nổi bật với sự đa dạng của các tôn giáo cùng cảnh đẹp lý tưởng. Cùng vị trí với Séc là Hungary. Theo đó, công dân các nước này được 163 vùng lãnh thổ mở cửa chào đón. 

Cũng theo Passport Index - trang tổng hợp dữ liệu về hộ chiếu các nước, quốc gia đứng cuối bảng xếp hạng là Afghanistan khi công dân nước này chỉ được 29 nước miễn visa hoặc cấp visa ở cửa khẩu. 

30 lượt xem | 07-12-2018, Ngọc Sáu
Liên hệ tư vấn viên