Visa nhiều lần ngắn hạn đến Nhật Bản cho công dân Việt Nam

Nhật Bản hiện đang là một trong những điểm đến hấp dẫn dành cho công dân Việt Nam với rất nhiều mục đích như học tập, tham quan, thăm người thân, công tác, hợp tác kinh tế, lao động… Việc cùng hợp tác và phát triển tốt đẹp trong những năm gần đây đã làm cho 2 nước trở nên gần gũi và các hoạt động đi lại cũng trở nên phổ biến hơn, vì thế việc cấp visa nhiều lần đến Nhật Bản thời gian lưu trú ngắn hạn cho đối tượng là công dân Việt Nam đã giúp cho quá trình trao đổi, đầu tư và hợp tác toàn diện của hai nước thêm phần hứa hẹn.

Đối tượng cấp visa nhiều lần thời gian lưu trú ngắn hạn

Công dân Việt Nam đang cư trú ở Việt Nam có hộ chiếu phổ thông đọc được bằng máy theo tiêu chuẩn của Cơ quan Hàng không Dân vận Quốc tế ICAO hoặc hộ chiếu phổ thông IC có nguyện vọng muốn được cấp visa nhiều lần với mục đích hoạt động tại Nhật Bản phù hợp với tư cách lưu trú ngắn hạn được qui định tại Luật quản lí xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn ở Nhật Bản, đồng thời cũng là người đáp ứng được một trong số các điều kiện sau đây:

visa di nhat ban

-  Trong thời gian 3 năm trước đây đã từng nhiều lần đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn, không xảy ra vấn đề gì về nhập cảnh, lưu trú tại Nhật Bản cũng như không vi phạm pháp luật Nhật Bản, đủ năng lực tài chính chi trả được chi phí nhập cảnh và các chi phí trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản.

-  Là người đang đi làm có đủ năng lực kinh tế

-  Là vợ hoặc chồng và con của người đang đi làm có đủ năng lực kinh tế.

Phân loại visa và thời hạn lưu trú

Visa Nhật Bản nhiều lần ngắn hạn có thời hạn lưu trú trong 15 ngày với hiệu lực 1 năm hoặc 3 năm tùy mục đích, bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

1. Người trước đây trong thời gian 3 năm đã từng nhiều lần đến Nhật Bản với mục đích lưu trú thời gian ngắn hạn.

+ Đơn xin cấp visa

+ Ảnh 4.5cmx 4.5cm (được chụp mới trong vòng 6 tháng gần nhất)

+ Hộ chiếu gốc IC hoặc hộ chiếu đọc được bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO.

 + Giấy tờ xác nhận trong thời gian 3 năm đã từng đến Nhật Bản nhiều lần với mục đích lưu trú ngắn hạn.

+ Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính chi trả được trong suốt lưu trú tại Nhật Bản: Giấy xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng, giấy xác nhận thuế thu nhập cá nhân của người xin cấp visa hoặc của người nuôi dưỡng do cơ quan nhà nước cấp, giấy xác nhận nộp thuế, giấy xác nhận công tác.

+ Giấy tờ chứng minh nơi cư trú tại Việt Nam: giấy chứng minh cư trú do Cơ quan Công An phát hành, hợp đồng thuê nhà tại nơi cư trú hoặc nhà đất do bạn đứng tên.

+ Bản giải trình việc cần thiết xin cấp visa nhiều lần

visa di nhat ban

2.  Người đang đi làm có đủ năng lực kinh tế

+ Đơn xin cấp visa

+ Ảnh 4.5cmx 4.5cm

+ Hộ chiếu gốc

+ Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: hợp đồng lao động, giấy xác nhận công tác, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất

+ Giấy tờ chứng minh tài chính kinh tế: số dư tài khoản tại ngân hàng và giấy tờ các bất động sản mà bạn đứng tên.

+ Giấy tờ chứng minh đang cư trú tại Việt Nam: Giấy xác nhận cư trú do Cơ quan Công An địa phương cấp, giấy hợp đồng thuê nhà tại nơi cư trú.

+ Bản giải trình việc xin cấp visa ngắn hạn nhiều lần.

3. Gia đình của người đang đi làm có đủ năng lực kinh tế

+ Đơn xin cấp visa

+ Ảnh 4.5cmx 4.5cm

+ Hộ chiếu gốc

+ Giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình (vợ/chồng và con cái) như: sổ hộ khẩu, giấy kết hôn, giấy khai sinh.

+ Các giấy tờ chứng minh đang cư trú tại Việt Nam.

+ Bản giải trình về việc xin cấp visa nhiều lần

23 lượt xem | 20-03-2017, Vietnam Booking