Mục lục [Hiện]
  1. VISA ĐIỆN TỬ VÀO VIỆT NAM LÀ GÌ?
  2. CÁC CỬA KHẨU CHO PHÉP NHẬP CẢNH BẰNG E-VISA VIỆT NAM
  3. QUY ĐỊNH KHI XIN VISA ĐIỆN TỬ VIỆT NAM
  4. QUY TRÌNH XIN VISA ĐIỆN TỬ VIỆT NAM
  5. LỆ PHÍ XIN VISA ĐIỆN TỬ VIỆT NAM
  6. XIN VISA ĐIỆN TỬ VIỆT NAM CÙNG VIETNAM BOOKING

Xin visa điện tử vào Việt Nam (E-visa)

Visa điện tử vào Việt Nam hay còn gọi E-visa là hình thức xin thị thực trực tuyến được nhiều người nước ngoài lựa chọn. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu cách xin visa điện tử Việt Nam đơn giản với những gạch đầu dòng dưới đây.

VISA ĐIỆN TỬ VÀO VIỆT NAM LÀ GÌ?

Visa điện tử Việt Nam (E-visa Việt Nam) là visa được Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp cho người nước ngoài. Hình thức cấp thị thực trực tuyến này chính thức được áp dụng vào năm 2017.

Visa điện tử vào Việt Nam bị giới hạn về thời gian lưu trú và số lần nhập cảnh. Cụ thể, người sở hữu thị thực này chỉ có thể lưu trú ở Việt Nam 30 ngày và được nhập cảnh 01 lần duy nhất vào Việt Nam với mục đích du lịch. Bạn lưu ý, visa điện tử không áp dụng cho mục đích công tác, thương mại.

*Lưu ý: Thời điểm hiện tại do ảnh hưởng của dịch bệnh nên Chính phủ Việt Nam đã tạm dừng cấp mới visa điện tử cho người nước ngoài. Trước đó, Chính phủ ban hành Nghị quyết 79/NQ-CP xác nhận lại việc cấp visa điện tử cho công dân đến từ 80 quốc gia được nhập cảnh vào Việt Nam bằng visa điện tử thông qua 33 cửa khẩu đường biển, đường bộ và đường hàng không. Tuy nhiên, Nghị quyết này không nhắc đến việc Việt Nam sẽ mở cửa biên giới từ tháng 7/2020 như nhiều người vẫn tưởng.

visa điện tử vào việt nam

Xin E-visa giúp bạn rút ngắn thủ tục và thời gian chờ đợi. (Ảnh: Internet)

CÁC CỬA KHẨU CHO PHÉP NHẬP CẢNH BẰNG E-VISA VIỆT NAM

Người ngoại quốc có visa điện tử Việt Nam được nhập cảnh vào Việt Nam thông qua 33 cửa khẩu dưới đây:

🔹 Cửa khẩu đường hàng không: Sân bay Cát Bi, sân bay Cam Ranh, sân bay Cần Thơ, sân bay Đà Nẵng, sân bay Nội Bài, sân bay Đà Nẵng, sân bay Phú Bài, sân bay Phú Quốc, sân bay Tân Sơn Nhất.

🔹 Cửa khẩu đường bộ: Cửa khẩu Bờ Y, cửa khẩu Cha Lo, cửa khẩu Cầu Treo, cửa khẩu Hữu Nghị, cửa khẩu Hà Tiên, cửa khẩu Lao Bảo, cửa khẩu Lào Cai, cửa khẩu La Lay, cửa khẩu Mộc Bài, cửa khẩu Móng Cái, cửa khẩu Nậm Cắn, cửa khẩu Na Mèo, cửa khẩu Sông Tiền, cửa khẩu Tịnh Biên, cửa khẩu Tây Trang, cửa khẩu Xa Mát.

🔹 Cửa khẩu đường biển: Cảng Chân Mây, cảng Đà Nẵng, cảng Dương Đông, cảng Hòn Gai, cảng Hải Phòng, cảng Nha Trang, cảng Quy Nhơn, cảng Tp Hồ Chí Minh, cảng Vũng Tàu.

QUY ĐỊNH KHI XIN VISA ĐIỆN TỬ VIỆT NAM

Có kế hoạch xin visa điện tử Việt Nam, bạn hãy tham khảo các quy định về visa điện tử Việt Nam (E-visa) như sau:

🔹 01 ảnh kích thước ảnh hộ chiếu chụp không quá 6 tháng, ảnh chụp rõ mặt;

🔹 Bản mềm của ảnh và trang thông tin cá nhân trong hộ chiếu;

🔹 Thẻ ngân hàng để thanh toán lệ phí xin visa điện tử Việt Nam (không chấp nhận thẻ American Expess).

visa điện tử việt nam

Quy định xin E-visa Việt Nam thường xuyên có sự cập nhật mới. (Ảnh: Internet)

QUY TRÌNH XIN VISA ĐIỆN TỬ VIỆT NAM

Xin visa điện tử vào Việt Nam được thực hiện thông qua các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào website của Cục quản lý xuất nhập cảnh. Tại đây, bạn chọn E-visa, sau đó chọn tiếp “For foreigners”.

➤ Bước 2: Đọc kỹ hướng dẫn và tích vào ô “Confirmation of reading carefully instructions and having completed application”, tiếp đến chọn “Next” để chuyển sang bước tiếp theo.

➤ Bước 3: Upload ảnh và trang thông tin cá nhân trong hộ chiếu theo hướng dẫn.

➤ Bước 4: Điền các thông tin cá nhân đầy đủ vào tờ khai trực tuyến, những nội dung điền bao gồm: Họ tên, giới tính, tôn giáo, số hộ chiếu, loại hộ chiếu, ngày hết hạn, thời gian lưu trú dự kiến, địa chỉ dự kiến lưu trú tạm thời tại Việt Nam, ngày nhập cảnh, cửa khẩu nhập cảnh, cửa khẩu xuất cảnh, thông tin liên lạc (email, số điện thoại).

➤ Bước 5: Xác minh tính chuẩn xác của thông tin, sau đó nhận mã xác nhận. Bạn lưu ý, hãy lưu lại mã này vì sau đó bạn sẽ cần đến nó.

➤ Bước 6: Thanh toán lệ phí xin visa điện tử Việt Nam thông qua nền tảng trực tuyến.

➤ Bước 7: Sau khi thanh toán lệ phí, vài ngày sau bạn truy cập lại vào website Cục quản lý xuất nhập cảnh, vào tìm kiếm nhập mã đăng ký, email và ngày sinh để kiểm tra tình trạng xử lý visa điện tử của bạn.

➤ Bước 8: Xuất hiện một đường link mới, bạn nhấn vào đường link để tải xuống, sau đó in visa điện tử khi tờ khai đề nghị xin cấp visa của bạn được chấp thuận.

➤ Bước 9: Cầm visa điện tử Việt Nam cùng các giấy tờ cá nhân cần thiết để nhập cảnh vào Việt Nam thông qua một trong 33 cửa khẩu Việt Nam được cập nhật ở trên.

LỆ PHÍ XIN VISA ĐIỆN TỬ VIỆT NAM

Xin visa điện tử Việt Nam, bạn cần thanh toán lệ phí là 25 USD/ người. Chi phí này sẽ không được hoàn trả nếu đơn xin E-visa Việt Nam của bạn bị từ chối hoặc trên visa của bạn có bất kỳ thông tin nào sai sót.

*Lưu ý:

🔸 Lệ phí xin visa điện tử sẽ không được hoàn trả, vì vậy khi xin E-visa, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin đã khai trong đơn xin visa;

🔸 Tên cửa khẩu nhập cảnh ghi trên visa điện tử không được thay đổi. Bạn cũng không thể thay đổi thông tin khi nộp đơn đề nghị cấp visa điện tử Việt Nam hoặc sau khi visa của bạn đã được cấp. Nếu muốn thay đổi thông tin cửa khẩu nhập cảnh, bạn cần xin visa mới.

🔸 Sau khi nộp đơn xin cấp visa điện tử vào Việt Nam, sau khoảng 3 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được visa. Trong một vài trường hợp, thời gian xử lý có thể lâu hơn tùy vào số lượng người xin thị thực hoặc dịp lễ, Tết.

🔸 Người nước ngoài không thể xin visa điện tử Việt Nam theo nhóm, và mỗi lần đăng ký visa chỉ áp dụng cho 01 người duy nhất.

visa điện tử việt nam cho người nước ngoài

Mẫu visa điện tử Việt Nam cho người nước ngoài. (Ảnh: Internet)

XIN VISA ĐIỆN TỬ VIỆT NAM CÙNG VIETNAM BOOKING

Để xin visa điện tử vào Việt Nam nhanh chóng, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking - dịch vụ làm visa điện tử Việt Nam uy tín để được hướng dẫn, hỗ trợ tốt nhất. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực visa cùng với đội ngũ chuyên gia visa lành nghề, Vietnam Booking cam đoan giúp bạn giải quyết các khó khăn về hồ sơ, thủ tục và xin thành công visa điện tử Việt Nam trong thời gian ngắn với chi phí tiết kiệm.

Đọc đến đây, nếu vẫn còn e ngại, bạn hãy liên hệ tổng đài tư vấn visa miễn phí toàn quốc của Vietnam Booking qua số hotline: 1900 3498. Đội ngũ chuyên viên visa của chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn xin E-visa Việt Nam nhanh chóng, hiệu quả nhất!

Đăng ký nhận tư vấn visa điện tử nhập cảnh Việt Nam ngay!

Tú Anh 16:19 19/04/2022 | 360 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp