Visa của người nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam

Theo xu hướng mở cửa và hội nhập ngày một phát triển như hiện nay, công dân nước ngoài đến Việt Nam sinh sống và làm việc ngày một tăng thậm chí việc người nước ngoài kết hôn với người bản địa cũng trở nên phổ biến hơn. Nếu bạn là người nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam, hoặc có bạn bè, người thân kết hôn với người nước ngoài có thể đang rất quan tâm đến vần đề này thì nên tìm hiểu.

Vậy visa của người nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam được xét như thế nào? cần phải đáp ứng các điều kiện gì và thủ tục cần những loại giấy tờ gì? Chỉ cần một cuộc gọi đơn giản đến đại lý Vietnam Booking hoặc truy cập vào website www.vietnambooking.com là bạn sẽ có ngay câu trả lời ưng ý, ngoài ra còn được tư vấn các thông tin liên quan để có được tấm visa quan trọng này và yên tâm khi sinh sống, công tác tại Việt Nam.

visa-ket-hon-2-9-3-2017

Quy định xin visa của người nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam

Để có thể tìm hiểu chính xác các thủ tục chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để có thể xin được loại visa này, bạn cần theo dõi một số Quy định của Pháp luật Việt Nam về việc xin cấp visa cho người nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam với văn bản liên quan như Luật số 47/2014/QH2013 - Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thông tư số  04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Nghị định số 82/2015/NĐ-CP Quy định về việc miễn thị thực visa cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là chồng, vợ hoặc con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.

Các loại visa thị thực dành cho người nước ngoài có đăng ký kết hôn với người Việt Nam bao gồm:

  • Visa, thẻ tạm trú, thẻ cư trú cho người nước ngoài có kết hôn với người Việt Nam có ký hiệu là TT.
  • Các loại visa cấp cho người nước ngoài có chồng hoặc vợ là người Việt Nam bao gồm:

+ Cấp mới visa hoặc gia hạn thị thực có thời hạn cư trú tối đa là 1 năm

+ Giấy miễn thị thực có thời hạn cư trú tối đa 5 năm, mỗi lần nhập cảnh được miễn thị thực 6 tháng.

+ Thẻ tạm trú có thời hạn cư trú tối đa không quá 5 năm.

+ Thẻ thường trú.

visa-ket-hon-1-9-3-2017

Các loại giấy cần chuẩn bị khi xin visa cho người nước ngoài khi kết hôn với công dân Việt Nam

- Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc Bản ghi chú kết hôn của người nước ngoài với công dân Việt Nam.

- Hộ chiếu gốc còn thời hạn cư trú tại Việt Nam theo quy định .

- Hộ khẩu gốc và CMND của vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam.

- Các tờ khai biểu mẫu theo quy định của từng loại thị thực mà người nước ngoài có mong muốn xin.

Vietnam Booking – địa chỉ tin cậy của bạn

Là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ visa đi khắp nơi trên thế giới, chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, năng động và tận tình sẽ giúp quý khách những thông tin quan trọng về các thủ tục, giấy tờ, lưu ý chung để chuẩn bị một bộ hờ sơ hoàn hảo nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ các dịch vụ du lịch chất lượng  tốt nhất cho mọi chuyến hành trình, vì vậy bạn có thể liên hệ đến tổng đài của chúng tôi bất cứ lúc nào để tìm hiểu trước mỗi chuyến du học, du lịch thăm người thân, công tác…

120 lượt xem | 09-03-2017, Vietnam Booking