Visa cho vợ hoặc chồng công dân Pháp

Trong trường hợp kết hôn với công dân Pháp và có ý định sang Pháp lưu trú thì bạn cần phải xin Visa sang Pháp, có thể là Visa lưu trú dài hạn hay ngắn hạn tùy theo thời gian bạn ở lại Pháp.

Vợ hoặc chồng của công dân Pháp đang sinh sống tại Việt Nam, mang quốc tịnh Việt nam cần đến Pháp, phải xin visa lưu trú ngắn hạn. Visa này cho phép thời gian lưu trú không quá 3 tháng (trong thời hạn cho phép là 6 tháng), với tổng thời hạn không quá 180 ngày mỗi năm.

Những người là vợ hoặc chồng của công dân Pháp muốn lưu trú tại Pháp lâu dài phải xin Visa dài hạn. Loại Visa này cho phép lưu trú hơn 3 tháng tại Pháp. Nó là một Visa lưu trú dài hạn có giá trị ngang với thẻ cư trú.

Nếu bạn thuộc diện là vợ hoặc chồng công dân Pháp thì bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để được tư vấn kỹ hơn về các thủ tục xin Visa sang Pháp.

Dưới đây chúng tôi xin đề cập những giấy tờ chung cơ bản nhất cho việc xin Visa đi Pháp. Trong quá trình làm Visa, phía Tổng lãnh sự có thể yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ.

visa di phap

Những lưu ý trong quá trình xin Visa

  • Người xin thị thực phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
  • Hồ sơ xin thị thực phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
  • Thời gian xem xét hồ sơ xin visa trong khoảng 15 ngày làm việc.
  • Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ.
  • Hồ sơ được xem xét dựa trên các giấy tờ do quý vị cung cấp. Tại quầy nhận hồ sơ, không yêu cầu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của quý vị thiếu một văn bản, có nghĩa là quý vị không thể hoặc không muốn cung cấp văn bản đó.

Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực. Khi cần thiết, đương đơn có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ.

Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Pháp hay tiếng Anh.

Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao (photocopy). Bản sao sẽ được ký xác nhận hợp lệ khi trình bản chính. Phòng visa chỉ giữ lại bản sao. Bản chính được trả lại ngay cho bạn.

Các bản photocopy phải là cỡ giấy A4.

Không chấp nhận văn bản là fax hay email.

Giấy tờ xin cấp Visa đi Pháp theo diện kết hôn với công dân Pháp

Ngoài một số giấy tờ chung cần thiết, bạn cần cung cấp thêm cho Visa đi Pháp kết hôn, như sau:

- Giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn do Tòa thị chính nơi sẽ tổ chức hôn lễ cấp.

- Một trong các loại giấy tờ chứng minh quốc tịch Pháp của người chồng (hoặc vợ) tương lai như: chứng minh thư Pháp, hoặc giấy chứng nhận mang quốc tịch Pháp; hoặc bản sao Sắc lệnh công nhận mang quốc tịch Pháp; hoặc giấy chứng nhận đăng ký vào sổ danh sách những người Pháp ở nước ngoài (ví dụ: thẻ lãnh sự còn giá trị).

- Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập; bảng thuế thu nhập mới nhất và bảng lương của 3 tháng gần nhất của người chồng, hoặc người vợ tương lai ở Pháp;

- Giấy tờ về nhà ở: giấy sở hữu nhà đất hoặc hợp đồng thuê nhà ở của vợ hoặc chồng tương lai ở Pháp;

- Giấy chứng nhận đón tiếp có giá trị ít nhất 3 tháng, do Tòa thị chính nơi ở của chồng hoặc vợ tương lai ở Pháp;

- Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính cá nhân của người đề nghị cấp thị thực: tài khoản và thẻ tín dụng quốc tế có số tiền là 4.500 USD.

Vietnam Booking vừa cung cấp cho các bạn những thông tin về việc xin Visa sang Pháp theo diện là vợ/chồng công dân Pháp cũng như những yêu cầu về giấy tờ liên quan. Nếu các bạn còn có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Vietnam Booking 08:51 05/07/2017 | 256 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp