Mục lục [Hiện]
 1. CÁC LOẠI VISA ĐI NGA PHỔ BIẾN NHẤT
 2. THỦ TỤC XIN VISA NGA CẬP NHẬT MỚI NHẤT
  1. 2.1 1. Hồ sơ xin visa du lịch Nga
 3. LỆ PHÍ XIN VISA ĐI NGA
 4. QUY TRÌNH XIN VISA ĐI NGA CHI TIẾT
  1. 4.1 Hoàn thành tờ đơn xin visa Nga
  2. 4.2 Đặt lịch hẹn hồ sơ xin visa 
  3. 4.3 Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa đi Nga
 5. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA ĐI NGA
 6. DỊCH VỤ LÀM VISA NGA UY TÍN CÙNG VIETNAM BOOKING

Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Nga từ A-Z

Đặt chân đến nước Nga xinh đẹp là mong ước của không ít du khách. Nhưng bạn biết đấy, để có thể nhập cảnh vào quốc gia này, bạn phải có một chiếc visa Nga làm "trợ lý đồng hành". Bài viết dưới đây, Vietnam Booking sẽ mang đến cho bạn “trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Nga từ A-Z”, giúp bạn có thể hoàn thành ước mơ đến Nga của mình một cách nhanh chóng, thuận lợi.

CÁC LOẠI VISA ĐI NGA PHỔ BIẾN NHẤT

Visa Nga đi được những nước nào? Có những loại visa Nga nào phổ biến? Đây là những câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Nếu bạn có kế hoạch đến Nga trong thời gian tới, hãy tham khảo những loại visa phổ biến sau:

🔰 Visa du lịch: Đây là loại visa dành cho những người đến nước Nga để du lịch. Visa du lịch Nga chỉ được cấp 1 lần và có thời hạn tối đa là 1 tháng.

🔰 Visa thăm thân nhân: Visa này dành cho người muốn sang Nga để thăm người thân. Muốn được Đại sứ quán/Lãnh sự quán cấp visa cho công dân Việt Nam thì bạn phải có giấy chứng nhận nhân thân: Giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh quan hệ nhân thân với người mời. Visa thăm thân có thời hạn 90 ngày và thời gian xét duyệt là 21 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

🔰 Visa thương mại: Loại visa này dành cho những cơ quan là đối tác, nhân viên trao đổi, khảo sát thị trường,... cấp theo yêu cầu của công ty. Visa thương mại có thời hạn từ 1 tháng đến 1 năm, cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần trong 1 năm. Thời gian lưu trú không quá 90 ngày. Sau 90 ngày bắt buộc xuất cảnh Nga và 3 tháng sau mới được quay lại.

🔰 Visa du học: Đối tượng là học sinh, sinh viên Việt Nam đang có ước muốn theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng hay học nghề tại Nga. Thời hạn phụ thuộc vào thời gian của khóa học, nhưng thường có thời hạn 1 năm, ngoài ra bạn có thể xin gia hạn nếu muốn tiếp tục chương trình học tại đất nước này. 

🔰 Visa quyền lao động 01 năm: Như tên gọi của nó, visa này có hiệu lực đúng 1 năm. Muốn xin được visa này bạn phải thành thạo tiếng Nga, phải có hợp đồng rõ ràng với công ty phía nước Nga. Để xin được quyền lao động tại đất nước này, công ty phải xin hạn ngạch trước 1 năm.

Xin visa đi Nga

Saint Petersburg, thành phố đẹp nhất nhì Liên bang Nga.

Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn thủ tục xin visa du lịch Nga và những điều cần biết trước khi đặt chân đến đất xứ sở bạch dương xinh đẹp.

THỦ TỤC XIN VISA NGA CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa Nga đầy đủ là một bước quan trọng nhằm quyết định bạn có thể đậu visa hay không. Để được đặt chân đến Liên bang Nga, bạn phải chuẩn bị hành trang là một bộ hồ sơ xin visa với các giấy tờ theo hướng dẫn.

1. Hồ sơ xin visa du lịch Nga

Chứng minh nhân thân:

Chứng minh nhân thân là giấy tờ chứng minh cá nhân đương đơn. Giấy tờ càng đầy đủ, càng chi tiết thì độ tin cậy của bạn sẽ cao hơn, visa của bạn sẽ dễ dàng được chấp nhận hơn, cụ thể những giấy tờ cần cung cấp gồm:

Tờ khai xin visa Nga theo mẫu quy định, bắt buộc phải điền đầy đủ, rõ ràng và ký tên;

 Chuẩn bị 02 tấm thẻ khổ 3,5 x 4,5 cm, nền trắng (chụp cách đây không quá 06 tháng);

 Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng để đóng dấu visa. Nếu bạn đã từng đổi hộ chiếu thì cần nộp kèm theo bản sao y các hộ chiếu cũ.

 Sơ yếu lý lịch và sổ hộ khẩu (photo công chứng và phải đầy đủ các trang);

 Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (công chứng cả hai mặt);

 Bảo hiểm y tế (nếu có);

 Giấy đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng); 

 Giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con nhỏ, chưa có chứng minh nhân dân);

 Nếu bạn sang Nga với mục đích thăm thân, hay du học có bảo trợ thì người bảo lãnh cần phải xuất trình giấy chứng thực không nhiễm HIV hay các bệnh truyền nhiễm khác.

>>> Xem thêm: Xin visa đi Nga có khó không?

có visa nga đi được những nước nào

Để xin được visa đi Nga, bạn phải hoàn thành đầy đủ bộ hồ sơ xin thị thực Nga.

Chứng minh công việc:

Giấy tờ chứng minh công việc là để xác minh đương đơn là người có nghề nghiệp và thu nhập ổn định. Ngoài ra, còn để chứng minh mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam cũng như thể hiện bạn là người có trách nhiệm trong công việc và không có trường hợp phạm pháp trong quá trình xuất nhập cảnh. Tùy vào đối tượng cụ thể, mà chứng minh việc làm sẽ khác nhau: 

Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận nộp thuế công ty trong 3 tháng gần nhất, giấy đăng ký thuế, tờ khai VAT,... 

➢ Đối với công chức/nhân viên (người làm công ăn lương): Bạn phải cung cấp Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi Nga.

➢ Sinh viên: Giấy xác nhận là sinh viên của trường, thẻ sinh viên photo, giấy xin nghỉ phép đi Nga có xác nhận của hiệu trưởng.

➢ Người hưu trí: Giấy xác nhận chế độ hưu trí, sao kê tài khoản hoặc sổ hưu. 

Chứng minh tài chính:

Tình hình tài chính được chứng minh một cách rõ ràng, đúng cách, và hợp pháp luôn giúp cho hồ sơ của các đương đơn phần nào được vững mạnh hơn. Cho nên, bất kỳ đương đơn nào cũng cần phải tìm hiểu một cách rõ ràng về thủ tục này trước khi nộp hồ sơ xin visa Nga tự túc:

Bảng lương 3 tháng gần nhất;

➢ Sổ tiết kiệm bản sao và bản gốc. Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng ít nhất 03 tháng (tính từ ngày xin visa);

➢ Số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu là 5.000$ (phải có giấy xác nhận số dư);

➢ Giấy chứng nhận các tài sản khác như: Sao kê tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, chứng khoán (nếu có), giấy tờ chứng minh các tài sản có giá trị lớn khác.

Lịch trình chuyến đi:

Bộ hồ sơ xin thị thực được chuẩn bị đầy đủ, kế hoạch cụ thể sẽ đi những đâu, làm những gì,... những điều đó giúp bạn sẽ trở thành một du khách đáng tin cậy và dễ dàng nhận được tấm visa như mong muốn. Để có thể đạt được điều này, quý khách cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

 Chi tiết ngày đến và ngày đi, điểm dừng chân tại Nga (điểm tham quan dự định, chơi gì, gặp ai, khi nào về,…);

➢ Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi;

➢ Hợp đồng bảo hiểm chuyến đi;

➢ Thư mời, thông tin người bảo lãnh (nếu có người thân tại Nga);

➢ Đặt phòng khách sạn trùng với lịch trình của chuyến đi. 

>>> Đừng bỏ qua: Kinh nghiệm xin visa công tác Nga

 

kinh nghiệm làm visa đi nga

Nước Nga hấp dẫn du khách bởi các công trình kiến trúc độc đáo và văn hóa đặc sắc.

*Lưu ý: Nếu bạn xin visa du lịch Nga nhất định bạn phải có thư mời từ Nga. Để nhập cảnh vào Nga, thư mời thường khó làm nhất, nhất là trường hợp đi du lịch tự túc không có người quen ở Nga. Lúc này, bạn phải mất một số tiền lớn để có được giấy mời từ phía Nga. Để thuận tiện và tiết kiệm hơn, bạn có thể lựa chọn một dịch vụ visa uy tín ở Việt Nam để giảm bớt một phần chi phí phát sinh không đáng có.

LỆ PHÍ XIN VISA ĐI NGA

Mỗi hồ sơ xin visa Nga sẽ tương ứng với một mức phí. Phí visa khác nhau tùy thuộc vào quốc tịch của người nộp đơn, số lần nhập cảnh và thời gian xét duyệt. Dưới đây là lệ phí xin visa Nga áp dụng với công dân mang quốc tịch Việt Nam.

Loại visa

Thời gian xét duyệt

Số lần nhập cảnh

Lệ phí

Visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân

3 ngày làm việc

01 lần

1,440,000 VND

02 lần

2,304,000 VND

Từ 4 – 20 ngày

01 lần

720,000 VND

02 lần

1,152,000 VND

*Lưu ý:

 • Lệ phí xin visa Nga có thể thay đổi theo quy định của Lãnh sự Liên bang Nga tại thời điểm bạn nộp hồ sơ xin visa.
 • Lệ phí làm visa đi Nga trên chỉ là phí từ Đại sứ quán, chưa bao gồm phí dịch thuật tư pháp, phí chuẩn bị thư mời, chứng minh công việc, chứng minh tài chính và phí đi lại làm việc với cơ quan lãnh sự.
 • Phí dịch vụ bạn cần thanh toán cho Trung tâm thị thực VFS là 700.000Đ cho mỗi hồ sơ. Dù được miễn phí thị thực bạn sẽ vẫn phải đóng phí dịch vụ cho VFS. Phí dịch vụ này đã bao gồm thuế.
 • Phí thị thực xin visa du lịch Nga nộp bằng tiền Việt Nam đồng được quy đổi theo tỉ giá.
 • Đương đơn nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực có thể thanh toán bằng tiền mặt.
 • Tất cả các loại phí sẽ không được hoàn lại kể cả trường hợp bạn bị từ chối visa.

QUY TRÌNH XIN VISA ĐI NGA CHI TIẾT

Hoàn thành tờ đơn xin visa Nga

Để hoàn thành tờ khai xin visa đi Nga, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website https://visa.kdmid.ru/
 • Bước 2: Chọn Quốc tịch và Ngôn ngữ tờ khai
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành form, xuất và in tờ đơn ra. 

Visa công tác Nga

Không chỉ nổi tiếng với các địa danh du lịch trứ danh, Nga còn sở hữu vô vàn điểm đến đẹp nao lòng.

  Đặt lịch hẹn hồ sơ xin visa 

  Kể từ ngày 15 tháng 5 năm 2019, đặt lịch hẹn điện tử cho công dân về các vấn đề thị thực chính thức hoạt động. Việc đặt lịch hẹn này được thực hiện thông qua trang web http://hanoi.kdmid.ru/. Bạn lưu ý, chỉ những người nộp đơn mới được quyền đặt lịch hẹn của mình.

  Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa đi Nga

  Để nhập cảnh vào đất nước Liên Bang, bạn phải hoàn thành hồ sơ xin thị thực và nộp tại Cơ quan đại diện ngoại giao Nga tại Việt Nam:

  Phòng lãnh sự Đại sứ quán tại Hà Nội:

  •  Địa chỉ: Số 191 Đường La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội
  • Đặt lịch hẹn điện tử thị thực: http://hanoi.kdmid.ru/ 
  • Điện thoại: (+84 24) 383-369-96 

  Tổng lãnh sự quán Nga tại thành phố Hồ Chí Minh:

  • Địa chỉ: Số 40 Phố Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, Hồ Chí Minh 
  • Điện thoại: + 84 2839 30-39-36 
  • website: www.rusconshcm.mid.ru

  Tổng lãnh sự quán Nga tại thành phố Đà Nẵng:

  • Địa chỉ: Số 22 Phố Trần Phú, Đà Nẵng 
  • Điện thoại: + 84 236 382-23-80 
  • website: www.rusconsdanang.mid.ru

  *Lưu ý:

  Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Nga: Từ 9.00 đến 15.00 (từ thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày nghỉ, ngày lễ).

  ♦ Đơn xin visa đi Nga không cấp tại cửa khẩu. Đơn xin thị thực phải do chính người xin nộp.

  ♦ Сông dân Việt Nam nếu có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ có thể nhập cảnh và lưu trú tại Nga miễn thị thực trong vòng 90 ngày.

  visa du lịch nga có thời hạn bao lâu

  Có visa Nga, bạn được thỏa thích khám phá Sochi, thành phố nghỉ mát hàng đầu nước Nga.

   NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA ĐI NGA

   Xin visa đi Nga khẩn, bạn sẽ được xét duyệt hồ sơ và trả kết quả trong vòng 3 ngày làm việc. Những trường hợp còn lại, thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ kéo dài từ 4 đến 20 ngày, tùy vào tình trạng hồ sơ và thời điểm xin visa của đương đơn.

   Làm visa du lịch Nga bắt buộc phải phỏng vấn tại phòng Lãnh sự, đây là yếu tố đóng vài trò quan trọng trong việc xét duyệt visa. Trong quá trình phỏng vấn, bạn phải luôn giữ bình tĩnh, trả lời ngắn gọn và đúng trọng tâm câu hỏi. Và đừng quên gửi lời cảm ơn thật chân thành đến Đại sứ quán trước khi ra về.

   Visa chỉ được thực hiện khi đặt lịch hẹn trước 01 tuần, bạn nên chú ý để quy trình xét duyệt visa Nga được diễn ra ổn thỏa nhé! Bên cạnh đó bạn cũng có thể sẽ bị từ chối cấp thị thực nếu vi phạm những điều sau:

   Không đủ những giấy tờ mà thị thực Nga quy định;

   Thông báo không trung thực về bản thân hoặc lịch trình chuyến đi; 

   Trong thời gian lưu trú trước đây tại Nga đã bị xử án về phạm tội hoặc bị trục xuất khỏi Nga. 

   Ngoài ra, để đảm bảo an ninh quốc gia, các cơ quan lãnh sự có quyền không giải thích nguyên nhân từ chối cung cấp thị thực.

   DỊCH VỤ LÀM VISA NGA UY TÍN CÙNG VIETNAM BOOKING

   Xin visa đi Nga có khó không? Xin visa đi nước ngoài nói chung và xin visa đi Nga nói riêng chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với người Việt. Tuy nhiên, chỉ cần lựa chọn đúng trung tâm dịch vụ visa uy tín thì tỉ lệ đậu visa Nga sẽ gần như tuyệt đối.

   Vietnam Booking - dịch vụ làm visa Nga trọn gói đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng hoàn thành thủ tục xin visa khó, phức tạp, xuất nhập cảnh, xin thị thực đi du lịch, thăm thân, xuất khẩu lao động,... Khi lựa chọn Vietnam Booking, chắc chắn việc xin visa Nga sẽ đậu một cách dễ dàng, bạn sẽ có cơ hội đến đất nước mà mình mong muốn trong thời gian nhanh nhất.

   Trên đây là “Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Nga từ A-Z” mà Vietnam Booking muốn chia sẻ đến bạn đọc. Còn điều gì thắc mắc về việc xin visa đi Nga, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900 3498 để được giải đáp những thắc mắc. Cuối cùng, chúng tôi chúc bạn có thể xin visa Nga thành công.

   Đăng ký nhận tư vấn miễn phí kinh nghiệm xin visa Nga

   Tú Anh 13:43 28/04/2022 | 323 lượt xem
   Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp