Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Nga từ A-Z

Mục lục [Hiện]
 1. Các loại visa Nga
 2. Thủ tục xin visa Nga
  1. 2.1 1. Chứng minh nhân thân
  2. 2.2 2. Chứng minh việc làm
  3. 2.3 3. Chứng minh tài chính
  4. 2.4 4. Lịch trình chuyến đi
 3. Lệ phí xin visa Nga
 4. Những điều cần biết khi xin visa Nga
 5. Quy trình xin thị thực Nga
  1. 5.1 Hoàn thành tờ đơn xin visa Nga
  2. 5.2 Đặt lịch hẹn hồ sơ xin visa 
  3. 5.3 Địa chỉ xin visa Nga
 6. Kinh nghiệm xin visa Nga
 7. Dịch vụ visa Nga ở đâu uy tín?

Nước Nga - Xứ sở bạch dương xinh đẹp là ước mơ, là điểm đến của không ít người hằng mơ ước. Nhưng bạn biết đấy, để có thể đặt chân đến một đất nước khác, bạn phải có một chiếc visa Nga làm "trợ lý đồng hành". Bài viết sau Vietnam Booking sẽ mang đến cho bạn “Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Nga từ A-Z”, giúp bạn có thể hoàn thành ước mơ đến Nga của mình. 

Các loại visa Nga

Visa đi Nga có rất nhiều loại, tùy vào mục đích nhập cảnh Nga mà bạn có thể xin một trong các loại visa sau phổ biến sau:

Visa du lịch: Đây là loại visa dành cho những người đến nước Nga để du lịch. Visa du lịch Nga chỉ được cấp 1 lần và có thời hạn tối đa là 1 tháng.

Visa thăm thân nhân: Visa này dành cho người muốn sang Nga để thăm người thân. Muốn được Đại sứ quán/Lãnh sự quán cấp visa cho công dân Việt Nam thì bạn phải có giấy chứng nhận nhân thân: Giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh quan hệ nhân thân với người mời. Visa thăm thân có thời hạn 90 ngày và thời gian xét duyệt là 21 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

Xin visa đi Nga

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của đất nước Nga xinh đẹp - Ảnh: Internet.

Visa thương mại: Loại visa này dành cho những cơ quan là đối tác, nhân viên trao đổi, khảo sát thị trường,... cấp theo yêu cầu của công ty. Visa thương mại có thời hạn từ 1 tháng đến 1 năm, cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần trong 1 năm. Thời gian lưu trú không quá 90 ngày. Sau 90 ngày bắt buộc xuất cảnh Nga và 3 tháng sau mới được quay lại.

Visa du học: Đối tượng là học sinh, sinh viên Việt Nam đang có ước muốn theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng hay học nghề tại Nga. Thời hạn phụ thuộc vào thời gian của khóa học, nhưng thường có thời hạn 1 năm, ngoài ra bạn có thể xin gia hạn nếu muốn tiếp tục chương trình học tại đất nước này. 

TƯ VẤN VISA NGA MIỄN PHÍ

Visa quyền lao động 1 năm: Như tên gọi của nó, visa này có hiệu lực đúng 1 năm. Muốn xin được visa này bạn phải thành thạo tiếng Nga, phải có hợp đồng rõ ràng với công ty phía nước Nga. Để xin được quyền lao động tại đất nước này, công ty phải xin hạn ngạch trước 1 năm. 

Bài viết sau, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn thủ tục xin visa du lịch Nga và những điều cần biết trước khi đặt chân đến đất xứ sở bạch dương xinh đẹp này. 

Thủ tục xin visa Nga

Chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ là một điều quan trọng để quyết định bạn có thể đậu visa hay không. Để được đặt chân đến xứ sở bạch dương xinh đẹp này, bạn phải hành trang cho mình bộ hồ sơ xin visa Nga gồm một số giấy tờ như sau:

1. Chứng minh nhân thân

Chứng minh nhân thân là giấy tờ chứng minh cá nhân đương đơn. Giấy tờ càng đầy đủ, càng chi tiết thì độ tin cậy của bạn sẽ cao hơn, visa của bạn sẽ dễ dàng được chấp nhận hơn, cụ thể:

 • Tờ khai xin visa Nga theo mẫu quy định, bắt buộc phải điền đầy đủ, rõ ràng và ký tên;
 • Chuẩn bị 02 tấm hình thẻ 3x4cm, nền trắng (chụp cách đây không quá 06 tháng);
 • Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng để đóng dấu visa. Nếu bạn đã từng đổi hộ chiếu thì cần nộp kèm theo bản sao y các hộ chiếu cũ.
 • Sơ yếu lý lịch và sổ hộ khẩu (photo công chứng và phải đầy đủ các trang);
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (công chứng cả hai mặt);
 • Bảo hiểm y tế (nếu có);
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng); 
 • Giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con nhỏ, chưa có chứng minh nhân dân);
 • Nếu bạn sang Nga với mục đích thăm thân, hay du học có bảo trợ thì người bảo lãnh cần phải xuất trình giấy chứng thực không có HIV.

Visa du lịch Nga

Để xin được visa đi Nga, bạn phải hoàn thành đầy đủ bộ hồ sơ xin thị thực Nga- Ảnh: Internet.

2. Chứng minh việc làm

Giấy tờ chứng minh công việc là để xác minh đương đơn là người có nghề nghiệp và thu nhập ổn định. Ngoài ra, còn để chứng minh bạn là người có trách nhiệm trong công việc và không có trường hợp phạm pháp trong quá trình xuất nhập cảnh. Tùy vào đối tượng cụ thể, mà chứng minh việc làm sẽ khác nhau: 

 • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận nộp thuế công ty trong 3 tháng gần nhất, giấy đăng ký thuế, tờ khai VAT,... 
 • Đối với công chức/nhân viên (người làm công ăn lương): Bạn phải cung cấp Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi Nga.
 • Sinh viên: Giấy xác nhận là sinh viên của trường, thẻ sinh viên photo, giấy xin nghỉ phép đi Nga có xác nhận của hiệu trưởng.
 • Người hưu trí: Giấy xác nhận chế độ hưu trí, sao kê tài khoản hoặc sổ hưu. 

>>> Xem thêm: Xin visa đi Nga có khó không?

3. Chứng minh tài chính

Tình hình tài chính được chứng minh 1 cách rõ ràng, đúng cách, và hợp pháp luôn giúp cho hồ sơ của các đương đơn phần nào được vững mạnh hơn. Cho nên, bất kỳ đương đơn nào cũng cần phải tìm hiểu một cách rõ ràng về việc thực hiện điều này trước khi nộp hồ sơ xin thị thực đi Nga qua những giấy tờ sau:

 • Bảng lương 3 tháng gần nhất;
 • Sổ tiết kiệm bản sao và bản gốc. Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng ít nhất 03 tháng (tính từ ngày xin visa);
 • Số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu là 5.000$ (phải có giấy xác nhận số dư);
 • Giấy chứng nhận các tài sản khác như: Sao kê tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, chứng khoán (nếu có), giấy tờ chứng minh các tài sản có giá trị lớn khác.

TƯ VẤN VISA NGA MIỄN PHÍ

4. Lịch trình chuyến đi

Bộ hồ sơ xin thị thực được chuẩn bị đầy đủ, kế hoạch cụ thể sẽ đi những đâu, làm những gì,... những điều đó giúp bạn sẽ trở thành một du khách đáng tin cậy và dễ dàng nhận được tấm visa như mong muốn. Để có thể đạt được điều này, quý khách cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

 •  Chi tiết ngày đến và ngày đi, điểm dừng chân tại Nga (điểm tham quan dự định, chơi gì, gặp ai, khi nào về,…);
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi;
 • Hợp đồng bảo hiểm chuyến đi;
 • Thư mời, thông tin người bảo lãnh (nếu có người thân tại Nga);
 • Đặt phòng khách sạn trùng với lịch trình của chuyến đi. 

Dịch vụ làm visa Nga

Nga mê hoặc du khách bởi các công trình kiến trúc tuyệt đẹp - Ảnh: Internet

Lưu ý: Nếu bạn xin visa du lịch Nga nhất định bạn phải có thư mời từ Nga. Để nhập cảnh vào Nga, thư mời thường khó làm nhất, nhất là trường hợp đi du lịch tự túc không có người quen ở Nga. Có thể bạn phải mất một số tiền lớn để có được giấy mời từ phía Nga. Để thuận tiện hơn, bạn có thể lựa chọn một dịch vụ visa uy tín ở Việt Nam để có thể giảm bớt một phần chi phí phát sinh không đáng có. 

Lệ phí xin visa Nga

Tùy vào loại visa khác nhau, mà lệ phí xin visa đi Nga sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

Loại visa   Số lần nhập cảnh Lệ phí visa Ghi chú
Visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân 1 lần Từ 92 USD Lệ phí xin visa Nga có thể thay đổi tùy vào thời gian khác nhau
2 lần Từ 130 USD
Nhiều lần Từ 215 USD

Lưu ý: 

Lệ phí làm visa đi Nga trên chỉ là phí từ Đại sứ quán, chưa bao gồm phí dịch thuật tư pháp, phí chuẩn bị thư mời, chứng minh công việc, chứng minh tài chính và phí đi lại làm việc với cơ quan lãnh sự.

Những điều cần biết khi xin visa Nga

Thông thường, thời gian làm Visa đi Nga trong khoảng 8 – 10 ngày làm việc kể từ lúc nộp hồ sơ. Tuy nhiên, một số trường hợp có thể kéo dài đến 20 ngày vì những lý do về hồ sơ, giấy tờ;

Xin visa du lịch Nga bắt buộc phải phỏng vấn tại phòng Lãnh sự, đây là yếu tố chiếm phần quan trọng trong việc xét duyệt cấp visa cho bạn. Phỏng vấn bạn phải luôn giữ sự bình tĩnh, trả lời ngắn gọn và đúng trọng tâm câu hỏi. Và đừng quên gửi lời cám ơn thật chân thành đến Đại sứ quán trước khi ra về.

Visa chỉ được thực hiện khi đặt lịch hẹn trước 1 tuần, bạn nên chú ý để quy trình xét duyệt visa Nga được diễn ra ổn thỏa nhé! Bên cạnh đó bạn cũng sẽ bị từ chối cung cấp thị thực nếu vi phạm những điều sau:

 • Không đủ những giấy tờ mà thị thực Nga quy định;
 • Thông báo không trung thực về bản thân hoặc lịch trình chuyến đi; 
 • Trong thời gian lưu trú trước đây tại Liên Bang Nga đã bị xử án về phạm tội hoặc bị trục xuất khỏi Nga. 

Ngoài ra, để đảm bảo an ninh quốc gia, các cơ quan lãnh sự có quyền không giải thích nguyên nhân từ chối cung cấp thị thực. 

Quy trình xin thị thực Nga

Hoàn thành tờ đơn xin visa Nga

Visa công tác Nga

Không chỉ nổi tiếng với các địa danh du lịch trứ danh, Nga còn sở hữu vô vàn điểm đến đẹp nao lòng - Ảnh: Internet

Để hoàn thành form xin thị thực Nga, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website https://visa.kdmid.ru/
 • Bước 2: Chọn Quốc tịch và Ngôn ngữ tờ khai;
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành form, xuất và in tờ đơn ra. 

Đặt lịch hẹn hồ sơ xin visa 

Kể từ ngày 15 tháng 5 năm 2019, đặt lịch hẹn điện tử cho công dân về các vấn đề thị thực chính thức hoạt động. Việc đặt lịch hẹn này được thực hiện thông qua trang web http://hanoi.kdmid.ru/. Chỉ có người nộp đơn được quyền đặt lịch hẹn của mình.

Địa chỉ xin visa Nga

TƯ VẤN VISA NGA MIỄN PHÍ

Để nhập cảnh vào đất nước Liên Bang xinh đẹp này, bạn phải hoàn thành hồ sơ xin thị thực và nộp tại cơ quan đại diện Lãnh sự Nga tại Việt Nam:

Phòng lãnh sự Đại sứ quán tại Hà Nội:

 •  Địa chỉ: Số 191 Đường La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Đặt lịch hẹn điện tử thị thực: http://hanoi.kdmid.ru/ 
 • Điện thoại: (+84 24) 383-369-96 
 • Fax: (+84 24) 383-369-96 
 • E-mail: kons_hanoi@inbox.ru 

Tổng lãnh sự quán Nga tại thành phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Số 40 Phố Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, Hồ Chí Minh 
 • Điện thoại: + 84 2839 30-39-36 
 • Fax: +84 2839 30-39-37 
 • E-mail: cgrushcm@yandex.ru 
 • Tổng lãnh sự: Aleksey V. Popov 
 • website: www.rusconshcm.mid.ru

Tổng lãnh sự quán Nga tại thành phố Đà Nẵng:

 • Địa chỉ: Số 22 Phố Trần Phú, Đà Nẵng 
 • Điện thoại: + 84 236 382-23-80 
 • Fax: +84 236 381-85-27 
 • E-mail: rusconsdanang@mid.ru 
 • website: www.rusconsdanang.mid.ru

Dịch vụ làm visa Nga uy tín

Để thuận tiện nhập cảnh Liên bang Nga, tốt hơn hết bạn nên tìm đến dịch vụ làm thị thực để được tư vấn, hỗ trợ xin visa Nga nhanh chóng - Ảnh: Internet

Lưu ý: 

 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Nga: Từ 9.00 đến 15.00 (từ thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày nghỉ, ngày lễ).
 • Đơn xin visa đi Nga không cấp tại cửa khẩu. Đơn xin thị thực phải do chính người xin nộp.
 • Сông dân Việt Nam nếu có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ có thể nhập cảnh và lưu trú tại Nga miễn thị thực trong vòng 90 ngày.

Kinh nghiệm xin visa Nga

Thời hạn làm visa đi Nga du lịch mất 1 tháng (tương đương với 20 ngày làm việc). Sau khi làm form xin visa online, bạn phải in ra và nộp chung với hồ sơ xin visa.

Đại sứ quán Nga không nhận hồ sơ vào sáng thứ 5 và không trả hồ sơ vào chiều thứ 4 và chiều thứ 6. Thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ sẽ không làm việc, cho nên bạn cần sắp xếp, tính toán cho phù hợp;

Nếu bạn có hộ chiếu công vụ và ngoại giao của Nga thì sẽ được miễn visa nhập cảnh Nga; 

Nếu muốn làm visa Nga nhanh, bạn phải trả gấp đôi chi phí cho Đại sứ quán, song không phải lúc nào kết quả cũng giống như Đại sứ quán cam kết. 

TƯ VẤN VISA NGA MIỄN PHÍ

Dịch vụ visa Nga ở đâu uy tín?

Xin visa đi nước ngoài nói chung và xin visa đi Nga nói riêng, chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với người Việt. Tuy nhiên, lựa chọn trung tâm dịch vụ thị thực uy tín thì tỉ lệ đậu visa Nga chỉ còn nằm trong tầm tay. 

Vietnam Booking - dịch vụ làm visa Nga trọn gói đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng hoàn thành thủ tục xin visa khó, phức tạp, xuất nhập cảnh, xin thị thực đi du lịch, thăm thân, xuất khẩu lao động,... Khi lựa chọn Vietnam Booking, chắc chắn việc xin visa Nga sẽ đậu một cách dễ dàng, bạn sẽ có cơ hội đến đất nước mà mình mong muốn. 

Trên đây là “Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Nga từ A-Z” mà Vietnam Booking muốn chia sẻ đến bạn đọc. Còn điều gì thắc mắc về việc xin visa đi Nga, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 34 98 để được giải đáp những thắc mắc. Cuối cùng, chúng tôi chúc bạn có thể xin visa Nga thành công. 

10 lượt xem | 12-09-2019, Mây
Liên hệ tư vấn viên