Mục lục [Hiện]
 1. CÁC LOẠI VISA ĐÀI LOAN THƯỜNG GẶP
 2. THỦ TỤC XIN VISA ĐÀI LOAN CHI TIẾT
  1. 2.1 1. Xin E-visa Đài Loan
  2. 2.2 Xin visa Đài Loan dán (visa thông thường)
 3. ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ XIN VISA ĐÀI LOAN
 4. LỆ PHÍ XIN VISA ĐÀI LOAN BAO NHIÊU TIỀN?
 5. THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA ĐÀI LOAN
 6. THỜI HẠN CỦA VISA ĐÀI LOAN BAO LÂU?
 7. NHỮNG LƯU Ý KHÁC KHI XIN VISA ĐÀI LOAN
 8. DỊCH VỤ LÀM VISA ĐÀI LOAN UY TÍN TẠI VIETNAM BOOKING

Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Đài Loan từ A-Z

Visa Đài Loan là một trong những tấm visa hot nhất đối với công dân Việt Nam. Điều này cũng không có gì khó hiểu bởi Đài Loan là điểm du lịch được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, chính phủ Đài Loan đã đưa ra một số thay đổi về thủ tục xin visa du lịch Đài Loan cho người Việt vì vấn đề an toàn. Bài viết dưới đây, Vietnam Booking sẽ cung cấp cho bạn trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Đài Loan từ A-Z được cập nhật mới nhất từ Cơ quan thẩm quyền.

CÁC LOẠI VISA ĐÀI LOAN THƯỜNG GẶP

Như nhiều quốc gia khác, Visa đi Đài Loan cũng được chia ra làm nhiều loại dưới hai nhóm visa tạm cư và visa định cư. Đối với phần lớn người Việt Nam, các loại visa phổ biến nhất sẽ là các visa tạm cư như: Visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác, visa du học và visa điều trị bệnh. Riêng visa du lịch Đài Loan (kí hiệu visitor) dành cho công dân Việt Nam cũng được chia ra làm 3 loại:

Visa dán: Bạn cần làm thủ tục và nộp hồ sơ xin visa Đài Loan tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc như thường lệ. 

❖ Visa điện tử (E-visa Đài Loan): Dành cho các cá nhân được miễn visa dán. Thay vì phải xin visa dán, bạn được nộp hồ sơ xin visa online và nhận visa ngay sau đó.

❖ Visa Quan Hồng: Visa này dành cho khách đoàn của các công ty du lịch lữ hành uy tín tại Việt Nam.

visa đài loan

Visa Đài Loan ngắn hạn mục đích thăm thân nhân, du lịch có kí hiệu visitor. (Ảnh: Internet)

THỦ TỤC XIN VISA ĐÀI LOAN CHI TIẾT

Công dân Việt xin visa du lịch Đài Loan tự túc có thể tiến hành làm thủ tục xin E-visa tiên tiến. Tuy nhiên, đối với những đối tượng không đủ điều kiện, thủ tục làm visa sẽ phải tiến hành theo cách truyền thống hơn. Chi tiết về những yêu cầu cần thiết cho hai loại visa này được trình bày dưới đây. 

1. Xin E-visa Đài Loan

Muốn xin E-visa Đài Loan, đương đơn cần thỏa mãn những điều kiện sau:

 • Hộ chiếu còn có hiệu lực từ 6 tháng trở lên (tính từ thời điểm nhập cảnh Đài Loan) 
 • Vé máy bay, vé tàu khứ hồi hoặc tới điểm đến tiếp theo 
 • Chưa bao giờ tham gia các hoạt động lao động tại Đài Loan 
 • Sở hữu một trong số những giấy tờ sau, được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Schengen 
 • Có thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm 
 • Visa còn hạn 
 • Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn 
 • Sở hữu visa hoặc thẻ cư trú Đài Loan được cấp trong vòng 10 năm qua và không vi phạm pháp luật (ngoại trừ visa lao động và visa chuyên án Quan Hồng)

Xin visa Đài Loan dán (visa thông thường)

Nếu không đủ điều kiện xin E-visa, bạn buộc phải làm hồ sơ xin visa Đài Loan như thông thường bằng cách chuẩn bị hồ sơ với các giấy tờ dưới đây:

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

Đây là những tài liệu cơ bản nhất trong bộ hồ sơ xin visa Đài Loan, giúp xác minh danh tính và mục đích của người nộp hồ sơ. Đương đơn cần cung cấp đầy đủ và kê khai trung thực những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu gốc hợp lệ và 1 bản sao có công chứng 
 • Đơn xin visa Đài Loan (đã điền đầy đủ, download tại https://visawebapp.boca.gov.tw)
 • 2 tấm ảnh 4x6 nền trắng chụp trong vòng 6 tháng gần nhất 
 • Bản sao CMTND có công chứng
 • Bản sao Sổ hộ khẩu có công chứng
 • Bản sao giấy đăng ký kết hôn có dấu của chính quyền địa phương (nếu có) 

Dịch vụ làm visa Đài Loan uy tín

Form xin visa Đài Loan theo mẫu của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc. (Ảnh: Internet)

Giấy tờ chứng minh công việc:

Chứng từ công việc là giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ xin visa Đài Loan, giúp cơ quan lãnh sự xác minh được sự ràng buộc của đương đơn tại Việt Nam. Đồng thời, hạng mục giấy tờ này cũng nhằm chứng minh người xin visa có công việc cụ thể, thu nhập ổn định và là một công dân Việt tiêu biểu với trách nhiệm rõ ràng. Các tài liệu cần thiết dành cho những đối tượng khác nhau cụ thể bao gồm:

 • Đối với công nhân viên chức: Hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng và giấy nghỉ phép đi Đài Loan có xác nhận của cơ quan
 • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất 
 • Đối với người đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ lương hưu có xác nhận của công ty 
 • Đối với trẻ em dưới 18 tuổi: Thư uỷ quyền và thông tin của người bảo lãnh.

Giấy tờ chứng minh tài chính:

Đây là bộ giấy tờ rất quan trọng, sẽ giúp đảm bảo với cơ quan thẩm quyền rằng bạn hoàn toàn có thể tự túc chi trả cho chuyến đi du lịch tại Đài Loan và sẽ không gặp phải những trường hợp nán lại quá thời hạn thị thực. Bạn sẽ cần cung cấp những tài liệu sau:

 • Sao kê sổ tiết kiệm gửi ngân hàng tối thiểu 3 tháng với số dư ít nhất 100 triệu.
 • Sổ đỏ chứng minh sở hữu nhà đất (dịch thuật công chứng) và giấy đăng ký sở hữu xe hơi đứng tên người nộp hồ sơ (nếu có).
 • Đối với đối tượng là học sinh, sinh viên: Yêu cầu nộp giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ, hộ khẩu gia đình và giấy khai sinh cá nhân để chứng minh mối quan hệ.

Giấy tờ lịch trình chuyến đi:

Giấy tờ lịch trình chuyến đi chi tiết với mục đích cam kết bạn đã lên một kế hoạch cụ thể và mục đích nhập/ xuất cảnh rõ ràng. Những giấy tờ có thể chứng minh điều trên bao gồm: 

 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Đài Loan
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Đài Loan
 • Lịch trình du lịch/ công tác tại Đài Loan, liệt kê các điểm tham quan dự kiến và lịch trình có đầy đủ thời gian đi/ thời gian quay về nước hoặc đến nước thứ 3.

ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ XIN VISA ĐÀI LOAN

Những đương đơn đáp ứng đủ các yêu cầu xin E-visa Đài Loan tiên tiến có thể tiến hành làm thủ tục online qua đường link https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/, lựa chọn tiếng Việt và làm theo hướng dẫn.

Đối với các đối tượng nộp hồ sơ xin visa Đài Loan dán, những người sinh ra tại Huế đổ về phía Bắc cần phải nộp hồ sơ tại Văn Phòng Kinh Tế và Văn Hoá Đài Bắc ở Hà Nội. Công dân việt sinh ra từ Đà Nẵng đồ về Nam sẽ nộp hồ sơ tại Văn Phòng Kinh Tế và Văn Hoá Đài Bắc ở TP. HCM. Địa chỉ cụ thể của hai trụ sở này như sau. 

Văn Phòng Kinh Tế và Văn Hoá Đài Bắc tại Hà Nội: 

 • Địa chỉ: Tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, Hà Nội
 • Sđt: (024) 3833 5501 – (024) 3833 5505
 • Email: tecohn@netnam.vn

Văn Phòng Kinh Tế và Văn Hoá Đài Bắc tại TP. HCM:

 • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM
 • Sđt: 028-39621745/50
 • Email: suggest@tecohcm.org.vn

LỆ PHÍ XIN VISA ĐÀI LOAN BAO NHIÊU TIỀN?

E-visa Đài Loan được cấp hoàn toàn miễn phí cho mọi công dân Việt Nam đạt đủ yêu cầu. Visa dán sẽ mất phí nộp hồ sơ. Lệ phí này được chia rõ theo hai loại: 

 • Visa ngắn hạn, nhập cảnh 1 lần có lệ phí nộp hồ sơ từ 50-75 USD (tương đương 1,150,000 - 1,725,000 VNĐ).
 • Visa 2 năm cho nhiều lần nhập cảnh có lệ phí từ 100-150 USD (tương đương 2,300,000 - 3,450,000 VNĐ).

*Lưu ý: Lệ phí xin visa Đài Loan nộp bằng đồng USD và tiền này sẽ không được hoàn trả trong trường hợp đương đơn bị từ chối visa. Chi phí xin visa Đài Loan có thể thay đổi tùy vào những thay đổi từ phía Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc.

THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA ĐÀI LOAN

Đối với E-visa tiên tiến (visa điện tử), trong trường hợp các thông tin đã được điền đầy đủ và chính xác, e-visa sẽ lập tức được cấp ở màn hình kế tiếp với dòng chữ ‘APPROVED’. Quý khách chọn ‘Print’ để in visa của mình ra. Nếu màn hình kế tiếp không hiện dòng chữ như trên, bạn cần quay lại kiểm tra các thông tin đã điền ở trang trước, đảm bảo mọi thông tin đã được điền một cách trung thực, chuẩn xác.

Đối với visa dán thông thường, thời gian trả thị thực là 5 ngày làm việc cho các quý khách đã trả mức phí thông thường (50 USD cho visa nhập cảnh 1 lần, 100 USD cho visa nhập cảnh nhiều lần) và là 3 ngày làm việc cho những đương đơn đã trả mức phí cấp tốc hay còn gọi là phí visa Đài Loan khẩn (75 USD cho visa nhập cảnh 1 lần, 150 USD cho visa nhập cảnh nhiều lần). 

xin visa đài loan

Xin visa Đài Loan online thành công (E-visa), bạn sẽ nhận được mẫu visa như hình. (Ảnh: Internet)

THỜI HẠN CỦA VISA ĐÀI LOAN BAO LÂU?

Visa du lịch ngắn hạn, nhập cảnh 1 lần của Đài Loan có hiệu lực là 90 ngày, với thời gian lưu trú nhiều nhất là 14 ngày sau khi nhập cảnh. 7 ngày trước khi giấy phép mất hiệu lực, khách du lịch cho thể xin giấy phép gia hạn (chỉ áp dụng cho E-visa và visa Đài Loan dạng nhập cảnh nhiều lần (multiple). 

Visa du lịch Đài Loan cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần có thời hạn kéo dài tới 2 năm. Thời gian tối đa cho mỗi lần lưu trú là 30 ngày.

NHỮNG LƯU Ý KHÁC KHI XIN VISA ĐÀI LOAN

Vào mùa du lịch, Văn Phòng Kinh Tế và Văn Hoá Đài Bắc có thể sẽ áp dụng chính sách đặt lịch hẹn nộp hồ sơ để giảm thiểu quá tải.

Đối với dịch vụ E-visa Đài Loan, hồ sơ sẽ không được phê duyệt nếu giấy tờ cư trú được cấp ở các nước như yêu cầu có đóng các loại dấu ‘VOID’, ‘CANCELLED’ hoặc ‘CANCELLED WITHOUT PREJUDICE’. 

Trong những thông tin yêu cầu phải điền khi làm E-visa, có một số thông tin không thể xác nhận trước khi cấp visa như số hiệu chuyến bay và ngày dự kiến nhập cảnh. E-visa vẫn sẽ được cấp dù những thông tin này không đúng sự thật 100%. Tuy nhiên, việc điền hồ sơ không trung thực sẽ khiến quý khách gặp phải khó khăn khi làm thủ tục tại sân bay và có thể dẫn tới trường hợp không được nhập cảnh. 

DỊCH VỤ LÀM VISA ĐÀI LOAN UY TÍN TẠI VIETNAM BOOKING

Những đương đơn có nhu cầu xin visa Đài Loan nhưng không có thời gian chuẩn bị các giấy tờ hoặc gặp khó khăn trong khâu dịch thuật, chứng minh tài chính, chứng minh công việc,... Hãy liên hệ dịch vụ làm visa Đài Loan uy tín của Vietnam Booking để được hỗ trợ, giúp đỡ. 

Không chỉ đóng vai trò là kênh thông tin chuyên cập nhật các tin tức liên quan đến visa, du lịch, khách sạn và vé máy bay, Vietnam Booking còn tự hào là công ty cung cấp dịch vụ làm visa trọn gói với tỉ lệ thành công cao, đảm bảo về an toàn, chất lượng và giá cả dịch vụ.

Hãy liên hệ với Vietnam Booking qua đường dây nóng hotline: 1900 3498, hoặc gửi các thắc mắc của quý khách tới những tư vấn viên chuyên nghiệp bằng cách để lại thông tin vào ô bên dưới để giải đáp và hướng dẫn thêm về visa Đài Loan cũng như các dịch vụ visa khác mà Vietnam Booking cung cấp nhé!

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Đài Loan

Tú Anh 14:31 08/11/2020 | 149 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp