Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Bồ Đào Nha từ A-Z

Mục lục [Hiện]
 1. Các loại visa đi Bồ Đào Nha
  1. 1.1 Thị thực Schengen (USV)
  2. 1.2 Thị thực quốc gia Bồ Đào Nha
 2. Thủ tục xin visa Bồ Đào Nha
 3. Địa chỉ làm visa Bồ Đào Nha
 4. Lệ phí xin visa Bồ Đào Nha
 5. Thời gian xin visa Bồ Đào Nha
 6. Thời hạn visa Bồ Đào Nha
 7. Các lưu ý khác về visa Bồ Đào Nha
 8. Dịch vụ làm visa Bồ Đào Nha uy tín, trọn gói

Không chỉ nổi tiếng với vô số danh lam thắng cảnh, Bổ Đào Nha còn được du khách thế giới biết đến với những phong tục, tập quán đậm nét đẹp truyền thống. Vì vậy, nơi đây ngày càng trở thành điểm du lịch được săn đón. Tham khảo ngay trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Bồ Đào Nha từ A-Z để có ngay “tấm vé thông hành” đến quốc gia này.

Các loại visa đi Bồ Đào Nha

Tùy theo mục đích xin visa đi Bồ Đào Nha, bạn nên lựa chọn cho mình một loại thị thực phù hợp để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Đó có thể là thị thực Schengen, thị thực quốc gia Bồ Đào Nha hoặc thị thực có giá trị lãnh thổ giới hạn. Thông tin cụ thể như sau:

Bồ Đào Nha - Quốc gia có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp

Xem ngay trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Bồ Đào Nha từ A-Z để có cơ hội ngắm nhìn vẻ đẹp của đất nước này - Ảnh: Internet

Thị thực Schengen (USV)

Vì Bồ Đào Nha là một trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen nên để xin được visa nước này, bạn có thể lựa chọn xin visa Schengen. Visa Schengen hay visa loại C là loại visa cho phép người sở hữu cư trú tại các nước Schengen với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày và lần nhập cảnh tiếp theo cách lần trước tối thiểu 180 ngày. 

Khi có được visa Schengen, bạn có thể sử dụng để nhập cảnh Bồ Đào Nha và tự do đi lại trong lãnh thổ của 25 quốc gia còn lại mà không phải tiến hành thêm bất cứ thủ tục nhập cảnh nào nữa. 

Thị thực quốc gia Bồ Đào Nha

Thị thực quốc gia hay thị thực loại D cấp cho người có ý định học tập, làm việc hoặc cư trú lâu dài tại Bồ Đào Nha. Visa loại D có thể là visa nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần tùy vào mục đích của người xin. 

Bên cạnh việc được lưu trú tại Bồ Đào Nha trên 90 ngày, người sở hữu visa loại này còn có thể di chuyển giữa các quốc gia khác trong khối với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày mà không phải tiến hành thêm bất kỳ thủ tục nhập cảnh nào.

Dựa trên những thông tin trên, kèm theo mục đích, lý do muốn đến Bồ Đào Nha, bạn hãy lựa chọn cho mình loại thị thực thật phù hợp với bản thân nhé!

Thủ tục xin visa Bồ Đào Nha

Làm visa Bồ Đào Nha tự túc

Bồ Đào Nha đang trở thành điểm du lịch cuốn hút tại Châu Âu - Ảnh: Internet

Đối với từng loại visa sẽ yêu cầu các hồ sơ, tài liệu khác nhau. Chẳng hạn như để xin được thị thực quốc gia Bồ Đào Nha, bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ những tài liệu cần thiết, bạn cần chứng minh được khả năng tài chính “mạnh” hơn, công việc ổn định, có tính ràng buộc cao hơn,... Tuy nhiên, một bộ hồ sơ cần thiết để xin visa Schengen sẽ gồm các hạng mục như trong bảng sau:

STT

Hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha

1

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

 • Tờ khai xin cấp visa Schengen theo mẫu tại https://bit.ly/2tBRPzg. Lưu ý, thông tin trong form cần phải được điền đầy đủ, chính xác theo như hướng dẫn, không dập xóa,...).
 • Hộ chiếu (bản gốc và bản photo) còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến nhập cảnh. 
 • 2 ảnh thẻ kích thước 3.5cm x 4.5cm nền trắng, không chỉnh sửa, rõ mặt, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
 • Bản sao đầy đủ sổ hộ khẩu (bao gồm cả trang trống) có công chứng. Chú ý mang theo bản gốc để đối chiếu.
 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân trên một mặt giấy A4 và cung cấp bản gốc để đối chiếu khi nộp hồ sơ. 
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, ly hôn, ... (nếu có) có chứng thực của địa phương thường trú.
 • Giấy mời từ người thân, bạn bè hoặc công ty du lịch/ công ty đối tác bên Bồ Đào Nha có địa chỉ và số điện thoại cụ thể. Thư mời phải có dấu của địa phương hoặc của cơ quan, công ty ở Bồ Đào Nha.
 • Giấy khai sinh gồm cả bản sao và bản gốc (nếu có trẻ em đi cùng).

2

Giấy tờ chứng minh công việc:

 • Nếu là nhân viên/viên chức: Hợp đồng lao động/ Giấy bổ nhiệm chức; Bảng lương 6 tháng gần đây; Đơn xin nghỉ phép.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh của công ty, doanh nghiệp có chứng thực của địa phương trong đó nêu rõ ngày tháng thành lập, chủ công ty, chữ ký,...
 • Nếu là học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh/ sinh viên còn hiệu lực hoặc bảng điểm học tập có xác nhận của nhà trường. Học sinh, sinh viên dưới 18 tuổi cần có giấy ủy quyền của cha mẹ/ người bảo lãnh. Cung cấp thêm giấy chứng minh nhân dân, tài liệu chứng minh công việc, khả năng tài chính của cha mẹ/ người bảo lãnh;Giấy xin nghỉ học đi Bồ Đào Nha có xác nhận của nhà trường.
 • Nếu bạn đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí/Quyết định nghỉ hưu của cơ quan có thẩm quyền. Sổ lĩnh lương hưu, sao kê tài khoản nhận lương 6 tháng gần nhất.

3

Về chứng minh tài chính:

 • Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu 200 triệu VNĐ. Sổ tiết kiệm phải được gửi ít nhất 6 tháng, có chứng thực rõ ràng từ ngân hàng. Sao kê giao dịch của tài khoản ngân hàng trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính khác (nếu có): Giấy tờ nhà đất, đăng ký xe ô tô, cổ phiếu, trái phiếu, cổ phần,... 

4

Về lịch trình chuyến đi:

 • Xác nhận đặt phòng khách sạn Bồ Đào Nha có đầy đủ thông tin về tên, địa chỉ khách sạn, tên người đặt phòng, ngày tháng nhận phòng, trả phòng có xác nhận của phía khách sạn. 
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi có đầy đủ ngày tháng khởi hành và trở về của máy bay. 
 • Lịch trình chi tiết chuyến đi (Đi đâu, làm gì, sẽ ở đâu, địa chỉ người mời,...). Về phần tài liệu này, bạn cố gắng làm càng chi tiết càng tốt để tăng tỷ lệ đậu visa Bồ Đào Nha nhé!

5

Bảo hiểm du lịch với hạn mức bồi thường tối thiểu là 30.000 Euro, có giá trị cho tất cả các quốc gia Schengen. Kinh nghiệm của Vietnam Booking là bạn nên chọn bảo hiểm thuộc các công ty cho phép hoàn trả lại tiền nhé. 

Địa chỉ làm visa Bồ Đào Nha

Hiện tại, Bồ Đào Nha không có văn phòng Đại sứ quán/ Lãnh sự quán đặt tại Việt Nam. Vì thế, việc xét duyệt hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha sẽ được thực hiện thông qua Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Đức hoặc Trung tâm tiếp nhận thị thực Đức VFS Global. Cụ thể địa chỉ như sau:

Đại sứ quán Đức:

 • Địa chỉ: Số 29 Trần Phú, Phường Điện Bàn, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội
 • Lịch làm việc: Từ 8h30 đến 10h30 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (Trừ ngày lễ)

Tổng Lãnh Sự Quán Đức:

 • Địa chỉ: Deutsches Haus Ho Chi Minh City, 33 Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Lịch làm việc: Thứ Hai đến Thứ Năm: Từ 8h-12h và từ 13h-15h; Thứ Sáu: Từ 8h-12h

Lưu ý: Vào các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và dịp lễ, Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán không làm việc

Làm visa du lịch Bồ Đào Nha

Đại sứ quán Đức tại Hà Nội - Ảnh: Internet

Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global:

 • Tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, #207, Tầng 2, Số 1 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, Tầng 3, Số 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1 
 • Tại Đà Nẵng: Tòa nhà ACB, Tầng 5, Số 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu

Thời gian làm việc của Trung tâm thị thực VFS Global: Từ 8h30-12h và 13h-15h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (Riêng Trung tâm VFS Global tại Đà Nẵng làm việc từ 8h30 - 12h và 14h - 16h).

>>> Có thể bạn quan tâm: Thủ tục xin visa Schengen

Lưu ý: 

Trước khi mang hồ sơ đến nộp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán hay Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global, bạn cần phải đặt lịch hẹn trước. Toàn bộ thủ tục đặt lịch hẹn sẽ được tiến hành online, trên website của Đại sứ quán Đức (số lượng hạn chế) hoặc trên website của VFS Global: https://bit.ly/32lqlNR

Sau khi hoàn tất việc đặt lịch hẹn, bạn in giấy hẹn ra. Sau đó, vào đúng ngày hẹn, bạn đến các trung tâm VFS Global gần nhất, lấy sinh trắc học và nộp hồ sơ có giấy hẹn kèm theo.

Lệ phí xin visa Bồ Đào Nha

Để hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha, bạn tiến hành thanh toán phí visa và phí dịch vụ cho VFS Global.

Với visa loại C, bạn phải thanh toán phí visa là 80 Euro và phí dịch vụ VFS Global 24 Euro. Tổng cộng là 104 Euro (tương đương 2,630,000 VNĐ).

Lưu ý, lệ phí xin visa Bồ Đào Nha đã nộp sẽ không được hoàn trả lại. Ngay cả trong trường hợp hồ sơ của bạn bị từ chối. Vì thế, để đảm bảo không mất tiền, vừa được hỗ trợ các quy trình từ A-Z, bạn hãy tìm ngay đến dịch vụ xin visa Bồ Đào Nha trọn gói của Vietnam Booking. Liên hệ ngay với chúng tổng đài toàn quốc của chúng tôi qua số 1900 34 98 để được tư vấn miễn phí. 

Xin visa công tác Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha hấp dẫn du khách với những điểm đến hấp dẫn, độc đáo - Ảnh: Internet

Thời gian xin visa Bồ Đào Nha

Theo website của VFS Global, thời gian xét duyệt trung bình hồ sơ xin visa du lịch Bồ Đào Nha là 15 ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, thời gian xử lý có thể kéo dài đến 1 tháng. Bạn có thể được yêu cầu bổ sung tài liệu hoặc yêu cầu lên phỏng vấn nếu cơ quan lãnh sự muốn xác minh thêm. 

Do đó, để không bị cập rập trong quá trình làm visa, bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin thị thực trước 2 tháng để tránh ảnh hưởng đến công việc và lịch trình sắp tới.

Thời hạn visa Bồ Đào Nha

Đối với thị thực loại C, sẽ có visa nhập cảnh 1 lần, 2 lần và nhập cảnh nhiều lần. Visa nhập cảnh 1 lần và 2 lần có thời hạn là 180 ngày. Visa nhập cảnh nhiều lần sẽ có thời hạn 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm tùy theo mục đích xin visa của bạn.

Tuy nhiên, dù cho bạn xin visa loại nào, bạn cũng không được phá vỡ nguyên tắc 90/180 – Không được lưu trú quá 90 ngày tại lãnh thổ quốc gia thuộc khối Schengen, lần nhập cảnh tiếp theo phải cách lần trước tối thiểu 180 ngày. 

Đối với visa quốc gia (loại D), thị thực này thường có hiệu lực 180 ngày, tuy nhiên, bạn có thể lưu trú nhiều hơn 90 ngày tại quốc gia mà là điểm đến chính trong lịch trình. Đồng thời, visa này cho phép người sở hữu lưu trú tối đa 90 ngày tại các nước khác thuộc khối Schengen. 

Các lưu ý khác về visa Bồ Đào Nha

 • Hồ sơ xin visa phải được chuẩn bị kỹ càng, thông tin đầy đủ, trung thực và chính xác. Ngoài ra, toàn bộ tài liệu phải được dịch sang tiếng Đức/ tiếng Anh có công chứng của cơ quan biên dịch. Nếu có bất kỳ thông tin gì sai lệch, khả năng đậu visa của bạn sẽ chắc chắn giảm đi, thậm chí là bị đánh trượt hoàn toàn đó. 
 • Hãy chú ý xuất trình bảo hiểm du lịch quốc tế theo đúng như yêu cầu của bên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán, nếu không bạn có thể bị từ chối nhập cảnh vào Bồ Đào Nha.
 • Nếu được triệu tập lên phỏng vấn thì bạn cũng không nên lo lắng quá mà gây bối rối, lúng túng. Thay vì thế, hãy chuẩn bị phong thái tự tin, lưu loát khi trả lời câu hỏi từ phía nhân viên lãnh sự. Tuyệt đối không được khai “khống” tài sản vì nếu bị phát hiện, bạn có thể bị đánh trượt ngay tức khắc đó. 
 • Ngoài ra, một bộ trang phục lịch sự, phù hợp chắc chắn sẽ giúp bạn “ghi điểm” trong mắt người phỏng vấn. 

dịch vụ làm visa Bồ Đào Nha

Vẻ đẹp đa sắc màu tại Bồ Đào Nha - Ảnh: Internet

Dịch vụ làm visa Bồ Đào Nha uy tín, trọn gói

Mặc dù ngày càng có nhiều người mơ ước đến với đất nước Bồ Đào Nha xinh đẹp nhưng không phải ai cũng có cơ hội xin được tấm visa Bồ Đào Nha dễ dàng, nhanh chóng. Đặc biệt là với quy trình, thủ tục ngày càng phức tạp, việc có được thị thực Bồ Đào Nha đã khiến công dân Việt gặp không ít khó khăn. Vì vậy, ngay từ bước đầu chuẩn bị hồ sơ, bạn hãy tìm ngay đến dịch vụ xin visa Bồ Đào Nha trọn gói

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, Vietnam Booking chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Liên hệ với chúng tôi qua hotline toàn quốc 1900 34 98 hoặc vietnambooking.com để được hỗ trợ nhanh nhất nhé! 

31 lượt xem | 16-10-2019, Lê Mây
Liên hệ tư vấn viên
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp