TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Quận 11
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Quận 1
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa
Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Đà nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh
Thanh Khê
Tel: 0236 7300 174
Hotline Header

Tìm hiểu các loại visa nhập cảnh vào Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những đất nước có nhiều loại visa nhất thế giới, mỗi loại visa sẽ đại diện cho quyền hạn cụ thể và công việc của người khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. Người nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc dưới bất kỳ mục đích nào đều phải có visa, trừ một số đối tượng rơi vào các trường hợp đặc biệt theo Luật nhập cảnh của Hàn Quốc sẽ được miễn trừ visa. Tuy nhiên, do luật pháp Hàn Quốc khá khắt khe nên có visa không có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Nếu trong thời gian nhập cảnh, nhân viên công vụ phát hiện được trường hợp nào nhập cảnh trái phép hoặc không đúng với quyền hạn của visa đã đăng kí, công dân nước ngoài đang cư trú tại đất nước này có thể bị trục xuất về nước ngay lập tức. Vì thế hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số loại visa nhập cảnh Hàn Quốc để bạn có thể đăng ký đúng với mục đích chuyến đi, cùng một hành trình suôn sẻ khi đến với đất nước tình yêu khám phá các cảnh quan tuyệt đẹp.

cac loai visa nhap canh vao han quoc

Các loại visa nhập cảnh vào Hàn Quốc:

  1. Single visa: Là loại visa chỉ cho phép nhập cảnh một lần duy nhất và có giá trị sử dụng trong vòng 3 tháng kể từ ngày phát hành có hiệu lực.
  2. Multiple visa: Là loại visa cho phép nhập cảnh nhiều lần với nhiều mục đích khác nhau.

Phân loại visa tùy theo tình trạng lưu trú:

Đối với visa nhập cảnh vào Hàn Quốc thường được phân loại tùy theo từng tình trạng lưu trú và công việc hiện nay của công dân các nước, vì thế bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng kí và làm thủ tục xin visa đi Hàn Quốc.

Visa Ngoại giao/Công vụ bao gồm:

  • A-1: Visa Ngoại giao
  • A-2: Visa Công vụ
  • A-3: Visa Hợp tác

Visa Lao động bao gồm:

  • E-1: Visa Professor (Giáo sư)
  • E-2: Visa Foreign Language Teaching (Giảng viên ngoại ngữ)
  • E-3: Visa Research (Nghiên cứu)
  • E-4: Visa Technological Guidance (Hỗ trợ Kỹ thuật)
  • E-5: Visa Profession (Chuyên gia)
  • E-6: Visa Arts/Entertainment (Nghệ thuật/Giải trí)
  • E-7: Visa Specially Designated Activities (Kỹ sư chuyên ngành)
  • E-9: Visa Non-professional Employment (Lao động phổ thông)
  • E-10: Visa Labor Aboard (Lao động trên tàu thuyền)
  • H-1: Visa Working Holiday (Lao động ngày lễ)

Visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận bao gồm:

  • C-1: Visa Temporary Press Coverage (phóng viên tạm trú)
  • C-2: Visa Temporary Business (thương mại ngắn hạn)
  • C-3: Visa Temporary Visiting (du lịch ngắn hạn)
  • C-4: Visa Temporary Employment (Lao động ngắn hạn)

Visa lưu trú dài hạn bao gồm:

  • D-1: Visa Culture/Arts (Văn hóa/Nghệ thuật)
  • D-2: Visa Study (du học)
  • D-3: Visa Industrial Training (Đào tạo sản xuất)
  • D-4: Visa General Training (Đào tạo tổng hợp)
  • D-5: Visa Press Coverage (phóng viên thường trú)
  • D-6: Religious Works.
  • D-7: Intra-Company Transfer.
  • D-8: Visa Treaty Investment (hợp tác đầu tư)
  • D-9: Visa Treaty Trade (hợp tác thương mại)
  • F-1: Visa Visit & Stay Family (thăm viếng người thân)
  • F-2: Visa Residency (định cư)
  • F-3: Visa Family Dependency (diện bảo lãnh)
  • F-4: Visa Overseas Koreans (Hàn Kiều)
  • F-5: Visa Permanent Residence (định cư vĩnh viễn)
  • G-1: Một số loại khác.

cac loai visa nhap canh vao han quoc

Trình tự cấp phát các loại visa

Bạn có thể đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại đất nước của mình để xin cấp visa với hồ sơ bao gồm:

  • Hộ chiếu
  • Đơn xin cấp visa
  • Các tài liệu cần thiết cho từng trường hợp lưu trú
  • Lệ phí cấp phát visa

Các trường hợp được miễn visa nhập cảnh:

  • Công dân thuộc quốc gia ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc.
  • Các quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc.
  • Người được miễn thị thực nhập cảnh theo luật của Hàn Quốc.
  • Người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc.
  • Khách du lịch trung chuyển đến quốc gia khác.
  • Khách du lịch Nhật Bản.
  • Khách du lịch Trung Quốc trung chuyển đến châu Âu.
  • Khách du lịch được ưu tiên nhập cảnh đến đảo Jeju
  • Người có giấy phép tái nhập cảnh.
  • Người có Thẻ Du lịch Thương Mại APEC – APEC Business Travel Card.
  • Các quốc gia nằm trong danh sách được miễn trừ giấy phép tái nhập cảnh như: Suriname, Hà Lan, Na Uy, Đức, Luxembourg, Đan Mạch, Bỉ, Thụy Điển, Liechtenstein, Pháp, Thụy Sỹ, Phần Lan và Chi Lê (đối với các đối tượng có visa C-2, D-7 hoặc D-8)
3 lượt xem | 16-01-2017, admin
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc