Thực hư: Người Việt được miễn thị thực vào Đài Loan trong 30 ngày

Việt Nam là một trong các nước Đông Nam Á sẽ được miễn thị thực vào Đài Loan trong 30 ngày nếu đáp ứng đủ các điều kiện. Cùng tìm hiểu để không bỏ qua quyền lợi của mình, bạn nhé.

Điều kiện miễn visa đi Đài Loan

Từ ngày 1/9, công dân các nước Đông Nam Á: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Campuchia, Myanmar, Lào và Ấn Độ sẽ có cơ hội miễn visa đi Đài Loan nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau khi xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan bằng hệ thống xét duyệt qua mạng. Cụ thể là:

Các điều kiện cơ bản:

Hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực 6 tháng trở lên. Lưu ý, tính từ thời điểm nhập cảnh Đài Loan, không phải thời gian xin giấy phép nhập cảnh.

Có vé máy bay, vé tàu khứ hồi hoặc vé máy bay hay vé tàu của điểm đến kế tiếp mà bạn sẽ đi.

Công dân chưa từng đến Đài Loan lao động.

miễn thị thực vào Đài Loan

Miễn visa đi Đài Loan cho người Việt có điều kiện - Ảnh Internet

Các điều kiện đặc biệt:

Điều kiện này áp dụng với những ai có những giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Uc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Shengen như sau:

Thẻ cư trú vẫn còn thời hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn.

Visa còn hạn (in ra bản giấy khi xuất trình).

Visa hoặc thẻ cư trú đã hết hạn không quá 10 năm trở lại đây.

Bạn có visa hoặc thẻ cư trú do quốc gia Đài Loan cấp trong vòng 10 năm qua và bạn không vi phạm pháp luật. Lưu ý: trường hợp visa do Đài Loan cấp có kí hiệu visa là FL (visa lao động), kí hiệu visa là X (visa khác), thẻ cư trú dành cho lao động thì không được áp dụng.

Sau khi đăng ký miễn visa đi Đài Loan mà không nhận được thông báo hoặc thông báo không đạt thì bạn cũng đừng lo lắng. Vietnam Booking sẽ cung cấp cho bạn cách xin visa đi Đài Loan nhanh chóng và hiệu quả trong phần tiếp theo. Xem tiếp nhé!

Thủ tục visa đi Đài Loan

Tùy vào nhu cầu nhập cảnh: du lịch, thăm thân hay công tác, lao động mà hành khách sẽ được tư vấn chọn loại visa thích hợp. Tại công ty làm visa uy tín Vietnam Booking, mọi thủ tục đều được đơn giản hóa giúp bạn cảm thấy tự tin và thoải mái khi làm visa, đảm bảo tỷ lệ đậu cao, trên 99%.

miễn thị thực vào Đài Loan

Đài Loan là thành phố du lịch nổi tiếng - Ảnh Internet

Đơn xin visa đi Đài Loan phổ biến với người Việt Nam bao gồm:

Hồ sơ xin visa đi Đài Loan du lịch

 1. Hộ chiếu bản gốc và 01 bản photo, còn hiệu lực 6 tháng trở lên.
 2. 01 bản mẫu đơn xin visa kê khai đầy đủ và ký tên, kèm 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.Giấy chứng nhận công việc: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng dấu xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.
 3. Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.
 4. Chứng nhận năng lực tài chính: bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản sở hữu ít nhất 50 triệu đồng.Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).
 5. Vé máy bay khứ hồi.

Hồ sơ xin visa đi Đài Loan thăm thân

 1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết (Trong thư ghi rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).
 2.  Bản sao giấy kết hôn của hai người đã được Văn phòng Đài Bắc xác nhận
 3.  Hộ khẩu Đài Loan có giá trị trong vòng 3 tháng và bản sao chứng minh thư Đài Loan của người mời
 4.  Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000)
 5. Hộ khẩu Việt Nam
 6. Hộ chiếu có giá trị trên 6 tháng
 7.  02 ảnh 4x6 nền trắng
Vietnam Booking 14:30 20/01/2018 | 40 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp