Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Thủ tục xin visa multiple Nhật Bản

Mục lục [Hiện]
  1. Đối tượng được cấp visa Nhật Bản nhiều lần
  2. Điều kiện để được cấp visa Nhật Bản nhiều lần
  3. Thủ tục xin visa multiple đi Nhật Bản
  4. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản nhiều lần
    1. 4.1 Nộp hồ sơ ở văn phòng Lãnh sự quán/Đại sứ quán:
  5. Nộp hồ sơ ở Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global:
  6. Visa multiple Nhật Bản bao lâu có kết quả?
  7. Đậu visa multiple Nhật Bản dễ hơn khi có Vietnam Booking

Xin visa Nhật Bản ngắn hạn đã khó, làm thủ tục xin visa multiple Nhật Bản lại càng khó hơn. Tuy nhiên, nếu bạn được trang bị đầy đủ kiến thức về thị thực Nhật thì khả năng đậu visa nhiều lần không phải quá khó khăn. Bài viết hôm nay, dịch vụ làm visa uy tín sẽ hướng dẫn chi tiết thủ tục và quy trình xin visa Nhật Bản multiple, mời bạn cũng theo dõi.

Đối tượng được cấp visa Nhật Bản nhiều lần

Từ năm 2013, Nhật Bản bắt đầu cấp thị thực lưu trú ngắn hạn nhiều lần cho công dân Việt Nam. Sau một thời gian thí điểm, Chính phủ Nhật quyết định nới lỏng các điều kiện và mở rộng đối tượng cấp visa multiple. Theo đó, những đối tượng dưới đây sẽ có cơ hội được cấp visa Nhật Bản nhiều lần thời hạn từ 1 đến 5 năm.

thu tuc xin visa multiple di Nhat Ban

Đền Fushimi Inari Taisha - điểm đến nổi tiếng mà bất kì ai xin visa đi Nhật Bản đều phải ghé thăm - Ảnh: Internet

  • Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông ICAO (tên viết tắt của cơ quan hàng không dân dụng quốc tế) hoặc hộ chiếu điện tử IC.
  • Công dân Việt Nam xin visa đi Nhật Bản với mục đích thương mại.
  • Người làm việc chính thức trong công ty niêm yết trên sàn chứng khoán hoặc công ty có giao dịch thực tế thường xuyên với công ty niêm yết trên sàn chứng khoán của Nhật.
  • Công dân Việt Nam làm các công việc trong ngành nghệ thuật như mỹ thuật, văn học nghệ thuật, âm nhạc, kịch, vũ đạo,… có thành tích nổi bật được công nhận, hoặc nhà nghiên cứu về khoa học nhân văn, khoa học tự nhiên.
  • Đương đơn là luật sư, kế toán công, luật sư sáng chế, nhân viên hỗ trợ tư pháp, công chứng viên, bác sĩ và là người có chức vụ trong nghề nghiệp hiện tại.
  • Vận động viên không chuyên, vận động viên thể thao có thành tích nổi bật được công nhận.
  • Người có chức vụ từ giảng viên Đại học trở lên (giới hạn trong những nhân viên chính thức).
  • Người có chức vụ từ trưởng phòng trở lên của viện nghiên cứu nhà nước và Bảo tàng, Bảo tàng mỹ thuật của nhà nước.
  • Đại biểu quốc hội, công chức nhà nước, đại biểu hội đồng nhân dân địa phương, công chức địa phương.

Lưu ý: Cơ quan lãnh sự Nhật Bản cấp visa multiple Nhật Bản với mục đích thương mại, nghiệp vụ, hoạt động văn hóa, trí thức,… Nhưng sau khi được cấp visa nhiều lần, từ lần thứ 2 trở đi, bạn cũng có thể sử dụng với mục đích đi du lịch hoặc thăm người thân,…

>>>Xem thêm: Cách xin visa Nhật Bản nhiều lần đậu 99%

Điều kiện để được cấp visa Nhật Bản nhiều lần

Để được cấp visa nhiều lần, người xin visa multiple Nhật Bản cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

Trong 3 năm gần đây, có trên 01 lần lưu trú ngắn hạn tại Nhật. Đồng thời trong thời gian ở Nhật, không vi phạm các vấn về nhập cảnh, lưu trú và thỏa mãn một trong những điều kiện:

  • Có đầy đủ năng lực tài chính để chi trả cho toàn bộ chi phí (ăn ở, đi lại) tại Nhật.
  • Trong 3 năm gần đâu, nhiều lần đi đến các nước G7 (trừ Nhật) với mục đích lưu trú ngắn hạn.

Người có đủ năng lực kinh tế và vợ/chồng/con của người có đủ năng lực kinh tế.

Lưu ý: Nếu thuộc đối tượng trên và đáp ứng những điều kiện này, bạn có thể được cấp visa Nhật Bản nhiều lần phổ thông (visa lưu trú ngắn hạn có hiệu lực nhiều lần).

dich vu lam visa nhat ban tron goi

Xin visa đi Nhật mà không ghé thăm rừng tre Sagano nghĩa là bạn chưa đi Nhật đâu nhé - Ảnh: Internet

  • Thời hạn hiệu lực visa: 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm.
  • Thời hạn lưu trú: 15 ngày hoặc 30 ngày.

Thủ tục xin visa multiple đi Nhật Bản

Những ai có nhu cầu xin visa Nhật Bản nhiều lần, hãy chuẩn bị thật tốt các giấy tờ xin visa mà Vietnam Booking hướng dẫn bên dưới:

STT

Hồ sơ xin visa Nhật Bản nhiều lần

1

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

  • Bản gốc đơn xin cấp visa Nhật Bản điền đầy đủ thông tin và dán ảnh thẻ. Phần cuối cùng của tờ đơn cần ký tên giống với chữ ký trên hộ chiếu.
  • 2 ảnh khổ 4.5x4.5 cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt.
  • Bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày làm visa và phải còn trang trắng. Hộ chiếu phải có dấu nhập cảnh vào các nước G7 hoặc dấu đã từng nhập cảnh vào Nhật Bản 1 lần ngắn hạn trong vòng 3 năm gần đây.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

2

Giấy tờ chứng nhận công tác/thương mại của người xin visa:

  • Thư mời công tác từ phía công ty nước Nhật, trong thư nêu rõ thông tin người mời và người được mời, gồm họ tên, chức vụ, chức vụ công tác, thời gian đi công tác, ngày về,…
  • Giấy tờ cử đi công tác có chữ ký và xác nhận của công ty phía Việt Nam.
  • Giấy tờ xác nhận mối quan hệ làm ăn của công ty từ phía Nhật và Việt Nam thể hiện qua Email, thư từ, fax,…

Lưu ý: Giấy tờ cần làm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

2

Chứng minh nghề nghiệp:

  • Nếu là nhân viên đang làm tại công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy cấp phép đi công tác đến Nhật Bản có xác nhận của doanh nghiệp.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ kí của hiệu trưởng.

3

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm gửi tối thiểu 3 tháng, tài khoản có số dư ít nhất 5.000 USD, bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Bổ sung các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô (nếu có),…

4

Lịch trình chuyến đi:

  • Lịch trình chuyến đi thương mại Nhật Bản rõ ràng, chi tiết từng ngày, từng giờ.
  • Nếu được bảo lãnh lưu trú hoặc bảo lãnh tài chính: Cung cấp thư mời và thông tin của người bảo lãnh.

Lưu ý:

Lãnh sự Nhật Bản không yêu cầu bạn mua vé máy bay khứ hồi đi Nhật Bản khi chưa nhận được visa multiple. Trường hợp đã booking vé, Đại sứ quán sẽ không chịu trách nhiệm nếu bạn không đậu visa như dự định.

Tùy từng trường hợp, có thể hồ sơ của bạn sẽ yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc yêu cầu phỏng vấn. Nếu Đại sứ quán yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc phỏng vấn nhưng bạn không thực hiện thì hồ sơ sẽ bị dừng xét duyệt.

Xin visa multiple Nhat Ban

Mẫu đơn xin cấp visa Nhật Bản nhiều lần - Ảnh: Internet

Trừ các giấy tờ đã ghi rõ thời hạn hiệu lực, tất cả giấy tờ còn lại trong hồ sơ nộp cho Đại sứ quán phải còn hạn trong vòng 3 tháng kể từ ngày phát hành.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản nhiều lần

Hiện nay, đương đơn xin visa Nhật Bản có thể nộp hồ sơ ở cơ quan lãnh sự quán hoặc Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global.

Nộp hồ sơ ở văn phòng Lãnh sự quán/Đại sứ quán:

  • Tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội
  • Tại TP.HCM: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Nếu có hộ khẩu Gia Lai, Bình Định trở ra sẽ nộp hồ sơ xin visa ở văn phòng Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội. Nếu có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào sẽ nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Nhật ở TP.HCM.

Trường hợp nộp hồ sơ không đúng khu vực, bạn cần phải nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc KT3 (sổ tạm trú dài hạn).

Nộp hồ sơ ở Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global:

  • Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Tại TP.HCM: Lầu 4, Tòa nhà Resco, Số 94 – 96 Nguyễn Du, quận 1, Hồ Chí Minh.

Hiện ở Việt Nam có 15 đại lý được ủy thác tiếp nhận hồ sơ xin visa thương mại Nhật Bản. Trong đó bao gồm VFS Global và 14 công ty du lịch Việt Nam.

Trung tâm VFS Global chỉ là đơn vị trung gian tiếp nhận hồ sơ mà không có quyền xét duyệt kết quả visa. Sau khi nộp hồ sơ tại đây, hồ sơ của bạn sẽ được gửi về cơ quan lãnh sự để xét duyệt.

Lưu ý: Cơ quan lãnh sự quán Nhật Bản chỉ thu lệ phí visa nếu bạn nhận được visa Nhật multiple. Ngược lại, trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global sẽ thu phí dịch vụ visa và phí này không được hoàn trả dù visa của bạn bị rớt.

Visa multiple Nhật Bản bao lâu có kết quả?

Xin visa Nhật multiple, bạn sẽ nhận được kết quả visa sau khoảng 8 đến 10 ngày làm việc (tính từ ngày nộp hồ sơ). Tất nhiên, một số trường hợp cần xác minh thông tin hoặc bổ sung thêm giấy tờ thì thời gian trả kết quả visa có thể sẽ kéo dài lên đến vài tuần.

Đến ngày hẹn trả kết quả visa, bạn mang giấy hẹn và chứng minh nhân dân đến địa điểm đã nộp hồ sơ trước đó để nhận kết quả. Nếu đậu thị thực Nhật Bản nhiều lần, bạn nhớ kiểm tra kỹ các thông tin trên mặt visa để chắc chắn visa của mình không bị sai sót thông tin.

Xin visa Nhat multiple

 Visa Nhật Bản nhiều lần ngắn hạn - Ảnh: Internet

Lưu ý: Lãnh sự Nhật Bản sẽ không cấp visa sớm hơn quy định trừ những trường hợp nhân đạo.

Để kịp có visa đi Nhật thương mại nhiều lần, bạn nên nộp đơn xin visa sớm trước ngày khởi hành từ 01 đến 02 tháng. Visa multiple thường có thời gian lưu trú kéo dài từ 15 đến dưới 90 ngày và có giá trị lên đến 5 năm. Thời gian lưu trú tính từ ngày nhập cảnh, thời hạn visa tính từ ngày cấp. Do vậy, việc bạn xin thị thực sớm từ 01 đến 02 tháng sẽ không ảnh hưởng gì đến hiệu lực visa.

Đậu visa multiple Nhật Bản dễ hơn khi có Vietnam Booking

Xin visa multiple Nhật Bản sẽ dễ hơn bao giờ hết nếu bạn có lịch sử du lịch “giàu”, công việc ổn định và tài chính mạnh. Ngược lại, nếu không đáp ứng các điều kiện trên, thật khó để bạn xin thành công thị thực Hàn Quốc du lịch.

Chưa nói đến phí xin visa Nhật Bản bao nhiêu tiền? Vì chỉ riêng khâu chuẩn bị hồ sơ, dịch thuật, công chứng giấy tờ và đi lại làm việc với Đại sứ quán cũng đủ khiến bạn hao tâm, mệt mỏi. Do đó, để không tốn thời gian, công sức, vừa tăng tỉ lệ đậu visa, ngay khi có nhu cầu, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa Nhật Bản giá rẻ, trọn gói để được tư vấn, hỗ trợ.

Vietnam Booking – công ty dịch vụ làm visa có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ visa khó,… Đơn vị đã giúp hàng nghìn khách hàng xin thành công visa đi các nước khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, đến với Vietnam Booking, bạn chắc chắn có trong tay visa multiple Nhật Bản 5 năm hoặc single visa.

80 lượt xem | 06-05-2019, Ngọc Sáu
Liên hệ tư vấn viên