Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Thủ tục xin visa Hàn Quốc mới nhất

Mục lục [Hiện]
  1. Cập nhật địa điểm và thời gian nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc
  2. Hướng dẫn hồ sơ xin visa Hàn Quốc mới nhất
  3. Ứng phó như thế nào nếu Lãnh sự Hàn yêu cầu phỏng vấn
  4. Dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc

Thủ tục xin visa Hàn Quốc mới nhấtVietnam Booking chia sẻ dưới đây được cập từ Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc vào cuối tháng 4/2019. Những thông tin mới về thị thực Hàn Quốc sẽ phần nào giúp quý khách thuận lợi hơn trong quá trình xin visa Hàn sắp tới.

Cập nhật địa điểm và thời gian nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Chính sách visa Hàn Quốc 5 năm áp dụng từ cuối tháng 12/2018 khiến lượng khách xin visa Hàn tăng đột biến. Đây là lý do khiến cơ quan lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam quyết định thay đổi địa điểm tiếp nhận hồ sơ và thời gian nhận hồ sơ, trả kết quả visa, cụ thể:

Tại Hà Nội:

Từ ngày 25/04/2019, đương đơn xin visa Hàn Quốc du lịch, visa thăm thân nhân, visa thương mại, visa kết hôn, visa du học và visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần sẽ nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực mới.

thu tuc xin visa Han Quoc moi nhat

Thông báo của Đại sứ quán Hàn Quốc về việc thay đổi địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin visa tại Hà Nội - Ảnh: VNBK

  • Địa chỉ nộp hồ sơ visa cũ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Trung tâm tiếp nhận visa mới: Tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, số 302 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Từ ngày 02/05/2019, trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc chính thức trở thành đơn vị đại diện cho Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM tiếp nhận các hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Trung tâm tiếp nhận thị thực mới tại TP.HCM: VIETCOMBANK TOWER - Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Thời gian làm việc (từ thứ 2 đến thứ 7, nghỉ chủ nhật và lễ, Tết):

  • Thứ 2, thứ 4, thứ 6: Từ 8h30 đến 17h30.
  • Thứ 3, thứ 5: Từ 8h30 đến 19h30.
  • Thứ 7: Từ 8h30 đến 11h30.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ:

  • Ngày thường: Khách lẻ: Từ 8h30 đến 16h30; Khách đoàn: Từ 8h30 đến 15h30.
  • Thứ 7: Khách lẻ: Từ 8h30 đến 11h30; Khách đoàn: Từ 8h30 đến 10h30.

Lưu ý:

  • Chỉ những khách hàng đặt lịch hẹn trước trên website www.visaforkorea-hc.com mới được nộp hồ sơ sau giờ hành chính vào thứ 3 và thứ 5 (đến 18h30).
  • Thời gian chờ đợi có thể sẽ được rút ngắn nếu bạn đặt lịch hẹn trước trên website của Đại sứ quán.

Hướng dẫn hồ sơ xin visa Hàn Quốc mới nhất

Xin visa Hàn Quốc mới nhất cập nhật từ cơ quan lãnh sự yêu cầu bạn phải chuẩn bị những giấy tờ sau nếu có nhu cầu xin thị thực du lịch Hàn Quốc:

Hộ chiếu là điều kiện tiên quyết mà bạn cần có khi chuẩn bị xin visa xuất ngoại - Ảnh: Internet

Về nhân thân:

  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Hàn Quốc. Hộ chiếu còn trang trắng để dán visa.
  • 02 ảnh thẻ khổ 4x6, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, sơ yếu lí lịch: photo và công chứng tất cả.
  • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 01 mẫu đơn xin visa Hàn Quốc mới nhất có chữ kí và dán ảnh của bạn – người xin visa.

Về chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 03 tháng, sổ tiết kiệm có số dư ít nhất 100 triệu và bảng lương 03 tháng gần nhất.
  • Bổ sung các tài sản có giá trị tương đương như giấy tờ nhà đất, xe hơi, chứng khoán (nếu có).

Về chứng minh công việc:

  • Nếu bạn là cán bộ/nhân viên: Hợp đồng lao động bản gốc/bảo hiểm Y tế, giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 03 tháng gần nhất và giấy xin nghỉ phép đi Hàn có xác nhận của công ty.
  • Nếu bạn là chủ công ty: Giấy đăng kí kinh doanh và biên lai thanh toán thuế trong 03 tháng gần nhất.
  • Các trường hợp khác liên hệ hotline 1900 636 167 để được Vietnam Booking hướng dẫn hồ sơ chi tiết.

Về lịch trình chuyến đi Hàn Quốc:

  • Lên lịch trình đi Hàn cụ thể từng ngày: đi đâu, làm gì, vào thời gian nào…
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc. Nếu bạn lưu trú ở nhà người thân: Cung cấp thông tin, địa chỉ của người bảo lãnh lưu trú tại Hàn.
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc.

visa du lich Han Quoc 5 năm

Xin visa Hàn Quốc 5 năm, hạng mục giấy tờ chứng minh công việc thường bị Đại sứ quán ràng buộc nhất - Ảnh: Internet

Lưu ý: Theo quy định, các giấy tờ xin visa Hàn Quốc ngoài bản tiếng Việt nên dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Bạn nhớ lưu ý để hoàn thiện giấy tờ ngay trong lần đầu chuẩn bị.

Chuẩn bị đầy đủ 04 hạng mục giấy tờ, bạn mang hồ sơ đến nộp theo địa chỉ mà Vietnam Booking đã cập nhật ở trên. Lưu ý, nếu có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc, bạn nộp hồ sơ tại Hà Nội. Khu vực còn lại sẽ nộp hồ sơ tại TP.HCM.

Ứng phó như thế nào nếu Lãnh sự Hàn yêu cầu phỏng vấn

Xin visa đi Hàn Quốc du lịch thường cơ quan lãnh sự không yêu cầu bạn phỏng vấn. Tuy nhiên, điều này vẫn có thể xảy ra nếu hồ sơ của bạn mơ hồ hoặc có vấn đề cần xem xét lại. Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Hàn như:

  • Tại sao bạn lại chọn Hàn Quốc để du lịch mà không phải là nước khác?
  • Bạn biết sử dụng tiếng Anh hay tiếng Hàn không?
  • Tại sao bạn không rủ thêm bạn bè hoặc người thân đi chung mà lại đi một mình?
  • Tại sao sổ tiết kiệm của bạn lại làm sát ngày đi như vậy?
  • Bạn làm việc tại một trung tâm tiếng Anh, vậy nếu tôi muốn đăng kí học ở trung tâm bạn làm, bạn hãy thử tư vấn cho tôi?
  • Mức lương của bạn là bao nhiêu? Công ty trả lương bằng hình thức nào?
  • Tại sao tài khoản của bạn có số dư tiết kiệm quá lớn trong khi mức lương hàng tháng của bạn chỉ nằm ở mức trung bình?

Nếu gặp phải những câu hỏi này, bạn phải thật bình tình và tự tin. Tuyệt đối không nên nói dài, trả lời vòng vo hoặc biểu hiện sự lo lắng bạn nhé. Bởi điều này có thể khiến chuyên viên Đại sứ quán nghi ngờ và vặn hỏi hoặc đánh trượt visa ngay lập tức.

dich vu lam visa Han Quoc uy tin

Visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần - Ảnh: Internet

Ngoài ra, nếu gặp các câu hỏi theo kiểu “hóc búa” - gán tội lưu trú bất hợp pháp thì bạn hãy trả lời thật lòng rằng bạn chỉ đến Hàn Quốc với mục đích du lịch và chắc chắn sẽ trở về nước. Đồng thời, hãy chứng minh mối quan hệ ràng buộc của bạn tại Việt Nam cho Lãnh sự Hàn Quốc thấy và hiểu được sự nghiêm túc của bạn.

Dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc

Rất nhiều người thắc mắc tại sao họ cùng sở hữu hồ sơ xin visa Hàn Quốc giống như nhau: Công việc tốt, tài chính mạnh và nhân thân chặt chẽ,… nhưng có người lại bị từ chối visa và có người được cấp visa nhưng chỉ được lưu trú tối đa 5 ngày thay vì là 15 ngày như quy định, vậy lý do nằm ở đâu?

Thực tế, ngoài hồ sơ yếu, lý do khiến bạn bị từ chối visa có thể nằm ở những nguyên nhân sau: Hộ chiếu trắng, hộ khẩu thuộc khu vực blacklist, tài khoản tiết kiệm có số dư quá lớn hoặc thời gian giữa lịch trình chuyến đi, đặt vé máy bay, đặt khách sạn và giấy xin nghỉ phép không trùng khớp với nhau,…

Bạn hãy kiểm tra lại hồ sơ của mình để chắc chắn không gặp phải những trường hợp trên. Nếu có, cách duy nhất có thể giúp bạn xin thành công visa Hàn Quốc là tìm đến dịch vụ visa đi Hàn trọn gói mà thôi.

Vietnam Bookingcông ty dịch vụ làm visa uy tín, trọn gói có 10 năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ, xử lý hồ sơ visa khó, xin visa du lịch, công tác, thăm thân nhân Hàn Quốc và các nước khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ,… Đến với Vietnam Booking, bạn chắc chắn sẽ có trong tay visa đi Hàn với chi phí hợp lý nhất.

Còn chần chờ gì nữa, liên hệ ngay tổng đài toàn quốc 1900 636 167 để được chuyên viên tư vấn visa của Vietnam Booking hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc về thủ tục xin visa Hàn Quốc mới nhất nhé!

102 lượt xem | 23-04-2019, Ngọc Sáu
Liên hệ tư vấn viên