Thủ tục xin visa đi Hồng Kông

Hồng Kông là một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất châu Á. Mỗi năm có rất nhiều du khách Việt lựa chọn nơi này để du lịch khám phá, một số ít đi thăm thân hoặc công tác. Dù đi với bất kỳ mục đích nào, để đến được Hồng Kông bạn cũng cần có visa nhập cảnh. Dưới đây dịch vụ làm visa đi Hồng Kong của Vietnam Booking sẽ chia sẻ thông tin về các giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ xin visa đi Hồng Kông. Bạn có thể tham khảo để chuẩn bị hồ sơ chính xác, đầy đủ.

Những giấy tờ cần có khi làm hồ sơ xin visa đi Hồng Kông

1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng

2. Ảnh 4x6 cm nền trắng (không selfie)

3. Chứng minh công việc hiện tại:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận công việc của công ty có đóng dấu trong thời hạn 3 tháng gần nhất bằng tiếng Việt và phải kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh).
  • Nếu là học sinh, sinh viên phải có giấy xác nhận (nhà trường đóng mộc)
  • Nếu là người hưu trí phải có sổ hưu, giấy chứng nhận nghỉ hưu

4. Chứng minh tài chính 1500 USD trở lên: Xác nhận sổ tiết kiệm còn hạn trong 3 tháng gần nhất, ngân hàng phải đóng dấu hoặc sổ tiết kiệm còn hiệu lực trong 3 tháng gần nhất bằng tiếng Việt và phải có bản dịch tiếng Anh hoặc song ngữ, nhưng tốt nhất là tiếng Anh

5. Chứng minh nhân dân mới và cũ (nếu trường hợp số chứng minh nhân dân trên hộ chiếu không trùng khớp số chứng minh nhân dân hiện nay)

6. Booking vé máy bay khứ hồi

visa di hong kong

Trường hợp vợ chồng, ông bà, con cái đi cùng nhau không đủ khả năng từng người nộp bộ hồ sơ như trên thì bổ sung:

  • Con trai hoặc con gái đứng lên bảo lãnh phải có sổ ngân hàng 1500 USD/ người, ví dụ gia đình 6 người cần có 9000 USD = 200,000,000 VNĐ trở lên (quan hệ trực thuộc, không tính con dâu, con rể)
  • Vợ chồng nộp thêm giấy đăng ký kết hôn chứng minh quan hệ
  • Con cái nộp thêm giấy khai sinh chứng minh quan hệ
  • Ông bà nộp thêm sổ hộ khẩu hoặc khai sinh để chứng minh quan hệ

Trong trường không phải dịp nghỉ lễ, trẻ con không được nghỉ học, bố hoặc mẹ hoặc cả bố mẹ đều không đi cùng thì phải nộp:

  • Giấy xin phép nghỉ học được nhà trường đóng dấu hoặc giấy xác nhận học sinh (kể cả sinh viên)
  • Hộ chiếu hoặc chứng minh thư và giấy xác nhận công việc hoặc ngân hàng của cả bố và mẹ (kể cả đi hay không đi)
  • Giấy ủy quyền cho người dẫn đi có chữ ký của cả bố và mẹ
  • Trường hợp bố mẹ đã ly hôn, nộp thêm giấy ly hôn xem quyền nuôi con thuộc về ai

Trường hợp tất cả là nhân viên cùng làm việc trong một công ty, công ty đứng lên chứng minh công việc cho mọi người cần cung cấp những giấy tờ sau:

  • Giấy đăng ký kinh doanh
  • Quyết định của công ty cử những người tên này, chức vụ này đi du lịch, công tác. Trường hợp này nhân viên chỉ cần nộp ảnh, hộ chiếu và chứng minh tài chính cá nhân.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ nếu là tiếng Việt bản gốc có đóng dấu thì phải dịch tiếng Anh chính xác (không nhất định phải công chứng).

Với 3 văn phòng nằm ở hai thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM, Vietnam Booking sẽ là lựa chọn tốt nhất cho hành trình xin visa đi Hồng Kông giá rẻ của bạn. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 636 167, bạn sẽ được nhân viên tư vấn tận tình và hướng dẫn hoàn tất các thủ tục cần thiết để có thể xin visa thành công.

23 lượt xem | 16-06-2017, Vietnam Booking