Thủ tục xin visa đi du lịch Thái Lan

Mục lục [Hiện]
  1. Đi du lịch Thái Lan có cần xin visa không?
  2. Thủ tục nhập cảnh vào Thái Lan du lịch lưu trú dưới 30 ngày
  3. Thủ tục xin visa du lịch Thái Lan lưu trú trên 30 ngày
  4. Dịch vụ làm visa Thái Lan của Vietnam Booking

Thái Lan, một trong những quốc gia ở Đông Nam Á được người Việt Nam ghé thăm nhiều nhất. Tuy nhiên, đa số du khách Việt lần đầu đến đất nước này đều chưa biết rõ quy trình chuẩn bị các thủ tục xin visa du lịch Thái Lan. Đặc biệt là không biết đến Thái Lan có cần làm visa không?,… Để hiểu rõ về vấn đề này, hãy cùng Vietnam Booking đi tìm câu trả lời nhé.

Đi du lịch Thái Lan có cần xin visa không?

Cùng nằm trong khối ASEAN, theo chính sách thỏa thuận visa song phương giữa Việt Nam và Thái Lan. Theo đó, Thái Lan miễn visa nhập cảnh cho công dân Việt Nam với thời hạn lưu trú dưới 30 ngày (trên 30 ngày phải xin visa theo quy định).

Chỉ cần có Passport và vé máy bay khứ hồi là bạn dễ dàng nhập cảnh Thái Lan - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, với chính sách thắt chặt quản lý nhập cảnh như hiện nay của Thái Lan, nhất là với du khách Việt. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để dễ dàng vượt ải hải quan, nhập cảnh vào Thái Lan.

Thủ tục nhập cảnh vào Thái Lan du lịch lưu trú dưới 30 ngày

Những đối tượng du lịch Thái Lan lưu trú dưới 30 ngày, để thuận lợi nhập cảnh, trong giấy tờ mang theo bạn cần chuẩn bị đầy đủ như sau :

  • Vé máy bay đi Thái Lan khứ hồi hoặc vé máy bay của điểm đến tiếp theo.
  • Giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn tại Thái Lan.
  • Hộ chiếu chính thức còn thời hạn trên 6 tháng.
  • Tờ khai nhập cảnh với thông tin chính xác.

Với tờ khai nhập cảnh bạn sẽ được tiếp viên phát trên máy bay. Cần điền đầy đủ thông tin một cách chính xác nhất.

Khi đáp xuống sân bay Thái Lan, bạn xếp hàng trật tự ở khu vực nhập cảnh dành cho công dân các nước ASEAN. Sau đó, đưa tờ khai và Passport cho nhân viên hải quan. Trong khi chờ đóng dấu mộc, đừng quên bỏ mũ nón, kính râm ra và nhìn thẳng camera nhé bạn.

Với những trường hợp bất thường như không có vé khứ hồi, không có địa chỉ khách sạn lưu trú, bạn sẽ bị cán bộ hải quan giữ lại, hỏi mục đích chuyến đi và yêu cầu chứng minh tài chính. Ngoài ra, những cá nhân du lịch Thái Lan theo đoàn/tour, bạn sẽ thuận lợi qua cửa nhập cảnh mà không bị hỏi gì cả.

Xếp hàng làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Thái Lan - Ảnh: Internet

Thủ tục xin visa du lịch Thái Lan lưu trú trên 30 ngày

Du lịch Thái Lan lưu trú trên 30 ngày đối với thị thực nhập cảnh 01 lần trong vòng 3 tháng. Bạn cần chuẩn bị những thủ tục, giấy tờ theo quy định và xin visa Thái Lan như thường.

STT

Hồ sơ xin visa du lịch Thái Lan lưu trú trên 30 ngày (nhập cảnh 1 lần trong vòng 3 tháng)

1

Chứng minh thân nhân:

  • Tờ khai xin cấp visa du lịch Thái Lan theo mẫu của Đại sứ quán Thái Lan.
  • 1 ảnh 4x6, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại.
  • Bản photo hộ chiếu, giấy thông hành còn hạn ít nhất 6 tháng.
  • Bản gốc và bản sao Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm xã hội.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

2

Chứng minh nghề nghiệp:

  • Đối tượng là nhân viên: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Thái Lan du lịch.
  • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đối tượng là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu.
  • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu từ Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam.

3

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm gửi tối thiểu trong vòng 3 tháng, có số dư ít nhất 600 USD.
  • Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô,…

4

Lịch trình chuyến đi :

  • Lịch trình tham quan Thái Lan rõ ràng, ngày đến và ngày dự định quay về.
  • Yêu cầu xác nhận vé máy bay đã được thanh toán và xác nhận đặt phòng khách sạn tại Thái Lan có thời gian trùng khớp với lịch trình chuyến đi.
  • Nếu cư trú với người thân, bạn bè, bắt buộc phải có giấy xác nhận, thông tin của người bảo lãnh.

Đối với trường hợp nhập cảnh nhiều lần trong vòng 6 tháng, đương đơn cần bổ sung thêm giấy tờ xác nhận lưu trú tại Thái Lan và sao kê tài khoản ngân hàng có số dư ít nhất 200.000 Baht (6.500 USD).

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Thái Lan với mục đích du lịch - Ảnh: Internet

Sau khi hoàn thành các giấy tờ trên, bạn mang hồ sơ xin visa Thái Lan đến nộp theo hai địa chỉ sau :

Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội: 26 Phan Bội Châu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TPHCM: 77 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3, TPHCM.

Lưu ý:

Những đối tượng du lịch Thái Lan lưu trú dưới 30 ngày, chính phủ Thái Lan không cho phép bạn mang tiền mặt ở mức 600 USD đến 5.000 USD khi nhập cảnh vào quốc gia họ. Tuy nhiên, với thẻ thanh toán thì hoàn toàn có thể. Quý khách cũng dễ dàng nhập cảnh với tiền mặt khoảng 600 USD.

Dịch vụ làm visa Thái Lan của Vietnam Booking

Vietnam Booking, đơn vị uy tín trong lĩnh vực hỗ trợ tư vấn nhập cảnh, làm visa du lịch, visa thăm thânvisa công tác cho công dân Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý thủ tục, khắc phục hồ sơ yếu,… dịch vụ làm visa du lịch Thái Lan dài hạn của Vietnam Booking đảm bảo sẽ đem đến cho bạn tấm visa đi Thái Lan với thời gian và chi phí tiết kiệm nhất. Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Thái Lan, liên hệ ngay tổng đài 1900 636 167 để được tư vấn, hướng dẫn giải đáp. 

48 lượt xem | 16-11-2018, Ngọc Sáu