Thủ tục xin Visa đi du lịch Nhật Bản

Mục lục [Hiện]
  1. Thủ tục làm Visa đi Nhật Bản du lịch
  2. Những điều cần biết khi làm visa du lịch Nhật Bản
  3. Làm visa đi Nhật Bản du lịch tại Vietnam Booking

Nhật Bản là một quốc gia hải đảo ở Đông Á. Không chỉ nổi bật với hoa anh đào, núi Phú Sĩ, Nhật Bản còn tạo dấu ấn khó phai về một nền văn hóa độc đáo. Nhiều bạn mong muốn một lần đến với xứ sở mặt trời mọc nhưng vẫn còn rất bối rối trong vấn đề xuất nhập cảnh. Đi du lịch Nhật Bản có cần Visa không? Cũng như nhiều nước khác trên thế giới, muốn nhập cảnh vào Nhật Bản bạn phải có Visa do Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán tại Việt Nam cấp.

Thủ tục làm Visa đi Nhật Bản du lịch

Núi Phú Sĩ, điểm du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua khi ghé thăm Nhật Bản - Ảnh: Internet

Để có thể xin thị thực vào Nhật Bản, công tác chuẩn bị hồ sơ rất quan trọng, quyết định bạn có được cấp visa hay không. Bạn cần đảm bảo các giấy tờ sau:

STT Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản
1

Giấy tờ cá nhân:

  • Đơn xin cấp visa du lịch Nhật Bản theo mẫu của Đại sứ quán
  • 2 ảnh khổ 4.5x4.5 cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt, không đeo kính.
  • Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày làm visa và phải còn trang trắng.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp:

  • Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Nhật Bản có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
  • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đối tượng là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ kí của hiệu trưởng.
  • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan ngoại giao Nhật Bản
3

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm tối thiểu tối thiểu 5.000 USD (phải gửi ít nhất 3 tháng), bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Kèm các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô (nếu có),…
4

Lịch trình chuyến đi:

  • Lịch trình chuyến đi rõ ràng, liệt kê các điểm tham quan tại Nhật Bản.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Nhật Bản và vé máy bay khứ hồi về Việt Nam.

Giấy tờ xin visa đi Nhật Bản du lịch không quá phức tạp, tuy nhiên để chắc chắn chuẩn bị đủ trong lần đầu tiên, quý khách nên ghi nhớ thật cẩn thận. Tốt nhất, bạn hãy chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ, list ra danh sách các giấy tờ quan trọng để tránh bị thiếu sót khi đi nộp hồ sơ.

Ngoài ra, những giấy tờ chứng minh công việc, chứng minh tài chính, bạn nhớ dịch thuật ra tiếng Anh hoặc tiếng Nhật và công chứng đầy đủ tại cơ quan có thẩm quyền.

Những điều cần biết khi làm visa du lịch Nhật Bản

Khách xếp hàng nộp hồ sơ xin visa ngoài cổng văn phòng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM - Ảnh: Internet

Địa chỉ nộp hồ sơ:

Để nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản, bạn đến văn phòng Đại sứ quán tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán tại Tp. Hồ Chí Minh, theo hai địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Tại TP. HCM: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP.HCM.

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (Trừ ngày lễ, Tết).

  • Thời gian nhận hồ sơ: Từ 8h30 đến 11h30.
  • Thời gian trả kết quả: Từ 13h15 đến 16h45.

Theo quy định của cơ quan ngoại giao Nhật Bản, đương đơn có hộ khẩu Gia Lai, Bình Đình trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ xin visa ở văn phòng Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

Ngược lại, những cá nhân có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào trong Nam sẽ nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở TP. Hồ Chí Minh.

Nếu nộp hồ sơ không đúng khu vực, bạn cần phải nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc KT3 (sổ tạm trú dài hạn).

Về nguyên tắc, đương đơn khi xin visa thăm người thân ở Nhật Bản phải đến trực tiếp cửa tiếp nhận hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán để nộp hồ sơ làm thủ tục xin cấp thị thực. Trừ những trường hợp dưới đây, người đại diện có thể thay thế đến xin visa:

  1. Trẻ em dưới 16 tuổi, người già trên 60 tuổi, người có trở ngại về thân thể không thể đến nộp hồ sơ.
  2. Người xin visa nhập cảnh với mục đích thương mại, hội nghị, đào tạo ngắn hạn.
  3. Người đã từng có visa và nhập cảnh Nhật Bản trong vòng 3 năm trở lại tính từ ngày nộp hồ sơ (xét trên hộ chiếu).
  4. Nhân viên các công ty du lịch đã đăng ký đại diện xin visa cho khách đoàn du lịch.

Về lệ phí visa, nếu nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sức quán hoặc Tổng lãnh sự quán, bạn chỉ mất phí nếu đậu visa. Ngoài ra, không phát sinh bất cứ chi phí gì.

Tận hưởng cảnh sắc thu tuyệt đẹp tại Tochigi Nhật Bản - Ảnh: Internet

Các lưu ý khác:

  • Tất cả các giấy tờ làm visa du lịch Nhật Bản phải theo khổ giấy A4, không mờ rách.
  • Nên tạo lịch sử du lịch trước khi đến Nhật Bản. Các quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore là điểm đến lí tưởng để bạn có thể ghé thăm, kết hợp du lịch cũng như tránh trường hợp hộ chiếu trống.
  • Thu nhập của bạn càng cao, tỉ lệ đậu visa du lịch Nhật Bản càng lớn.
  • Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản phải được nộp trực tiếp tại văn phòng, các trường hợp fax hoặc gửi bưu điện sẽ không được thụ lý.
  • Nếu Đại sứ quán yêu cầu bạn phỏng vấn, bạn cần trả lời tự tin, rõ ràng và chứng minh cho họ thấy mong muốn của bạn đến Nhật Bản du lịch và sẽ quay về khi lịch trình kết thúc.

Làm visa đi Nhật Bản du lịch tại Vietnam Booking

Bạn muốn kết hợp chuyến du lịch Nhật Bản để gặp gỡ người thân, bạn bè và tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc của xứ sở mặt trời mọc. Nhưng bạn còn gặp vướng mắc về những thủ tục trong quá trình làm hồ sơ xin visa đi du lịch Nhật Bản? Bạn muốn tìm một dịch vụ làm visa uy tín, tỉ lệ đậu cao - Vietnam Booking chính là sự lựa chọn lí tưởng nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn hỗ trợ nhập cảnh, làm visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác, Vietnam Booking đảm bảo sẽ đem lại những dịch vụ có chất lượng tốt nhất cùng mức giá hợp lí giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc. Còn chần chờ gì nữa, liên hệ với chúng tôi qua website vietnambooking.com hoặc gọi ngay tổng đài toàn quốc 1900 636 167 để được tư vẫn, hỗ trợ chi tiết!

35 lượt xem | 21-07-2017, Vietnam Booking