TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Quận 11
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Quận 1
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa
Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Đà nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh
Thanh Khê
Tel: 0236 7300 174
Hotline Header

Thủ tục xin visa đi du học Thụy Sĩ 2017

Nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, chất lượng sống tốt, khí hậu trong lành, mát mẻ là những điểm thu hút học sinh, sinh viên Việt Nam đến Thụy Sĩ du học. Nhằm giúp các bạn có thể hoàn tất hồ sơ xin visa đi Thụy Sĩ chỉnh chu và đầy đủ nhất, sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin mới nhất về thủ tục xin visa đi Thụy Sĩ du học trong năm 2017 qua bài viết dưới đây.

Hồ sơ xin visa đi Thụy Sĩ du học

Thông thường, sau khi nhận thư mời nhập học từ các trường Cao đẳng, Đại học ở Thụy Sĩ thì bạn mới bắt đầu làm hồ sơ xin visa. Theo quy định mới của Lãnh sự quán và Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam, hồ sơ xin visa đi Thụy Sĩ du học năm 2017 phải gồm đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng
  • 4 ảnh có kích thước 4×6cm hoặc 5×5cm (nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng)
  • Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
  • Chứng minh nhân dân photo, giấy khai sinh bản sao
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương)
  • CV bằng tiếng Anh (trình bày rõ nghĩa, rõ ý và thuyết phục)
  • Thư mời nhập học của cơ sở giáo dục ở Thụy Sĩ (Letter of Acceptance)
  • Đơn xin nhập học (Letter of Motivation), viết tay hoặc đánh máy
  • Học bạ cấp THCS, THPT hoặc bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học, Cao đẳng (nếu có)
  • Chứng chỉ IELTS (nếu có) vì một số trường ở Thụy Sĩ không đòi hỏi học sinh có chứng chỉ này
  • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại tối thiểu 25.000 USD (nếu tài khoản này mang tên bố mẹ thì cần nộp thư bảo lãnh của bố mẹ)
  • Bảng kế hoạch học tập, nêu rõ mục đích, thời gian học, những dự định cho tương lai và cam kết sẽ trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

visa du hoc thuy si

 Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa

  • Ngoài các giấy tờ bản chính hoặc bản sao bằng tiếng Việt thì bạn phải nộp kèm bản dịch bằng tiếng Anh có công chứng.
  • Nội dung phải được trình bày rõ ràng, trung thực, khoa học.
  • Tất cả học sinh, sinh viên muốn nộp hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ phải đặt hẹn online trước để được xếp lịch.
  • Để không làm mất thời gian của nhân viên thu hồ sơ thì bạn nên để bản chính hoặc bản sao lên trước rồi đển bản dịch phía dưới.
  • Mức phí nộp hồ sơ xin visa đi Thụy Sĩ du học là 60 CHF, tương đương 1.500.000 VNĐ. Bạn cần chuẩn bị trước, khi nhân viên gọi đến tên chỉ cần lên nộp.
  • Thời gian cơ quan Lãnh sự xét duyệt và trả kết quả hồ sơ khoảng 4 – 5 tuần. Nếu đậu visa, bạn sẽ đóng học phí cho cơ sở giáo dục bạn xin học tại Thụy Sĩ.
  • Sau khi có thông báo nhận visa, bạn hãy mang biên lai học phí và hộ chiếu đến cơ quan Lãnh sự để được cấp visa du học Thụy Sĩ chính thức.

visa du hoc thuy si

Nộp hồ sơ visa du học Thụy Sĩ ở đâu?

Nếu bạn có hộ khẩu từ Đã Nẵng trở ra phía Bắc thì nộp hồ sơ xin visa du học ở:

  • Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Hà Nội

Địa chỉ: tầng 15 Tòa nhà Hanoi Central Office Building, 44B Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm

Điện thoại: 04 3934 6589

Nếu bạn có hộ khẩu từ Đã Nẵng trở vô phía Nam thì nộp hồ sơ xin visa du học ở:

  • Tổng Lãnh sự quán Thuỵ Sĩ tại TPHCM:

Địa chỉ: Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Bến Nghé

Điện thoại:  08 6299 1200

7 lượt xem | 18-01-2017, Khánh Phương
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc