Mục lục [Hiện]
 1. CHUYÊN GIA NƯỚC NGOÀI NHẬP CẢNH VIỆT NAM TRÊN CƠ SỞ NÀO?
 2. THỦ TỤC NHẬP CẢNH CHO CHUYÊN GIA NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM
  1. 2.1 1. Xin công văn chấp thuận cho chuyên gia nước ngoài
  2. 2.2 2. Xin công văn duyệt visa cho người nước ngoài vào Việt Nam
  3. 2.3 3. Nộp phương án cách ly cho Sở Y tế Việt Nam
 3. DỊCH VỤ HỖ TRỢ CHUYÊN GIA NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM

Thủ tục nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia trên toàn cầu, Chính phủ Việt Nam đã có những hướng dẫn cụ thể nhằm hỗ trợ chuyên gia, nhà đầu tư người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc. Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam trong thời điểm Covid một cách đầy đủ và chính xác nhất.

CHUYÊN GIA NƯỚC NGOÀI NHẬP CẢNH VIỆT NAM TRÊN CƠ SỞ NÀO?

Theo chỉ đạo của Chính phủ về phòng, chống dịch, nhằm tạo điều kiện hỗ trợ chuyên gia nước ngoài được nhập cảnh vào làm việc tại Việt Nam, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã ban hành công văn số 995/UBND-NC với nội dung:

Mọi đối tượng người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đều phải cách ly Y tế trong vòng 14 ngày, sau đó tiếp tục theo dõi, giám sát Y tế thêm 14 ngày để đảm bảo không lây nhiễm ra cộng đồng.

❖ Chuyên gia nước ngoài được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real time-PCR trong thời gian từ ba đến bảy ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

❖ Xét nghiệm SARS-CoV-2 phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm do Chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế Thế giới.

❖ Các chuyên gia có bảo hiểm quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia cần cam kết chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc Covid-19. Ngoài ra, đơn vị mời chuyên gia cần chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi mời chuyên gia người nước ngoài vào làm việc.

thủ tục nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam

Thủ tục nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam. (Ảnh: Internet)

THỦ TỤC NHẬP CẢNH CHO CHUYÊN GIA NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM

1. Xin công văn chấp thuận cho chuyên gia nước ngoài

Trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, chuyên gia người nước ngoài cần có sự bảo lãnh đến từ phía công ty, doanh nghiệp, nơi bạn sẽ làm việc tại Việt Nam. Tiếp đến công ty bảo lãnh chuẩn bị hồ sơ và gửi hồ sơ đề nghị nhập cảnh đến Sở Lao động Thương binh & Xã hội nhằm xin phép cho người nước ngoài vào Việt Nam làm việc.

Khi đã nhận được hồ sơ, Sở sẽ kiểm tra tính hợp lệ và đúng đắn của các giấy tờ và gửi đến Ủy ban nhân dân thành phố để được phê duyệt. Tại đây, nếu hồ sơ đầy đủ, chuẩn xác, bạn sẽ nhận được công văn chấp thuận nhập cảnh cho phép người nước ngoài vào Việt Nam. Mặt khác, theo công văn này, Ủy ban Nhân dân cũng sẽ đề nghị Cục quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết để người nước ngoài là chuyên gia được nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc.

Hồ sơ gửi Sở Lao động Thương binh & Xã hội:

 • Giấy đăng ký kinh doanh của công ty bảo lãnh, yêu cầu photo công chứng;
 • Photo 2 mặt hộ chiếu mang thông tin của chuyên gia nước ngoài;
 • Giấy giới thiệu theo mẫu;
 • Mẫu công văn cam kết của Sở Lao động Thương binh & Xã hội;
 • Danh sách đề nghị chuyên gia lao động nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

2. Xin công văn duyệt visa cho người nước ngoài vào Việt Nam

Khi nhận được công văn chấp thuận cho phép nhập cảnh, công ty bảo lãnh tiếp tục gửi hồ sơ đến Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam để xin công văn nhập cảnh (hay còn gọi là công văn duyệt visa), cho phép chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam:

 • Hồ sơ xin công văn nhập cảnh Việt Nam gồm:
 • Lịch trình làm việc tại Việt Nam của chuyên gia nước ngoài;
 • Tờ khai đề nghị cấp công văn nhập cảnh theo mẫu NA2;
 • Điền tờ khai theo mẫu đơn NA16;
 • Công văn chấp thuận của Ủy ban Nhân dân đã duyệt;
 • Xác nhận đặt vé máy bay, khách sạn lưu trú tại Việt Nam.

công văn nhập cảnh việt nam

Công văn nhập cảnh Việt Nam hay còn gọi là công văn duyệt visa cho người nước ngoài. (Ảnh: Internet)

3. Nộp phương án cách ly cho Sở Y tế Việt Nam

Xin thành công những văn bản trên, bạn tiếp tục chuẩn bị hồ sơ phương án cách ly và nộp đến Trung tâm Y tế dự phòng (Sở Y tế) để được xem xét, hồ sơ yêu cầu:

 • Phương án cách ly – xác nhận đặt vé, xác nhận đặt phòng khách sạn tại Việt Nam;
 • Công văn của Ủy ban Nhân dân tỉnh đã phê duyệt;
 • Công văn nhập cảnh Việt Nam do Cục quản lý xuất nhập cảnh duyệt;

*Lưu ý: Hiện tại, chuyên gia nước ngoài làm việc tại một trong 7 tỉnh thành: Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang sẽ không được cách ly tại Tp Hồ Chí Minh. Riêng các tỉnh thành khác, nếu chuyên gia nước ngoài muốn cách ly tại Sài Gòn, bạn phải gửi văn bản đến Ủy ban Nhân dân Tp Hồ Chí Minh để đề nghị hỗ trợ cách ly trên địa bàn thành phố. Xem ngay để tìm hiểu thêm thông tin về việc hỗ trợ người nước ngoài có công ty ngoại tỉnh nhập cảnh và cách ly ở Tp Hồ Chí Minh.

DỊCH VỤ HỖ TRỢ CHUYÊN GIA NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM

Vietnam Booking là công ty chuyên dịch vụ làm visa xuất nhập cảnh uy tín tại Việt Nam. Trong tình thế thay đổi do đại dịch Covid-19, chúng tôi luôn giám sát, đồng hành cùng các doanh nghiệp, hỗ trợ người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao nhập cảnh vào Việt Nam. Với kinh nghiệm trên 10 năm, Vietnam Booking sẵn sàng tư vấn miễn phí và hỗ trợ các dịch vụ uy tín cho người nước ngoài:

✔️ Xin công văn nhập cảnh và cách ly khách sạn;

✔️ Đặt vé máy bay và làm visa cho người nước ngoài vào Việt Nam;

✔️ Làm visa DN cho chuyên gia và thân nhân của người nước ngoài,…

visa việt nam

Visa Việt Nam cho người nước ngoài. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh các dịch vụ đó, Vietnam Booking cũng thực hiện các thủ tục làm giấy phép lao động, xin cấp thẻ tạm trú, gia hạn visa Việt Nam cho chuyên gia và thân nhân của người nước ngoài tại Việt Nam. Sở hữu đội ngũ chuyên viên visa chuyên nghiệp và bề dày kinh nghiệm, Vietnam Booking cam đoan:

Phí dịch vụ hợp lý, minh bạch;

✓ Hỗ trợ cung cấp và xử lý hồ sơ nhanh chóng, chuyên nghiệp;

✓ Xử lý mọi trường hợp phát sinh trước và trong quá trình làm việc;

✓ Tư vấn trọn gói các thủ tục làm công văn nhập cảnh, visa Việt Nam,...

Như vậy, trong quá trình xin visa cho chuyên gia người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, nếu có bất kỳ vướng mắc nào cần được tư vấn và hỗ trợ, bạn đừng ngần ngại, hãy gọi Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498. Chúng tôi nhận hỗ trợ mọi quy trình, thủ tục nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam cũng như hướng dẫn các vấn đề liên quan đến xuất nhập cảnh.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN THỦ TỤC NHẬP CẢNH CHO CHUYÊN GIA NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM

Minh Nhẫn 11:00 26/05/2021 | 744 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp