Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Thủ tục gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn

Mục lục [Hiện]
  1. Điều kiện gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện
  2. Hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ
  3. Các bước xin gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn
  4. Gia hạn visa Mỹ mất bao lâu?
  5. Gia hạn visa Mỹ nhanh chóng tại Vietnam Booking

Khi visa Mỹ hết hạn, làm mới hoặc gia hạn là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn quay lại Mỹ du lịch, công tác hoặc thăm người thân. Vậy thủ tục gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn như thế nào? Bài viết bên dưới, dịch vụ làm visa uy tín sẽ giúp bạn làm rõ.

Điều kiện gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Theo quy định trước đây, những người có visa du lịch Mỹ hoặc visa du học còn hạn hay hết hạn không quá 48 tháng có thể nộp hồ sơ xin gia hạn visa qua đường bưu điện. Tuy nhiên, theo quy định mới nhất, nếu đương đơn có thị thực đã hết hạn hơn 12 tháng thì không được gia hạn, thay vào đó sẽ phải xin cấp visa mới và phỏng vấn lại theo yêu cầu. Điều này có nghĩa, bạn chỉ được gia hạn thị thực nếu visa hết hạn đúng 12 tháng.

Nhận tư vấn miễn phí

thu tuc gia han visa My khong can phong van

Cơ quan lãnh sự Mỹ thay đổi quy định về thời hạn được gia hạn visa Mỹ từ 48 tháng xuống còn 12 tháng - Ảnh: Internet

Ví dụ: Visa của bạn hết hạn vào ngày 20/4/2019 thì thời gian bạn có thể gia hạn visa qua đường bưu điện muộn nhất là đến ngày 20/4/2020.

Bên cạnh đó, bạn sẽ có đủ điều kiện thực hiện gia hạn visa Mỹ nếu đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Bạn là công dân Việt hoặc cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
  • Cam kết không sử dụng hộ chiếu trong thời gian xin gia hạn visa Mỹ (trong khoảng 8 - 10 ngày làm việc).
  • Bạn hiện đang ở Việt Nam.
  • Bạn có visa Mỹ không định cư vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng.
  • Bạn xin visa cùng loại với visa trước đó.
  • Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.
  • Nếu bạn là học sinh và chưa ra khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.
  • Bạn không trả lời “có” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần an ninh và lí lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Nếu đạt các điều kiện này thì theo chính sách gia hạn thị thực, bạn sẽ được phép gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn. Ngược lại, nếu không đáp ứng các yêu cầu này, bạn nên đặt lịch hẹn online cho cuộc phỏng vấn xin visa.

Nhận tư vấn miễn phí

Hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ

Nếu muốn gia hạn visa Mỹ, bạn cần chuẩn bị tốt các giấy tờ theo hướng dẫn sau:

  • Hộ chiếu chính thức: Hộ chiếu phải còn ít nhất một trang trống để xin visa và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú ở Hoa Kỳ.
  • Cung cấp visa đi Mỹ trước đó của bạn.
  • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.
  • Ảnh thẻ có kích thước dành cho hộ chiếu chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, chụp trong vòng 6 tháng trở lại.
  • Giấy biên nhận đã thanh toán phí xin visa Mỹ.

Gia han visa My

Địa chỉ gửi hồ sơ gia hạn visa Mỹ của đương đơn ở các tỉnh thành - Ảnh: Internet

Nếu là học sinh và khách trao đổi cần cung cấp thêm:

  • Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019.
  • Bảng điểm của học sinh.

Nếu đương đơn xin visa theo diện bảo lãnh thì cung cấp thêm:

  • Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 hoặc I-129
  • Form W-2 và biên nhận thanh toán.
  • Hộ chiếu bản gốc xin gia hạn visa Mỹ còn hiệu lực trên 6 tháng. Trẻ em cũng cần có hộ chiếu riêng nếu đi cùng bố/mẹ (kèm hộ chiếu cũ nếu có).
  • Mẫu đơn DS-160 có mã vạch, được in ra với chất lượng tốt.
  • Ảnh gia hạn visa đi Mỹ: Một ảnh hộ chiếu cỡ 5 × 5 cm, chụp trong 6 tháng trở lại, chuẩn phông.
  • Biên lai thu tiền phí gia hạn visa đi Mỹ. Bạn có thể tham khảo mức phí này trên trang web xin visa đi Mỹ của Đại sứ quán.
  • Phong bì EMS gửi đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán có địa chỉ của đương đơn và đã thanh toán cước phí.

Đối với đương đơn mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ phải bổ sung: Bản gốc công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam, bản sao quyết định cử đi công tác của cơ quan và kế hoạch bay.

Trường hợp xin gia hạn visa du học Mỹ, bạn phải xuất trình bảng điểm học tập tại Mỹ.

Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ đậu 99%

Các bước xin gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn

Bước 1:

Hoàn tất mẫu đơn xin visa đi Mỹ không định cư (DS-160), bằng cách truy cập vào website https://ceac.state.gov/genniv/ để điền thông tin. Hoàn thành xong form và bấm submit, một confirmation email sẽ được gửi về mail của bạn kèm theo trang xác nhận có hình 5x5 cm. Lúc này, bạn nhớ upload và chọn một dãy mã số, sau đó in tờ khai ra 2 bản để sử dụng khi đi đóng lệ phí và phỏng vấn visa.

Nhận tư vấn miễn phí

Visa du lich My

Gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc - Ảnh: Internet

Bước 2:

Tiếp tục đăng nhập vào trang web https://ceac.state.gov/genniv/ để thanh toán phí xin visa (MRV). Khi có tài khoản và đăng nhập thành công, bạn chọn “đặt lịch hẹn”. Khi qua các bước của quy trình này, bạn phải trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc đáp ứng đủ điều kiện để xin gia hạn visa Mỹ mà không cần phỏng vấn không.

Bước 3:

Hoàn thành xong các câu hỏi kiểm tra, bạn sẽ được nhắc đóng phí gia hạn visa đi Mỹ. Khi thỏa mãn điều kiện, bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Đương đơn sẽ cần 3 loại thông tin sau để đăng ký online:

  • Số hộ chiếu.
  • Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.
  • Mã số vạch gồm 10 chữ số từ trang xác nhận của form DS-160 của bạn.

Bước 4:

In thư xác nhận gia hạn visa đi Mỹ, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Đồng thời chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho việc gia hạn như đã hướng dẫn ở trên.

Bước 5:

Mang bộ hồ sơ đã chuẩn bị chỉn chu đến bưu điện gửi theo đúng những yêu cầu từ phía văn phòng thị thực.

Làm lại visa Mỹ qua đường bưu điện, bạn phải đưa phong bì cho nhân viên bưu điện và chắc chắn phong bì này sẽ được gửi an toàn. Khi hoàn thành, nhân viên bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi.

Bước 6:

Bưu điện có trách nhiệm chuyển hồ sơ của bạn đến Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán Mỹ để xem xét và xét duyệt.

Bước 7:

Nếu visa của bạn được gia hạn thành công, bưu điện sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu kèm visa cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ. Đương đơn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình.

dich vu lam visa di My

Thời hạn visa sau khi gia hạn đối với công dân Việt Nam là 1 năm - Ảnh: Internet

Lưu ý quan trọng:

Bắt đầu từ tháng 12/2016, hồ sơ xin gia hạn visa của các đương đơn tại TPHCM sẽ phải gửi đến Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM. Các đương đơn từ những tỉnh thành còn lại sẽ gửi hồ sơ gia hạn visa đến phòng Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Nhận tư vấn miễn phí

Thư xác nhận gia hạn visa phải được gửi cùng lúc với hồ sơ qua đường bưu điện. Nếu không việc xin gia hạn của bạn sẽ không được giải quyết.

Gia hạn visa Mỹ mất bao lâu?

Theo quy định của cơ quan lãnh sự Mỹ, thời gian gia hạn visa kể từ khi nhận hồ sơ gia hạn là khoảng 1 tuần. Và thời hạn của visa sau khi được gia hạn là 1 năm đối với công dân Việt Nam.

Để quá trình xử lý hồ sơ xin gia hạn Visa Mỹ nhanh hơn, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu.
  • Tải ảnh thẻ chất lượng tốt theo đúng yêu cầu.
  • In trang xác nhận đơn DS-160 bằng máy in lazer để có mã vạch rõ ràng.
  • Nếu có nhiều visa Mỹ trong nhiều cuốn hộ chiếu cũ khác nhau, bạn cần phải nộp visa gần nhất.
  • Nộp tờ xác nhận gia hạn visa để xác nhận bạn đã trả phí xin visa.

Gia hạn visa Mỹ nhanh chóng tại Vietnam Booking

Nếu không có kinh nghiệm trong việc gia hạn thị thực Mỹ, bạn nên tìm đến công ty dịch vụ làm visa đi Mỹ trọn gói để được hỗ trợ xin gia hạn visa nhanh với giá rẻ nhất.

Vietnam Booking – Đơn vị làm visa có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin thị thực Mỹ và làm visa đi các nước khu vực Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Úc,… Đặc biệt, sở hữu văn phòng phân bố ở 3 miền Bắc – Trung – Nam, ngay khi có nhu cầu, Vietnam Booking sẵn sàng giúp bạn xin thành công thị thực đi bất kì đâu trong thời gian sớm nhất.

Mọi thắc mắc về thủ tục gia hạn visa Mỹ, liên hệ tổng đài 1900 636 167 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí.

50 lượt xem | 16-05-2019, Ngọc Sáu
Liên hệ tư vấn viên