Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Thông tin về các loại Visa vào Hàn Quốc

Theo quy định về Visa đi Hàn Quốc 2019, thì có hai loại lớn: Single visa (loại visa chỉ cho phép nhập cảnh một lần duy nhất và có giá trị trong vòng 3 tháng, kể từ ngày được cấp thị thực sang Hàn Quốc) và Multiple visa (loại visa cho phép nhập cảnh nhiều lần vào đát nước này). Tùy theo lí do sang Hàn Quốc mà bạn chọn diện visa cho phù hợp.

Tiếp theo đây, Vietnam Booking sẽ giới theo một số loại visa được phân loại theo mục đích và thời gian lưu trú.

Một số loại Visa

 • Visa ngoại giao/công vụ/hợp tác: được kí hiệu lần lượt là A1, A2, A3.
 • Visa lao động: Visa giáo sư (E1), Visa giảng viên ngoại ngữ (E2), Visa nghiên cứu (E3), Visa hỗ trợ kỹ thuật (E4), Visa chuyên gia (E5), Visa nghệ thuật, giải trí (E6), Visa kỹ sư chuyên ngành (E7), Visa lao động phổ thông (E9), Visa lao động trên tàu (E10), Visa lao động ngày lễ (H1).
 • Visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận: Visa phóng viên tạm trú (C1), Visa thương mại ngắn hạn (C2), Visa du lịch ngắn hạn (C3), Visa lao động ngắn hạn (C4).
 • Visa lưu trú dài hạn: Visa văn hóa, nghệ thuật (D1), Visa du học (D2), Visa đào tạo, sản xuất (D3), Visa đào tạo tổng hợp (D4), Visa phóng viên thường trú (D5), Visa hoạt động tôn giáo, xã hội (D6), Visa làm việc tại một chi nhánh đặt tại hàn Quốc (D7), Visa hợp tác đầu tư (D8), Visa hợp tác thương mại (D9), Visa thăm thân (F1), Visa định cư (F2), Visa diện bảo lãnh (F3), Visa Hàn Kiều (F4), Visa định cư vĩnh viễn (F5), các loại khác (G1).

Lưu ý: Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thì đối với từng loại visa sẽ có những yêu cầu tương ứng về giấy tờ. Vì vậy bạn phải xác định diện visa cho chính xác thì mới đảm bảo về công tác chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin Visa đi Hàn Quốc.

visa di han quoc

Visa E7 đi Hàn Quốc

Visa E7 đi Hàn Quốc là loại visa được cấp cho người lao động có chuyên môn, tay nghề cao làm việc theo hợp đồng tại Hàn Quốc hay gọi là Visa kỹ sư chuyên ngành.

Điều kiện đi Hàn Quốc theo Visa E7:

 • Nếu thuộc nhóm lao động có bằng cấp (nấu ăn, cơ khí, điện-điện tử, công nghệ thông tin) thì phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm của chuyên ngành đó, khả năng giao tiếp tiếng Anh và tiếng Anh chuyên ngành tốt, ưu tiên ứng viên giap tiếp được tiếng Hàn. Nếu lao động không có bằng cấp bắt buộc phải học tiếng Hàn và thi lấy chứng chỉ.
 • Phải có một công ty tiếp nhận vào làm việc, có hợp đồng và mã thuế thu nhập cá nhân (có hợp đồng sử dụng lao động đầy đủ và rõ ràng của doanh nghiệp tại Hàn Quốc).
 • Tham gia lao động theo Visa E7 đi Hàn Quốc 2019 quy định phải dưới 35 tuổi.

Quyền lợi của lao động đi Hàn Quốc theo Visa E7:

 • Đảm bảo mức thu nhập bình quân khởi điểm từ 1.500 – 2.000 USD/tháng.
  Được chủ sử dụng lao động đài thọ vé máy bay cả lượt đi lẫn lượt về.
 • Được sắp xếp, chu cấp chỗ ăn ở, kèm theo nhiều tiện nghi sinh hoạt khác.
 • Khi kí thời hạn hợp đồng 5 năm và người lao động làm việc trên 2 năm được đánh giá tốt thì có thể đưa vợ, con sang sinh sống.
 • Được phép về thăm nước dù trong thời gian đang thực hiện hợp đồng.
 • Lao động làm việc tại Hàn Quốc theo diện visa E7 đủ từ 2 năm trở lên sẽ có quyền chuyển đổi sang Visa F2 (visa thường trú) và sau 3 năm kể từ khi có visa F2, người lao động có thể chuyển sang Visa F5 (định cư lâu dài).

Theo quy định của Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc, Visa cho phép nhập cảnh hợp pháp vào quốc gia này theo đúng mục đích mà bạn đã yêu cầu từ trước. Do đó, trong thời gian nhập cảnh, nếu nhân viên công vụ phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép hoặc không đúng với quyền hạn của visa, bạn có thể bị trục xuất ngay lập tức và rất khó cho việc vào Hàn Quốc lần sau.

Vừa rồi, Vietnam Booking đã giới thiệu về các loại Visa nhập cảnh vào Hàn Quốc. Nếu bạn còn phân vân chưa biết mình nên lựa chọn loại visa Hàn Quốc nào cho thích hợp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

382 lượt xem | 14-07-2017, Vietnam Booking