Thông tin về các loại visa đi Thổ Nhĩ Kỳ

Với cảnh quan tuyệt đẹp, khí hậu trong lành và nền văn hóa đa dạng, đặc sắc đã khiến Thổ Nhĩ Kỳ trở thành một trong những quốc gia hấp dẫn bậc nhất châu Âu hiện nay. Tuy nhiên để có thể khám phá đất nước này một cách trọn vẹn nhất thì trước tiên bạn phải xin visa. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về những loại visa đi Thổ Nhĩ Kỳ cũng như các thủ tục cần thiết khi làm visa.

Các loại visa đi Thổ Nhĩ Kỳ

Tùy vào mục đích nhập cảnh mà các bạn sẽ được cấp các loại visa sau:

1. Visa ngắn hạn

Phụ thuộc vào mục đích chuyến đi và số lần nhập cảnh mà visa ngắn hạn sẽ được chia thành visa nhập cảnh một lần và visa nhập cảnh nhiều lần.

Visa nhập cảnh một lần cho phép người được cấp sang Thổ Nhĩ Kỳ với thời gian lưu trú không quá 90 ngày và visa có giá trị trong vòng 1 tháng kể từ ngày cấp. Thông thường loại visa này sẽ được cấp cho những người sang Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích thăm thân, du lịch.

Visa nhập cảnh nhiều lần cho phép người xin visa lưu trú 5 năm và được phép nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần với thời hạn lưu trú là 3 tháng một lần.

2. Visa quá cảnh

Loại visa này có thời hạn không quá 3 tháng và cho phép bạn dừng chân (quá cảnh) tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ để tiếp tục chuyến bay sang một nước khác.

visa di tho nhi ky

3. Visa du học

Học sinh, sinh viên Việt Nam muốn sang Thổ Nhĩ Kỳ theo học các trường Đại học, Trung học hay các khóa học bắt buộc phải có visa du học. Loại visa này cho phép nhập cảnh một lần và thời gian lưu trú không quá 3 tháng. Người xin visa du học có thể gia hạn visa bằng cách chuyển từ visa du học sang visa định cư.

4. Visa làm việc

Visa làm việc thường được cấp cho những người có nhu cầu sang Thổ Nhĩ Kỳ công tác, tập huấn. Loại visa này chỉ cho phép nhập cảnh một lần với thời gian lưu trú là 30 ngày. Nếu bạn muốn xuất nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần thì cần xin cấp visa định cư Thổ Nhĩ Kỳ.

5. Visa định cư

Visa này chỉ được cấp cho những người có nhu cầu thật sự như theo học một chương trình nhiều năm ở trường Đại học, trung học hoặc làm việc tại một Công ty ở Thổ Nhĩ Kỳ. Để được cấp visa này thì trước tiên bạn cần xin cấp visa theo mục đích chuyến đi như visa du học, visa làm việc trong với thời gian lưu trú là 30 ngày để dễ tiếp tục xin cấp visa định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ.

 visa di tho nhi ky

Những giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ xin visa

Theo Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ, tùy theo mục đích nhập cảnh mà bạn làm hồ sơ xin visa cho phù hợp. Tuy nhiên với bất kỳ loại hồ sơ nào cũng cần đảm bảo có đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Đơn xin cấp visa (điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thổ Nhĩ Kỳ)
  • 2 ảnh kích cỡ hộ chiếu (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng)
  • Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực trong vòng 6 tháng
  • Chứng minh nhân dân (bản sao); Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang)
  • Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao)
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng gần nhất, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu, thẻ tín dụng,...
  • Giấy tờ chứng minh việc làm:

Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất

Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất (nếu có), đơn xin nghỉ phép nếu đi du lịch, thăm thân (có xác nhận của công ty)

  • Booking vé máy bay + khách sạn
  • Bảo hiểm du lịch
Vietnam Booking 09:33 15/03/2017 | 110 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp