Mục lục [Hiện]
  1. ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC PHÉP NHẬP CẢNH VIỆT NAM MỚI NHẤT
  2. QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH VIỆT NAM YÊU CẦU GÌ?
  3. CÁC GIẤY TỜ CẦN CÓ ĐỂ NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM
  4. QUY TRÌNH NHẬP CẢNH VIỆT NAM MỚI NHẤT
  5. THÔNG TIN VỀ PHƯƠNG ÁN CÁCH LY KHI NHẬP CẢNH VIỆT NAM
  6. DỊCH VỤ HỖ TRỢ NGƯỜI VIỆT, NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NHẬP CẢNH VIỆT NAM

Thông tin, quy định, chính sách nhập cảnh Việt Nam mới nhất

Mọi hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trong thời điểm này đều phải tuân thủ các thông tin, quy định, chính sách nhập cảnh Việt Nam mới nhất. Theo quy định, công dân Việt Nam và người nước ngoài là thân nhân của công dân Việt Nam hoặc chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài trước khi nhập cảnh vào Việt Nam cần đặt vé máy bay, có xác nhận tiếp nhận của khách sạn cách ly cũng như đăng ký về dịch vụ đưa đón từ sân bay về nơi cách ly. Thông tin chi tiết về vấn đề này sẽ được Vietnam Booking chia sẻ trong bài này, đừng bỏ qua nhé!

ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC PHÉP NHẬP CẢNH VIỆT NAM MỚI NHẤT

Hiện tại, Chính phủ Việt Nam cho phép những đối tượng dưới đây được nhập cảnh vào Việt Nam trong thời điểm dịch bệnh Covid-19. Những đối tượng đó bao gồm:

Người Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài;

➤ Lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, lao động hết thời hạn hợp đồng, gặp khó khăn về chỗ ở, chi phí sinh hoạt, chỗ ở, trong vài tháng trở lại đây không có thu nhập, nơi làm việc tại nước ngoài không có điều kiện hỗ trợ;

➤ Du học sinh đã tốt nghiệp hoặc gặp khó khăn về nơi ở, chi phí sinh hoạt, chỗ ở tại nước ngoài;

➤ Người Việt Nam đi du lịch, thăm thân, khám chữa bệnh, hết hạn visa và bị mắc kẹt tại nước ngoài do dịch bệnh;

➤ Doanh nhân, tri thức người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn và bị mắc kẹt tại Nhật gặp khó khăn về nơi ở, chi phí sinh hoạt;

➤ Người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, chuyên gia và thân nhân (bố, mẹ, chồng, con) nhập cảnh vào Việt Nam lưu trú từ 14 ngày trở lên;

➤ Người nước ngoài nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam dưới 14 ngày.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Thủ tục đưa người Việt, người nước ngoài về Việt Nam mùa Covid

quy định nhập cảnh việt nam mới nhất

Hiện tại, nhập cảnh vào Việt Nam là vấn đề cấp bách được nhiều người quan tâm.

QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH VIỆT NAM YÊU CẦU GÌ?

Quy định nhập cảnh Việt Nam mới nhất yêu cầu mọi hành khách nhập cảnh vào Việt Nam cần phải tự thanh toán và chi trả toàn bộ chi phí cho các hoạt động đưa đón, cách ly tại khách sạn và xét nghiệm Covid-19.

Ngoài những giấy tờ cần thiết, trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, các đối tượng hành khách cần cung cấp giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 do cơ quan thẩm quyền cấp trước ngày khởi hành từ 3 – 5 ngày, đồng thời khai báo y tế đầy đủ.

Ngoài ra, những hành khách đăng ký về nước trên chuyến bay charter, chuyến bay chuyên gia, chuyến bay hồi hương cần có thêm đăng ký đặt vé, có xác nhận tiếp nhận của khách sạn cách ly và dịch vụ xe đưa đón từ sân bay về khách sạn cách ly.

Cuối cùng, tất cả các đối tượng nhập cảnh Việt Nam mới nhất bắt buộc phải thực hiện cách ly trong vòng 21 ngày và theo dõi giám sát tại nơi cư trú sau thời gian cách ly.

CÁC GIẤY TỜ CẦN CÓ ĐỂ NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM

Mọi hành khách từ nước ngoài về Việt Nam đều phải nắm rõ thông tin nhập cảnh vào Việt Nam mới nhất để thuận lợi thông quan. Theo đó, tùy vào từng đối tượng hành khách mà trước khi nhập cảnh bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Hộ chiếu, thị thực (visa)/ thẻ tạm trú/ giấy phép lao động nếu có (bản sao);

♦ Các công văn chấp thuận nhập cảnh của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;

♦ Xác nhận đặt khách sạn cách ly, tên nhà xe vận chuyển (bản sao);

***Trong trường hợp cách ly ở tỉnh, cần có hướng dẫn cách ly do Sở Y Tế tỉnh cấp (trong đó cần nêu rõ thông tin hành khách, chuyến bay và thông tin cụ thể về địa điểm cách ly, xe vận chuyển) (bản sao).

♦ Bảo hiểm y tế quốc tế/ hoặc giấy cam kết chi trả chi phí điều trị Covid-19 (bản sao);

♦ Giấy yêu cầu đặt chỗ (theo mẫu soạn sẵn);

♦ Khai báo y tế điện tử trong vòng 12 giờ trước khi khởi hành;

♦ Giấy xét nghiệm RT-PCR chứng nhận âm tính Covid-19 có thời hạn từ 3 – 5 ngày trước ngày bay.

>>> XEM THÊM: Thủ tục hồi hương về Việt Nam

chính sách nhập cảnh việt nam mới nhất

Cần chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu để thuận lợi nhập cảnh Việt Nam.

QUY TRÌNH NHẬP CẢNH VIỆT NAM MỚI NHẤT

Nếu hành khách nhập cảnh tại sân bay, cảng biển, cửa khẩu quốc tế Việt Nam hoặc thông qua các cửa khẩu biên giới. Bạn có thể vào Việt Nam và mang theo đồ dùng cá nhân theo quy định. Hành khách được phép mang ngoại tệ và tiền Việt Nam theo hạn mức mà hải quan cho phép.

Trường hợp có hàng hóa vượt mức cho phép hoặc hàng hóa thuộc nhóm hạn chế hay bị cấm xuất nhập khẩu, bạn bắt buộc phải khai báo với cơ quan Hải quan.

Quy trình nhập cảnh Việt Nam bao gồm các bước sau:

Bước 1: Nhập cảnh Việt Nam, khai báo Y tế và kiểm tra sức khỏe (test nhanh Covid-19).

Bước 2: Xuất trình hộ chiếu, khai báo địa điểm, thời gian tạm trú Việt Nam cho cán bộ xuất nhập cảnh để kiểm tra. Đóng dấu thị thực hoặc cấp thị thực tại chỗ (đối với người nước ngoài).

Bước 3: Hoàn thành thủ tục nhập cảnh, hành khách đến nhận hành lý ký gửi tại băng chuyền (nếu có).

Bước 4: Hành khách đưa hành lý qua băng chuyền ra khu vực soi chiếu hành lý của Hải quan. Hải quan sẽ thu thuế (nếu có) lập biên bản và xử lý vi phạm nếu phát hiện vi phạm.

Bước 5: Đi qua cửa kiểm soát của lực lượng An ninh trật tự để ra khỏi sân bay. Lúc này, nếu kết quả xét nghiệm Covid thực hiện ở bước 1 cho kết quả âm tính, bạn sẽ được đưa đón về khách sạn cách ly. Trong trường hợp dương tính Covid-19, hành khách sẽ được đưa về cơ sở y tế để điều trị.

THÔNG TIN VỀ PHƯƠNG ÁN CÁCH LY KHI NHẬP CẢNH VIỆT NAM

Cách ly là một trong những chính sách nhập cảnh Việt Nam mới nhất mà mọi đối tượng hành khách cần phải biết để chuẩn bị chu đáo quy trình này.

Trước tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng gia tăng và còn phức tạp ở nhiều quốc gia trên thế giới, Chính Phủ Việt Nam đã tạo điều kiện tốt nhất để công dân Việt Nam tại nước ngoài và người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam làm việc được đến Việt Nam an toàn nhất. Đồng thời, tất cả các hành khách đến Việt Nam trên các chuyến bay charter, chuyến bay chuyên gia đều sẽ được cách ly trong 21 ngày (theo Công điện số 600/CĐ-BCĐ của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19) để đảm bảo sức khỏe cộng đồng và sức khỏe cho bản thân.

Mọi hành khách khi nhập cảnh vào Việt Nam đều được xét nghiệm nhanh dịch tễ, đưa đến khu cách ly tập trung hoặc cách ly tại khách sạn từ 3 – 5 sao (chi phí cho tất cả dịch vụ cách ly hành khách sẽ tự chi trả). Trong thời gian cách ly tập trung hoặc cách ly tại khách sạn, hành khách đều sẽ được xét nghiệm Covid-19 nhiều lần và được chuyển đến cơ sở điều trị y tế trong trường hợp bị nhiễm bệnh.

Đăng ký trọn gói dịch vụ nhập cảnh Việt Nam để được hỗ trợ về nước an toàn, tiện lợi.

DỊCH VỤ HỖ TRỢ NGƯỜI VIỆT, NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NHẬP CẢNH VIỆT NAM

Các quy định nhập cảnh Việt Nam mới nhất khá phức tạp, yêu cầu bạn phải thực hiện nhiều thủ tục và giấy tờ rườm rà khác nhau. Không những thế, các doanh nghiệp, cá nhân bảo lãnh cần nắm rõ thông tin về lịch trình vé máy bay, phương án cách ly, đặt phòng khách sạn cách ly và dịch vụ xe đưa đón an toàn từ sân bay về nơi cách ly.

Để nhanh chóng đưa người Việt, người nước ngoài về Việt Nam an toàn trong thời điểm dịch bệnh, cách tốt nhất bạn nên làm là tìm đến một đơn vị dịch vụ uy tín, đã có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ tục này.

Vietnam Booking là công ty dịch vụ hàng đầu chuyên về lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiểu được những khó khăn, phức tạp trong thủ tục hành chính, chính sách nhập cảnh Việt Nam mới nhất cho người Việt, người nước ngoài đến Việt Nam. Chúng tôi cung cấp dịch vụ nhập cảnh Việt Nam trọn gói cho người nước ngoài và công dân Việt Nam. Với trên 12 năm kinh nghiệm, Vietnam Booking cam kết cung cấp dịch vụ đưa người nước ngoài, người Việt Nam về nước trọn gói, nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin, quy định, chính sách nhập cảnh Việt Nam mới nhất, hãy liên hệ với Vietnam Booking qua tổng đài 24/7 hotline: 1900 3498 để được tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề liên quan.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH VIỆT NAM MỚI NHẤT!

Minh Nhẫn 08:42 26/05/2021 | 110 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp