Thông tin chi tiết về visa du học Anh Tier 4

Với nền giáo dục chất lượng, môi trường học tập thân thiện nên nước Anh luôn là điểm đến mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên trên thế giới. Để hiện thực hóa giấc mơ du học, ngoài việc nộp đơn đăng ký tại cơ sở giáo dục ở Anh, bạn phải tìm hiểu kỹ càng về các loại visa du học. Các thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về visa Tier 4 - loại thị thực du học Anh thông dụng để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình chinh phục tri thức.

Tìm hiểu về visa Tier 4 – Visa du học Anh

Hiện nay có hai loại visa du học Anh là visa Tier 4 và Visitor visa. Trong đó, visa Tier 4 được học sinh, sinh viên lựa chọn nhiều hơn bởi tính tiện lợi, nhanh chóng. Theo đó, nếu sở hữu loại visa này du học sinh có thể gia hạn hoặc mở rộng thị thực Anh mà không cần trở về nhà, trong khi điều này sẽ không thể áp dụng với Visitor visa.

Tuy nhiên visa Tier 4 chỉ áp dụng với khóa học trên 6 tháng. Còn Visitor visa sẽ áp dụng cho khóa học dưới 6 tháng. Do đó, nếu bạn dự định du học trên 6 tháng mới đủ điều kiện để được cấp visa Tier 4.

visa di anh

Có hai loại visa Tier 4 là:

1. Tier 4 General Student: Còn được gọi là Adult Student áp dụng cho những người từ 18 tuổi trở lên. Thời gian lưu trú tối đa là 3 năm cho các khóa học dưới Degree và 5 năm cho các khóa học bằng hoặc cao hơn Degree. Yêu cầu trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 4.0 trở lên, chứng minh tài chính đủ chi trả toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt trong quá trình du học.

2. Tier 4 Child Student: Dành cho học sinh 4 – 17 tuổi. Không yêu cầu trình độ tiếng Anh nhưng phải có sự bảo lãnh của cha mẹ hoặc người giám hộ, những người này phải chứng minh được tài chính.

Lưu ý:

Học sinh từ 4 đến 15 tuổi: Chỉ được đào tạo ở các trường học phí chi trả độc lập.

Học sinh tử 16 – 17 tuổi: Chỉ được cấp loại visa Tier 4 Child CAS có thời gian lưu trú tối đa là 3 năm.

Học sinh từ 16, 17 tuổi trở lên: Nếu đủ điều kiện sẽ được cấp visa Tier 4 General  hay visa Tier 4 Child Student nếu họ đang theo học một khóa tại National Qualifications Framework Level 3 trở lên.

visa di anh

Quy trình xin visa Tier 4

Bước 1: Nhận được thư mời nhập học từ cơ sở giáo dục Anh quốc (đã đăng ký khóa học trước đó). Sau đó, bạn dựa vào độ tuổi và thời gian khóa học để xác định loại visa sẽ xin cấp.

Bước 2: Khi đã xác định được loại visa, bạn hãy chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Bạn có tham khảo hồ sơ xin visa du học Anh tại đây.

Lưu ý:

Toàn bộ giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh và công chứng.

Theo quy định của cơ quan lãnh sự, thời gian nộp hồ sơ xin visa không được quá 3 tháng kể từ ngày bắt đầu khóa học. Ví dụ: Khóa học khai giảng vào ngày 20 tháng 9 năm 2017 thì thời gian tối đa mà học sinh có thể nộp là ngày  20 tháng 6 năm 2017. Nếu nộp từ ngày 14 trở về trước thì hồ sơ của bạn sẽ bị đánh trượt. Vì thế người xin visa nên chú ý thời gian bắt đầu khóa học để nộp hồ sơ theo đúng quy định của Đại sứ quán Anh.

Bước 3: Sau khi hoàn tất, bạn có thể tiến hành hẹn lịch phỏng vấn và nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Anh quốc. Tuy nhiên để lịch phỏng vấn được xác nhận, đương đơn phải đóng phí xin visa khoảng 328 Euro.

Bước 4: Khám sức khỏe tại Tổ chức di cư quốc tế để bổ sung vào hồ sơ xin visa.

Bước 5: Đương đơn trực tiếp mang hồ sơ xin visa đến nộp theo lịch đã hẹn.

14 lượt xem | 29-03-2017, Vietnam Booking