Mục lục [Hiện]
  1. Thông tin về quy định nhập cảnh Thái Lan mới nhất 
  2. Visa du lịch đặc biệt thái lan (STV) là gì? 
  3. Nơi cấp thị thực đặc biệt Thái Lan
  4. Làm sao để xin visa du lịch đặc biệt Thái Lan

[HOT] Thái Lan mở cửa đón du khách quốc tế trở lại trong mùa Covid

Từ ngày 9/12, Chính phủ Thái Lan đã quyết định mở cửa biên giới trở lại để đón khách du lịch trên toàn thế giới. Việc nhập cảnh vào Thái Lan từ thời điểm này thông qua chiến dịch visa du lịch đặc biệt (STV).

Trước kia, chương trình nhập cảnh vào Thái Lan chỉ áp dụng cho du khách đến từ các nước có rủi ro dịch thấp. Nhưng giờ đây, xứ sở chùa vàng mở cửa cho tất cả khách du lịch, bất kể tình hình dịch bệnh ở quốc gia của họ như thế nào. Với chính sách mới này, công dân Việt Nam sẽ có thêm một điểm đến du lịch mới trong mùa Covid, đó là Thái Lan.

Thông tin về quy định nhập cảnh Thái Lan mới nhất 

Theo thông tin từ Chính phủ Thái Lan, quốc gia này đã chính thức mở cửa cho tất cả mọi du khách đến từ khắp nơi thế giới. Tuy vậy, những du khách có nhu cầu đến thăm xứ sở chùa vàng khi nhập cảnh cũng phải trải qua đợt cách ly bắt buộc kéo dài trong vòng 14 ngày. Trong đó, du khách có 7 ngày cách ly trong phòng khách sạn và 7 ngày tiếp theo được di chuyển trong khu vực khách sạn. Trong suốt thời gian cách ly, bạn phải có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với SARS-CoV-2 mới được tự do khám phá Thái Lan với visa du lịch đặc biệt (STV).

visa thái lan

Thái Lan mở cửa đón du khách quốc tế trở lại trong mùa Covid. (Ảnh: Internet)

Công dân Việt Nam muốn công tác, du lịch tại Thái Lan trong thời gian này cần đáp ứng đủ các điều kiện về visa cùng với đó là thủ tục xuất nhập cảnh, đăng ký với cơ quan phụ trách visa du lịch đặc biệt (STV) từ phía Thái Lan. Nếu visa được phê duyệt, ở đủ số ngày cách ly cùng số lần xét nghiệm âm tính đáp ứng quy định, bạn có thể du lịch tại Thái Lan từ nay cho đến khi có chỉ thị mới nhất.

Visa du lịch đặc biệt thái lan (STV) là gì? 

Visa du lịch đặc biệt của Thái Lan có tên tiếng Anh là Thailand Special Tourist Visa (viết tắt STV). Đây là visa do Tổng cục du lịch Thái Lan giới thiệu cấp cho khách du lịch đến Thái Lan trong thời gian dài. Việc cấp visa du lịch đặc biệt cho công dân ở mọi quốc gia trên thế giới đến Thái Lan trong thời điểm này được xem là một trong những biện pháp kinh tế tối ưu mà Chính phủ Thái Lan áp dụng để khôi phục ngành du lịch trong nước đã chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19.

Những đối tượng được xem xét và cấp visa du lịch đặc biệt Thái Lan bao gồm:

Tất cả du khách mong muốn đến Thái Lan để du lịch;

➢ Đồng ý tuân thủ các biẹn pháp phòng ngừa theo quy định của Chính phủ Thái Lan, bao gồm việc nộp bản phương án cách ly nhà nước thay thế (alternative state quarantine – ASQ) tại các bệnh viện/ khách sạn được công nhận trong thời gian tối thiểu 14 ngày kể từ khi nhập cảnh vào xứ sở chùa vàng;

➢ Đương đơn cần cung cấp được các bằng chứng về nơi ở trong suốt thời gian lưu trú tại Thái Lan;

➢ Cung cấp được bằng chứng đã thanh toán tiền khách sạn hoặc chấp nhận nhập viện được chọn làm cơ sở cách ly nhà nước thay thế (ASQ).

>>> Xem thêm: Đi du lịch Đông Nam Á có cần visa không?

visa du lịch thái lan

Visa du lịch đặc biệt Thái Lan cho phép hành khách đến xứ chùa vàng để tham quan, khám phá. (Ảnh: Internet)

Nơi cấp thị thực đặc biệt Thái Lan

Cơ quan lãnh sự Thái Lan (Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Thái Lan) tại Việt Nam sẽ là địa điểm cấp visa du lịch đặc biệt Thái Lan. Địa chỉ cụ thể như sau:

Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội: 26 Phan Bội Châu, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Điện thoại: 024 3823 5092
  • Email: thaiembassy.HAN@mfa.mail.go.th
  • Thời gian làm việc: 8h30 – 12h00, 13h30 – 17h00, thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ).

Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại Tp Hồ Chí Minh: 77 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3

  • Điện thoại: (+84) 28 3932-7637
  • Email: thaiconsulate.HOM@mfa.mail.go.th
  • Thời gian làm việc: Từ 9h30 – 11h30, từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ).

Xin thành công visa du lịch đặc biệt, du khách sẽ được ở lại Thái Lan đến 90 ngày. Khi visa gần hết hạn, bạn được gia hạn 2 lần, mỗi lần được ở thêm 90 ngày với giá khoảng 2.000 baht/ lần (tương đương khoảng 1.550.000Đ).

visa đi thái lan

Thái Lan, điểm đến thu hút nhiều du khách quốc tế. (Ảnh: Internet)

Làm sao để xin visa du lịch đặc biệt Thái Lan

Visa du lịch đặc biệt Thái Lan là loại visa còn khá mới mẻ, vì vậy mà thủ tục để xin cấp visa này cũng tương đối lạ lẫm đối với nhiều du khách. Để dễ dàng cầm trong tay tấm visa du lịch đặc biệt, cách tốt nhất bạn nên làm là liên hệ dịch vụ làm visa Thái Lan để được hỗ trợ tốt nhất.

Nếu bạn có nhu cầu du lịch Thái Lan thì đây là lúc khá thích hợp để xin visa du lịch đặc biệt Thái Lan. Bởi vào thời điểm này, số lượng người làm visa du lịch đặc biệt đến Thái Lan không nhiều. Tuy nhiên, nếu ghé thăm xứ sở chùa vàng vào thời điểm dịch bệnh chưa thực sự kết thúc, bạn cần đảm bảo an toàn cho bản thân và tuân thủ mọi quy định về cách ly để không gây ảnh hưởng đến xã hội Thái Lan.

Quan tâm đến visa du lịch đặc biệt Thái Lan, bạn hãy nhấc máy lên và liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Tú Anh 08:46 02/01/2021 | 62 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp