Quy trình xin Visa du học Pháp

Du học Pháp là xu hướng của rất nhiều bạn trẻ hiện nay vì điều kiện học tập tốt, chi phí không quá đắt đỏ như một số nước Châu Âu khác. Để có cơ hội học tập và rèn luyện tại quốc gia này, trước hết bạn phải có trong tay tấm Visa du học Pháp. Nhiều bạn chưa nắm rõ trình tự thực hiện nên mất nhiều thời gian và có thể làm trễ dự định du học sắp tới.

Hiểu được điều đó, chúng tôi thực hiện bài viết dưới đây để cung cấp những thông tin cần thiết để bạn có thể hoàn tất các thủ tục xin Visa đi du học Pháp trong thời gian nhanh nhất.

visa di phap

Quy trình hoàn tất hồ sơ Visa đi Pháp

Đăng kí trên trang web của CampusFrance

Dù bạn du học Pháp theo diện có học bỗng hay không có học bỗng đều bắt buộc xác nhận đăng kí tại CampusFrance. Khi bạn đã sở hữu một tài khoản trên trang này, bạn có thể trao đổi thông tin về hồ sơ, giấy tờ để có bước chuẩn bị tốt nhất.

Cung cấp những thông tin cần thiết vào hồ sơ xin Visa du học Pháp

Hãy điền vào hồ sơ những thông tin chính xác và có bước kiểm tra kỹ lưỡng trước khi hợp thức hóa hồ sơ online.  Bạn nên chuẩn bị trước những thông tin về kế hoạch học tập, quá trình học tập trước đây, trình độ về ngoại ngữ, kỹ năng khác,… Bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để được hướng dẫn khai Visa đi Pháp du học online.

Kiểm tra trình độ tiếng và phỏng vấn

Kiểm tra trình độ tiếng Pháp là là bắt buộc.  Trường hợp bạn đã có chứng chỉ tiếng Pháp DELF B2 trở lên thì không cần kiểm tra trình độ. Nếu chưa có, bạn sẽ phải kiểm tra bằng bài thi TCF.

Sau khi vượt qua bước kiểm tra tiếng, bạn thực hiện đặt lịch hẹn phỏng vấn với CampusFrance (sau khi đã hoàn tất hồ sơ online).

Khi tham gia phỏng vấn, bạn phải mang tất cả các giấy tờ bản gốc và bản dịch công chứng tiếng Pháp theo yêu cầu. CampusFrance sẽ không chấp nhân phỏng vấn nếu các giấy tờ trên xảy ra thiếu sót hoặc dịch thuật không hợp lệ.

Bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận phỏng vấn CampusFrance nếu vượt qua, và bạn sẽ cần nó trong hộ hồ sơ xin xét duyệt Visa.

Công tác hồ sơ xin Visa đi Pháp du học

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • 1 mẫu tờ khai Visa đi Pháp du học dài hạn.
  • 1 ảnh cỡ 3,5×4,5, chuẩn phông, không mang kính.
  • Bản sao 5 trang đầu và các trang có visa trên hộ chiếu (hộ chiếu phải còn hiệu lực nhiều hơn 6 tháng so với hiệu lực của visa).
  • Giấy khai sinh công chứng, dịch sang tiếng Pháp.
  • Giấy chứng nhận đã trải qua phỏng vấn của Campus France.
  • Các giấy tờ chứng minh trình độ học vấn của bạn (chứng nhận nhập học, bằng tốt nghiệp THPT bản sao hay thẻ sinh viên…)
  • Giấy chứng nhận đăng ký học hoặc đã được chấp nhận tại một trường đại học của Pháp.
  • Chứng chỉ tiếng Pháp (TCF, DELF,…).
  • Giấy tờ chứng minh tài chính.
  • Chứng minh lưu trú tại Pháp.

Lưu ý: Hồ sơ xin Visa đi Pháp du học phải nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực được ủy quyền bởi Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam (TLS). Vì thế bạn phải có tài khoản trên trang web của trung tâm để thực hiện việc đặt lịch hẹn xin Visa đi Pháp.

Tại sao bạn trượt Visa du học Pháp?

Không ít bạn rớt visa du học Pháp vì vướng phải những vấn đề đề :

  • Nộp hồ sơ muộn.
  • Không đáp ứng các điều kiện du học tại Pháp: Trình độ tiếng, học vấn, tài chính,…
  • Hồ sơ xin Visa du học Pháp còn thiếu sót, thông tin sai lệch.
  • Đăng kí trường và ngành học không phù hợp hoặc không đủ tiêu chí xét đầu vào.
  • Phỏng vấn CampusFrance  không đạt.

Với kinh nghiệm làm Visa Pháp nhiều năm qua, Vietnam Booking luôn tin rằng sẽ mang đến cho bạn tấm Visa du học trong thời gian sớm nhất.

29 lượt xem | 25-07-2017, Vietnam Booking