Quy trình xin visa du học New Zealand

New Zealand là một đảo quốc tại khu vực Tây Nam của Thái Bình Dương, gồm hai đảo lớn chính là đảo Bắc và đảo Nam và một số đảo nhỏ. New Zealand nằm cách Úc khoảng 1.500 km về phía đông qua biển Tasman và cách Nouvelle-Calédonie, Fiji và Tonga khoảng 1.000 km về phía nam. Vì trí địa lý cùng thời tiết tuyệt đẹp tạo cho thiên nhiên đất nước này đẹp như một bức tranh quyến rũ với những bãi biển tuyệt đẹp, những khu rừng đầy cây xanh và hệ động vật phong phú.

Không chỉ có thiên nhiên tươi xanh, tràn đầy sức sống mà New Zealand còn có nền kinh tế phát triển, môi trường kinh doanh và đầu tư sôi động và đặc biệt là nơi học tập vô cùng lý tưởng của các du học sinh thế giới. Tấm visa du học New Zealand sẽ cho bạn những kinh nghiệm đầy thú vị về một trong những điểm học tập tốt nhất thế giới, hãy liên hệ đến đại lý Vietnam Booking của chúng tôi để chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo nhất.

visa di New Zealand

Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du học New Zealand

- Mẫu đơn xin thị thực điền đầy đủ thông tin cá nhan bằng tiếng Anh và có chữ ký.

- Ảnh 4 x 6cm nền trắng, được chụp mới nhất không quá 3 tháng

- Giấy chứng nhân của trường Đại học (nếu bạn đang học Đại học) hoặc giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm).

- Thư chấp nhận học của trường tại New Zealand và giấy đảm bảo về nơi ở của trường.

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.

- Bản sao giấy khai sinh và chứng minh thư nhân dân.

- Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học), bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất.

- Hộ chiếu gốc còn giá trị ít nhất từ 3 tháng trở lên sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand.

- Lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh hoặc thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

- Bằng chứng về nguồn tài chính khi sang học tại New Zealand: một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là 7.000 NZD/năm (khoảng 5.000 USD/năm) và tiền học phí của khóa học chính khóa. (Photo sổ tiết kiệm và giấy xác nhận của ngân hàng). Nếu do cha mẹ cung cấp học phí trong suốt thời gian bạn học tại New Zealand cần các giấy tờ xác nhận công việc hiện tại, số dư ngân hàng, giấy tờ nhà đất và các bất động sản khác.

- Giấy khám sức khỏe theo mẫu:

+ Nếu học bên New Zealand từ 6 tháng - 1 năm, bạn sẽ phải điền vào đơn chứng nhận khám X quang về ho lao.

+ Nếu bạn học bên New Zealand từ 1 năm trở lên, bạn sẽ vừa phải khám sức khỏe + xác nhận khám X quang về ho lao (mọi chứng nhận khám sức khỏe của bạn phải từ ba tháng trở lại đây).

visa di New Zealand

Một số lưu ý khi xin visa du học New Zealand

+ Trẻ em dưới 11 tuổi và phụ nữ mang thai không phải khám X quang phổi trừ những trường hợp có yêu cầu đặc biệt.

+ Việc khám sức khỏe của bạn chỉ được phép thực hiện ở những bệnh viện có bác sĩ được công nhận khám sức khỏe cho mục đích nhập cảnh New Zealand.

+ Tùy vài từng trường hợp Tổng Lãnh sự quán New Zealand có thể yêu cầu cung cấp thêm thông tin và giấy tờ cần thiết khác.

+ Nếu được thông báo cấp visa tạm thời, sinh viên có thể bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường học tại New Zealand để được nhập học.

+ Visa sẽ được cấp chính thức khi Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được bản gốc biên nhận học phí.

+ Tất cả giấy tờ làm thủ tục xin visa du học New Zealand nếu là bản sao phải được chứng thực bởi phòng công chứng hoặc các cơ quan có thẩm quyền, phải kèm bản dịch tiếng Anh được thực hiện bởi Phòng Công chứng hoặc các cơ quan có chức năng dịch thuật.

+ Nên nộp hồ sơ xin visa 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu để có đủ thời gian cho việc khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay…

14 lượt xem | 18-04-2017, Vietnam Booking